undefined

Đam mê thể thao, Olympian Trịnh Tường Anh chinh phục thành công 3 ĐH Mỹ

09 Tháng 1, 2024


👉 Học bổng Merit của St John's University, $112.000/ 4 năm.
👉 Học bổng Deans của Suffolk University, $88.000/4 năm.
👉 Giải thưởng Mason Recognition của George Mason University, $68.000/ 4 năm.

Đó là những kết quả bước đầu đầy tự hào của Olympian Trịnh Tường Anh (K12) trong mùa apply du học năm 2024. Trong các ĐH này, Tường Anh dự tính học tại George Mason - trường đại học nghiên cứu công lập lớn nhất bang Virginia (Mỹ) mà em đã tìm hiểu và có dịp tới thăm vào năm lớp 10.

Đam mê với thể thao và coi thể thao là “một phần của cuộc sống”, Tường Anh chọn ngành Sport Management (Quản trị thể thao) để theo đuổi ở ĐH. Em mong muốn tương lai có thể tổ chức các sự kiện và giải đấu thể thao lớn-nhỏ, để có thêm nhiều cơ hội cho những “vận động viên” lứa tuổi học sinh được thỏa mãn đam mê và giao lưu - cọ xát cùng bạn bè chung sở thích.

“Em bắt đầu chơi thể thao từ Tiểu học và đến THCS, THPT thì cuộc sống hàng ngày hay cuộc sống học đường của em đều gắn liền với thể thao. Việc được tập luyện đến vã mồ hôi nhưng tinh thần luôn vui tươi, phấn khích bên bè bạn, khiến em cảm thấy thật thoải mái và thích thú. Những buổi tập dù chứa đầy nước mắt khi chuẩn bị tham gia các giải đấu, nhưng giúp em tôi luyện được bản thân để trở nên kiên cường, nghị lực hơn, có đủ bản lĩnh và tự tin để vượt qua những giới hạn mà trước đây chưa từng nghĩ tới”, thành viên đội bóng chuyền từng vô địch Cup các trường quốc tế Hà Nội (HAC) năm 2022 và giải Ba Cup bóng rổ HAC năm 2023 - Trịnh Tường Anh nói.

Trịnh Tường Anh là thành viên tích cực trong các đội tuyển thể thao của Olympia.Trong hầu hết thư phản hồi của 3 ĐH gửi tới Tường Anh, các trường đều thể hiện sự ấn tượng với kết quả học tập của Olympian. Hai năm liền (lớp 10 và 11), em đều đạt danh hiệu Học sinh Xuất sắc với điểm trung bình các môn lần lượt là 4.02 và 4.03. Đây là thành quả của sự đổi thay và nỗ lực rất lớn nơi cô học trò thời THCS được đánh giá là “khá nghịch ngợm”, “không ít lần gặp ban kỷ luật” và 2 năm liên tiếp chỉ là “Học sinh Tiên tiến”.

“Ở Olympia, có rất nhiều thầy cô đã góp phần làm thay đổi tích cực con người và thái độ sống - học tập của em”, Olympian chia sẻ. Em cho biết, cô Đặng Thu Hương - giáo viên Toán THCS là người đã giúp Tường Anh vượt qua nỗi sợ môn Toán; huấn luyện viên - Dominique Grant đã giúp em nghiêm túc trong các hoạt động thể thao; cô Trinh - giáo viên môn Địa lý cũng là advisor đã giúp em rất nhiều điều trong cả học tập và cuộc sống...

“Đặc biệt, cô Tường Phượng - một trong 4 nhà sáng lập của Olympia, cũng là mẹ của em đã luôn ở bên ủng hộ, động viên và cùng thầy cô tạo ra nhiều cơ hội để em cũng như tất cả Olympians khác có thể theo đuổi được đam mê, phát triển bản thân trong môi trường học tập thật thoải mái, sáng tạo. Với em, Olympia là nhà; là nơi chứa đựng bao kỷ niệm buồn vui của 16 năm ngồi trên ghế nhà trường từ thời mầm non đến hết THPT; nơi em được trải nghiệm và khám phá ra những điểm mạnh - điểm yếu - sở thích của bản thân, được nuôi dưỡng ước mơ và gặp được rất nhiều người bạn, người thầy mà dù đi đâu xa em vẫn luôn nhớ về”, Olympian Trịnh Tường Anh chia sẻ.

Tự hào về người học trò chăm chỉ, trách nhiệm với các nhiệm vụ của bản thân; sẵn sàng hỗ trợ bạn bè và đóng góp tích cực cho các hoạt động của trường - lớp, toàn thể gia đình Olympia chúc Tường Anh sẽ hiện thực hóa được ước mơ và chinh phục thành công các thử thách phía trước.

Share:

Bài liên quan