undefined

Đỗ Quang Minh và ước mơ trở thành kỹ sư hàng không

12 Tháng 6, 2024

Đã trúng tuyển và nhận được học bổng của Đại học New South Wales - Top 4 trường tốt nhất Australia, Top 19 trường tốt nhất thế giới (theo QSnews), Đỗ Quang Minh (K12) vẫn đang chờ email thông báo từ INSA de Lyon - trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Pháp. Sau ngày 20/6 tới đây, ngôi trường danh giá bậc nhất trong hệ thống Grande École gồm các đại học danh tiếng của Pháp với chất lượng đào tạo cao và tính chọn lọc đầu vào khắt khe, sẽ trả kết quả tuyển sinh cho Olympian.

“Trong 2 trường đã gửi hồ sơ, nếu được nhận, em sẽ học tại INSA de Lyon bởi ngành học em muốn theo đuổi là Kỹ sư hàng không đang đặc biệt phát triển tại Pháp. Em cũng muốn có những trải nghiệm mới tại một đất nước Châu Âu mà ít bạn bè hay anh chị khóa trước đã chọn tới học; muốn làm được điều gì đó khác biệt, thú vị, và thực sự đúng với đam mê của bản thân”, Olympian Quang Minh chia sẻ.

Chọn được “hướng đi riêng” từ khá sớm, nhưng con đường để khám phá ra sở thích với việc nghiên cứu và sửa chữa máy bay của Quang Minh lại khiến không ít người phải bất ngờ; đó là thông qua việc chơi game. Olympian cho biết, hồi cấp 2 khi chơi một tựa game về máy bay, em nhận thấy rằng để chế tạo và vận hành được những cỗ máy khổng lồ bay lượn được trên bầu trời cần rất nhiều yếu tố, đặc biệt là sự tinh vi, khéo léo trong kỹ thuật của con người. Bị lôi cuốn bởi những điều thú vị ấy, và càng tìm hiểu để có thể chơi tựa game được tốt hơn, Quang Minh càng thấy đam mê với việc nghiên cứu, sửa chữa loại phương tiện giao thông đặc biệt này. Quyết tâm theo học ngành Kỹ sư hàng không, Olympian mong muốn tương lai có thể góp sức tạo ra những chiếc máy bay độc đáo để phục vụ ngày một tốt hơn đời sống của con người.

Vào Olympia từ lớp 6, Đỗ Quang Minh cho biết, đây là “ngôi nhà thứ hai của em”, nơi chất chứa bao kỷ niệm buồn vui, nơi cho em rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu. “Tất cả những thứ đó đã khiến em trưởng thành hơn, tự lập hơn, biết thấu cảm, yêu thương, và tự tin bước ra thế giới nhiều biến động”, Olympian chia sẻ.

Chúc cho Quang Minh tới đây sẽ nhận được tin vui tiếp theo từ INSA de Lyon và chúc cho những ước mơ của em có thể thành hiện thực nhé!

Share:

Bài liên quan