undefined

Chương trình tư vấn Đại học, Du học và Hướng nghiệp

20 Tháng 9, 2021

Olympia tự hào là một trong những trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam sở hữu Văn phòng Tư vấn Đại học, Du học và Hướng nghiệp (UCC). Các chuyên gia tư vấn tại UCC không chỉ giúp các bạn học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp mà còn hỗ trợ các em phát huy tiềm năng tối ưu của bản thân.

 

Văn phòng UCC hoạt động trên quy tắc vì quyền lợi của học sinh, đảm bảo học sinh nhận được sự tư vấn chính xác, hiệu quả, chi tiết trong quá trình lựa chọn ngành học và định hướng nghề nghiệp tương lai. Các hoạt động tư vấn phải được đảm bảo đi đôi với hoạt động giáo dục, đem lại giá trị thông tin và mang đến những bài học thực tiễn cho học sinh. Mọi thông tin trao đổi giữa UCC và học sinh đều minh bạch, rõ ràng và được bảo mật tuyệt đối theo yêu cầu. Chương trình tư vấn của văn phòng UCC đảm bảo các quyết định về lựa chọn tương lai được chính học sinh đưa ra - văn phòng UCC, nhà trường và gia đình sẽ cùng đồng hành và hỗ trợ, học sinh tự chủ trong lựa chọn của bản thân và đưa ra quyết định tương lai.

  

Olympia thực hiện xây dựng chương trình hướng nghiệp dài hạn cùng với các khung năng lực hướng nghiệp xuyên suốt từ Tiểu học tới THPT với hình thức triển khai phù hợp với từng lứa tuổi. Chương trình được phát triển nhờ việc tham khảo bộ khung năng lực hướng nghiệp căn bản của Australia, sự cố vấn của các chuyên gia về hướng nghiệp tại Việt Nam, với nền tảng là những lý thuyết hướng nghiệp như: Lý thuyết phát triển (Donald Edwin Super), Lý thuyết hệ thống đặt mỗi cá nhân trong mối tương quan với môi trường sống của người đó trong suốt cuộc đời, Lý thuyết ngẫu nhiên có kế hoạch, Lý thuyết Holland - lý thuyết lựa chọn nghề nghiệp phổ biến nhất được tìm hiểu và áp dụng trong thị trường hướng nghiệp tại Việt Nam. Các lý thuyết trên được vận dụng linh hoạt, phù hợp với học sinh Việt Nam để có thể đưa ra những tư vấn hợp lý nhất cho học sinh.

 

Những gì học sinh nhận được khi tư vấn với UCC

 

 

 

●    Hướng dẫn cụ thể, chi tiết trong việc tự tìm hiểu và ra quyết định liên quan tới con đường học tập, lựa chọn nghề nghiệp và cuộc sống tại nước ngoài.

●    Hỗ trợ khi nộp đơn và xin học bổng cũng như trong thời gian du học nước ngoài.

●    Đảm bảo thư giới thiệu được đầy đủ và chính xác.

●    Sự bảo vệ về mặt quyền lợi trong khi nộp đơn từ các cố vấn của văn phòng UCC.

●    Tư vấn chất lượng từ các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, là thành viên của các tổ chức tư vấn chính thống, danh tiếng cả trong và ngoài nước.

 

Những con số biết nói về văn phòng UCC

  • 17: Số nước học sinh Olympia theo học tại các trường đại học
  • 67: Tổng số sự kiện kết nối UCC đã tổ chức trong năm học 2018-2019
  • 223: Tổng lượt trường Đại học tới thăm và giao lưu với học sinh Olympia

 

Giới thiệu nhân sự

ThS. Nguyễn Hạnh Chi

Trưởng phòng UCC, thành viên BGH THPT Olympia.
Gần 20 năm tư vấn, hỗ trợ học sinh du học và hướng nghiệp
Cố vấn Hướng nghiệp quốc tế (ICCI)
Thành viên của IACAC (Hiệp hội Cố vấn Trường học Quốc tế) và APCDA (Hiệp hội Phát triển Hướng nghiệp Châu Á Thái Bình Dương)

 

Mr. Nguyễn Hoàng Vũ

Cử nhân Kinh tế, Đại học Kent, Anh Quốc

Hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức giáo dục

 

 

Ms. Nguyễn Thiên Trang

Cử nhân chuyên ngành Kinh tế và Xã hội học - Đại học Lafayette, Mỹ

Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Quan hệ đối tác và Quản lý sự kiện

 

Share:

Bài liên quan