undefined

Đặng Trần Anh Minh chinh phục thành công 7 Đại học Mỹ

10 Tháng 1, 2024

“Anh Minh thường lặng lẽ, ít nói. Tuy nhiên, đây lại là một học sinh rất thông minh với tư duy logic sắc bén, khả năng tự học, tự nghiên cứu và năng lực tiếng Anh tốt. Em làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, thích đọc tài liệu và luôn cố gắng trả lời mọi thứ bằng chính kiến thức của mình trước khi nhờ giáo viên… Anh Minh luôn quan tâm, thấu cảm với mọi người và được bạn bè, thầy cô tin tưởng, yêu quý…”.

Đây là một phần trong thư giới thiệu của cô Phạm Thùy Giang - giáo viên môn Vật lý - dành cho Olympian Đặng Trần Anh Minh - người vừa được 7 ĐH Mỹ gửi thư mời nhập học kèm học bổng giá trị.


“Chủ đề bài luận chính của em là sự thức tỉnh và đổi thay trong con người em. Quá trình đó có liên quan trực tiếp đến Olympia - ngôi trường đã giúp em trưởng thành và biết suy nghĩ cho tương lai thay vì là một đứa lười biếng chỉ ở nhà chơi game”, Olympian Anh Minh chia sẻ.

Em cho biết, suốt những năm lớp 6-8, em không tham gia bất cứ hoạt động nào, cũng không chăm chú học bài trên lớp nên điểm số rất thấp và thường bị “đặc biệt nhắc tên” trong những tiết sinh hoạt.

Chuyển sang Olympia năm lớp 9 và tiếp xúc với các thầy cô luôn sẵn sàng lắng nghe - tôn trọng - thấu cảm với học sinh, Anh Minh đã “bừng tỉnh ra” và bắt đầu thay đổi. Em tích cực tham gia học tập học, chỉn chu và trách nhiệm trong các nhiệm vụ được giao của bản thân và tập thể. Năm lớp 10 em tham gia một trại hè ở Singapore và đạt giải Nhất cuộc thi nói về “Women's abortion rights in America”; lớp 12 tham dự “Youth friendship music festival” tại Bali và đạt cúp Bạc. Những chuyến đi và dự án học tập của khối như: OLMUN năm lớp 10, hoạt động nghiên cứu khoa học năm lớp 11, dự án “Lựa chọn và đánh đổi” năm lớp 12… đều không vắng mặt Olympian Đặng Trần Anh Minh.

Đang cân nhắc về ngành Political Science (Khoa học chính trị) để học ở ĐH, Olympian mong muốn tương lai có thể góp sức vào việc kiến tạo một thế giới mới hòa bình, tốt đẹp hơn.

Share:

Bài liên quan