Đừng ngại một phép thử, hãy cứ cố gắng, rồi trái ngọt sẽ đến

23 Tháng 9, 2021

ĐỪNG NGẠI MỘT PHÉP THỬ, HÃY CỨ CỐ GẮNG, RỒI TRÁI NGỌT SẼ ĐẾN

“Hãy luôn khát khao, hãy cứ dại khờ” (Stay hungry, stay foolish) là một câu nói bất hủ của Steve Job, người đã mang những trải nghiệm tương lai tới với người dùng điện thoại và máy tính trên toàn thế giới, khuyến khích thế hệ trẻ hãy sống hết mình. Hồ Cẩm Tú - học sinh lớp 11QT Olympia cũng có một tinh thần dấn thân như vậy.

“Hãy thử cố gắng chấp nhận những thử thách, chúng ta sẽ không biết kết quả ra sao khi mà chưa dám thử, không có gì là quá muộn cả". Đây là lời nhắn nhủ tới các Olympian khoá dưới của Hồ Cẩm Tú, cô gái vừa nhận được suất học bổng 7500 AUD cho khoá học Foundation tại trường Đại học University of New South Wales, Australia.

Học bổng cho khoá học foundation là một quá trình nỗ lực bền bỉ trong suốt một thời gian dài chuẩn bị hồ sơ du học của Cẩm Tú. Tú tự nhận thấy mình không phải là một học sinh xuất sắc. Năm lớp 8, Cẩm Tú chuyển sang học chương trình Quốc tế - chương trình hợp tác giữa trường PTLC Olympia và trường Marianapolis, Hoa Kỳ. Suốt quá trình học, là một học sinh không quá nổi bật, chỉ đến học kỳ 2 của năm lớp 11, bạn đã bứt phá để đạt được danh hiệu học sinh giỏi.

Ban đầu Cẩm Tú cũng không nghĩ mình có khả năng đạt học bổng các trường đại học Úc. Vậy đâu là động lực để cô bạn bứt phá nhanh đến vậy?

Đầu năm lớp 11, trong chương trình Quốc tế, các thầy cô đã tập trung cho học sinh chuẩn bị hồ sơ du học bao gồm: Bài luận cá nhân, cover letter - thư bày tỏ nguyện vọng nhập học, hồ sơ học tập và thư giới thiệu.

Cẩm Tú chia sẻ: “Cô Phan Mỹ Linh là người đã truyền cảm hứng cho em rất nhiều, em viết luận chăm chỉ hơn, có hôm viết tới đêm cũng được. May mắn là bố mẹ em không tạo áp lực học tập lên con cái nên em tự chủ động trong việc học. Một động lực khác đến từ bạn bè trong lớp Quốc tế, các bạn chân thành hơn, cùng động viên nhau cố gắng. Vì năm học tới các bạn đi học Mỹ hết rồi nên em càng phải nỗ lực thật nhiều. Và đặc biệt là em đã làm phiền và buồn lòng các thầy cô nhiều nên em tự nhủ bản thân thử cố gắng nửa năm còn lại sẽ như thế nào.”

Cô Hoàng Thiên Trang - Giáo viên cố vấn của Cẩm Tú, nhận xét về cô học trò nhỏ: “Là advisor của Tú trong hai học năm vừa qua, Tú để lại cho cô ấn tượng về một cô học trò luôn biết cách gắn kết các thành viên trong lớp, là một địa chỉ tin cậy của cô, mang lại cho cô cảm giác gần gũi và được chia sẻ. Thời gian đầu khi làm quen với Tú cô đã rất khó khăn khi phải nhắc nhở việc học tập, khi dần dần làm việc với nhau nhiều hơn, cô nhận thấy Tú đã tiến bộ từng ngày. Đặc biệt trong năm học lớp 11 vừa qua, Tú đã có những thay đổi vượt bậc, con tìm thấy động lực học tập, nỗ lực không ngừng ở tất cả các môn học cũng như tích cực với hoạt động chung của khối Song bằng Quốc tế. Kết quả mà Tú có được hôm nay là minh chứng rõ nhất cho những cố gắng, quyết tâm của mình. Cô chúc con luôn giữ được tinh thần học tập như hiện tại và đạt được những mục tiêu của mình.”

Vậy là phép thử trở thành bước ngoặt thay đổi, Cẩm Tú đã vượt ra khỏi vùng an toàn và trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân. Chúc Cẩm Tú sẽ bay cao, bay xa, luôn tự tin và sẵn sàng tâm thế cho những thử thách mới đang đón chờ em ở phía trước.