undefined

Đặng Ngọc Hoàng Anh - chàng nghệ sĩ theo đuổi ngành phân tích dữ liệu kinh doanh

24 Tháng 2, 2023

Ở Olympia, không ít thầy cô và các bạn học sinh biết đến Đặng Ngọc Hoàng Anh K12 (thường gọi là Harry Hoàng Anh) bởi đây là gương mặt vô cùng quen thuộc, năng nổ trong các hoạt động của khối - lớp - trường, đặc biệt là các chương trình nghệ thuật. Hoàng Anh từng là Chủ tịch CLB R.A.S Club của Olympia, đồng sáng lập kiêm Trưởng ban Tổ chức chương trình biểu diễn âm nhạc gây quỹ từ thiện “Indigold The Show”, đồng sáng lập kiêm Trưởng ban tổ chức dự án “Kictory Hanoi” được thành lập bởi nhóm học sinh THPT Hà Nội với đam mê lan toả văn hoá custom qua các thiết kế độc đáo trên những đôi giày và sử dụng lợi nhuận để hỗ trợ cho các em nhỏ khó khăn...

Yêu nghệ thuật qua từng môn học

Là người có tâm hồn bay bổng, rất đam mê âm nhạc và hội họa, Đặng Ngọc Hoàng Anh khi đến với Olympia đã như “cá gặp nước”, được thỏa sức “ngụp lặn” cùng nghệ thuật trong rất nhiều hoạt động từ học tập đến ngoại khóa. Ở môn Âm nhạc và Mỹ thuật, em được trải nghiệm rất nhiều loại hình, trường phái nghệ thuật và học trên nhiều nhạc cụ, chất liệu khác nhau. Các thầy cô luôn khuyến khích học sinh “nghĩ khác đi”, “nhìn theo hướng mới” nên tạo điều kiện để những tâm hồn bay bổng như Hoàng Anh được thỏa sức sự sáng tạo cùng nghệ thuật.

Ở môn Ngữ văn, thông qua những bài giảng sinh động và sáng tạo của thầy cô, em cũng được đắm chìm trong các bức tranh đầy màu sắc, được khắc họa bởi những con chữ trong các tác phẩm văn học. “Bên cạnh những kiệt tác trường tồn với thời gian, yếu tố quan trọng khiến em yêu thích môn Văn chính là các thầy cô đầy tâm huyết. Cô Khánh Linh, cô Minh Thủy, cô Phương Thanh… đều những giáo viên đã cho em thấy vẻ đẹp nghệ thuật đầy ý nghĩa trong những văn bản khó nhằn nhất của thời THPT”, Olympian nói.
Em cho biết, chỉ từ năm lớp 6 khi chuyển đến Olympia - ngôi trường của những người thầy truyền cảm hứng, Hoàng Anh mới trở thành “cậu bé hiếu học”. Và càng gắn bó với trường, càng thấy được niềm vui, vẻ đẹp trong từng môn học, lực học của em càng tiến bộ hơn. Năm lớp 10, Hoàng Anh đạt danh hiệu Học sinh Giỏi với điểm GPA 8.5; lớp 11 là Học sinh Xuất sắc với GPA đạt 9.1.

“Hoàng Anh là một học sinh thông minh, sâu sắc, khá tinh tế và trách nhiệm với nhiệm vụ được giao. Con có nhiều phát hiện thú vị trong các giờ học, kĩ năng phản biện tốt và thường đặt câu hỏi để liên hệ với những vấn đề, câu chuyện trong thực tế cuộc sống, từ đó làm giàu thêm cảm xúc và trải nghiệm của bản thân”, cô Trần Phương Thanh - giáo viên môn Ngữ văn cấp THPT cho biết.

Cô Phạm Thùy Giang - Advisor của Đặng Ngọc Hoàng Anh cũng đánh giá, đây là một học sinh tài năng, có trách nhiệm, trưởng thành sớm trong suy nghĩ khi luôn biết mình cần làm gì - muốn làm gì - và làm thế nào để thực hiện được điều mình mong muốn. Em cũng là Olympian có khả năng lãnh đạo và dẫn dắt tốt các học sinh trong-ngoài khối.

Đặng Ngọc Hoàng Anh biểu diễn trong MV "Bình đẳng giới vì thế hệ mới" cho chiến dịch tuyên truyền về bình đẳng giới của UN Women.

 

Leader của nhiều hoạt động nghệ thuật trong cộng đồng học sinh

Khả năng lãnh đạo của Đặng Ngọc Hoàng Anh được thể hiện rõ trong rất nhiều dự án và hoạt động học sinh mà em tham gia. Em từng là chủ tọa trong Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc OLMUN năm học 2021-2022, Chủ tịch câu lạc bộ “Rap and Study”, sáng lập kiêm trưởng ban tổ chức một số dự án kết hợp biểu diễn nghệ thuật với phục vụ cộng đồng.

Một số hoạt động nổi bật mà Hoàng Anh đã tham gia như sáng tác nhạc và biểu diễn trong các chương trình kêu gọi về sự bình bẳng giới của Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women)… Đồng sáng lập kiêm Trưởng ban tổ chức dự án Kictory HaNoi với sứ mệnh lan tỏa văn hóa custom giày-một loại hình nghệ thuật thể hiện trên những đôi giày và sử dụng số tiền kiếm được để ủng hộ Quỹ Vaccine Covid cũng như hỗ trợ những em nhỏ trường Tiểu học Phiêng Lủng (xã Bộc Bố, huyện Pắc Nạm, tỉnh Bắc Kạn). Đồng sáng lập kiêm Trưởng ban tổ chức show âm nhạc từ thiện “Indigold The Show” với sự tham gia của nhiều nhóm nhạc học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Bên cạnh việc xây dựng “chiều sâu” cho bộ hồ sơ của bản thân, thì với Đặng Ngọc Hoàng Anh, việc tham gia nhiều hoạt động này giúp em có thêm cơ hội quan sát và trải nghiệm thực tế để mở rộng thế giới quan, trau dồi nhiều kỹ năng cần thiết. Olympian đồng thời mở rộng được các mối quan hệ, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong thời học sinh, đặc biệt là 2 năm hoạt động trong R.A.S club với trải nghiệm sáng tác và biểu diễn âm nhạc.

“Sẽ đến lúc em không còn khả năng để cảm nhận, cho đi và cống hiến. Vậy nên câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao?” em đã và sẽ tiếp tục thực hiện các dự án cộng đồng, là vì mong muốn có thể đóng góp được phần nào vào việc làm cho thế giới tốt đẹp, hạnh phúc hơn”, Olympian được nhận xét là “trưởng thành sớm trong suy nghĩ” chia sẻ.

Đặng Ngọc Hoàng Anh là chủ tọa trong Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc OLMUN.

 

Ước mơ làm chủ một khu phức hợp kinh doanh lớn

Đam mê với nghệ thuật nhưng Đặng Ngọc Hoàng Anh lại làm nhiều người bất ngờ khi chọn học ngành Business Analytics - phân tích dữ liệu kinh doanh ở bậc đại học. Chia sẻ về lựa chọn này, Olympian cho biết, với em, nghệ thuật là thứ nuôi dưỡng tâm hồn còn kinh doanh là đích đến tự do tài chính. Hoàng Anh mơ ước trong 15 năm nữa sẽ trở thành chủ một khu phức hợp kinh doanh lớn. Và những nền móng cơ bản về kinh doanh cũng như kỹ năng suy luận thị trường nhờ dữ liệu mà ngành Business Analytics mang lại, chính là công cụ tuyệt vời giúp em hiện thực hóa ước mơ.

“Em đã cân nhắc rất kỹ các ngành học và từ sự tư vấn của bố, em đã chắc chắn hơn với quyết định của mình. Bố em đã nói rằng: ngành Business Analytics mà con theo đuổi sẽ không xác định công việc của con, nhưng những kiến thức học được sẽ trở thành công cụ để con thành công trong bất kể nghề nghiệp nào”, Olympian kể và khẳng định Business Analytics là sức mạnh kiến thức em muốn trang bị để thành công trong tương lai.

Mùa apply du học năm 2023 Đặng Ngọc Hoàng Anh được 3 đại học hàng đầu của Australia gửi thư mời nhập học có điều kiện (conditional offer) với nhiều hỗ trợ tài chính, là: Monash University, Macquarie University, University of Technology Sydney. Olympian chọn Macquarie University và cụ thể là Macquarie Business School để gắn bó trong quãng đời sinh viên. Theo xếp hạng của QS năm 2022, đây là trường đứng thứ 19 trong World University Rankings-Masters in Marketing. Macquarie Business School cũng là một trong những đại học hàng đầu của Sydney, đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên thành công.

Trên thực tế, Đặng Ngọc Hoàng Anh đã đạt được các điều kiện của cả 3 trường đề ra là IELTS 7.5 và GPA 9.0. Sau khi tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT, tháng 7 tới, em sẽ sang Australia để trở thành tân sinh viên ngành Business Analytics.

Nhìn lại quãng thời gian 7 năm học tại Olympia, Đặng Ngọc Hoàng Anh thầm cảm ơn vì những cơ hội tuyệt vời mà trường đã mang đến cho em để chạm tới các giấc mơ bằng nhiều cánh cửa khác nhau. “Em đã có cơ hội đứng trên sân khấu, xuất hiện trên các kênh truyền thông, và tuyệt vời hơn là cơ hội để được làm chính mình. Olympia giúp em nhận ra mỗi người đều có quyền mơ ước và theo đuổi ước mơ đó bằng đôi cánh của chính mình. Từ những cơ hội tuyệt vời mà trường mang tới, em phát triển được thêm không chỉ bề rộng kiến thức về các lĩnh vực bên ngoài lớp học, mà còn thông hiểu sâu xa hơn những giá trị thực tế của cuộc sống. Khả năng lãnh đạo, giao tiếp, sự tự tin, cũng là những tiến bộ đáng kể em có được, một phần nhờ Olympia”, Olympian chia sẻ.

Chúc mừng Đặng Ngọc Hoàng Anh và chúc em tiếp tục có được nhiều hạnh phúc - thành công trên chặng đường đại học cũng như khi đi làm phía trước.

Share:

Bài liên quan