undefined

Olympians K10QT trả lời câu hỏi "Tôi là ai" trong bài kiểm tra môn tiếng Anh học thuật

12 December, 2022

Trong môn học Academic English (Tiếng Anh học thuật), nhằm khuyến khích Olympians K10QT khám phá bản thân, từ đó xác định đúng lĩnh vực học tập, nghiên cứu mình muốn theo đuổi, các thầy cô đã tổ chức cho các bạn thực hiện một dự án học tập thú vị. Đó là dự án "Tôi là ai" - nơi Olympians K10QT đã được thỏa sức bộc lộ cá tính, bản sắc riêng bằng đa dạng các hình thức biểu đạt, từ âm nhạc, hội họa, vũ đạo, diễn thuyết, sản xuất video… để trả lời cho câu hỏi “Tôi là ai”. Các bạn cần trình bày trước lớp câu trả lời của mình và giải thích lý do lựa chọn hình thức biểu diễn đó. Sau mỗi phần trình diễn, Olympians sẽ được các bạn cùng lớp góp ý về điểm mạnh, điều cần xem xét cải thiện, trên tinh thần tôn trọng sự khác biệt. Quá trình này giúp các bạn học sinh tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân trong việc truyền tải tốt và đầy đủ những thông điệp mình mong muốn tới người nghe, đồng thời cải thiện khả năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh.

Olympians K10QT trả lời câu hỏi "Tôi là ai" trong dự án học tập môn Academic English trước cả lớp.

Sau dự án, nhiều bạn lớp K10QT rất thích thú khi khám phá được những năng lực tiềm ẩn của bản thân. “Em thấy mình có khả năng viết nhạc. Tuy đây là lần đầu tiên làm việc này, nhưng em đã thực hiện khá tốt việc truyền tải nội dung, ý nghĩa bài hát tới các bạn và thầy cô”, Olympian Trần Nam Thái - người đã kể câu chuyện của bản thân thông qua ca khúc tự sáng tác về mẹ và những cố gắng không ngừng của mình để làm mẹ tự hào chia sẻ.

Với nhiều học sinh khác trong lớp, thì dự án “Tôi là ai” còn là cơ hội để các bạn biết thêm những khía cạnh mới của từng thành viên trong lớp, từ đó hiểu và tôn trọng nhau hơn. “Qua phần thể hiện của các bạn, em nhận thấy các bạn lớp mình có thật nhiều khả năng và ý tưởng độc đáo. Tất cả đều có màu sắc riêng, và mỗi bạn đều mang trong mình những bất ngờ thú vị mà em trước đó em chưa hề biết tới”, Lê Nhật Quang nói. Em cho biết, quá trình thực hiện dự án, các bạn trong lớp rất nhiệt tình hỗ trợ, đóng góp ý kiến cho nhau để phần trình diễn cuối cùng của mỗi bạn được tốt nhất. Với một học sinh mới như Quang, bầu không khí này đã giúp em cảm thấy thật thoải mái, để hòa nhập nhanh hơn với thầy cô, bè bạn, cũng như với cách dạy, cách học ở Olympia. 

Đây là cơ hội để các bạn học sinh hiểu hơn về bản thân và bạn bè xung quanh mình.

Là giáo viên phụ trách dự án, cô Ngô Trần Việt Hà cũng rất bất ngờ với sự đầu tư chỉn chu của các học sinh cho từng sản phẩm. Cô cho biết, trong dự án này, có bạn đã chọn phát huy thế mạnh của mình, có bạn lại chọn vượt qua nỗi sợ hay thử thách bản thân ở lĩnh vực mới. Nhưng dù lựa chọn hình thức nào thì Olympians K10QT cũng đã khám phá và hiểu được về chính mình, để rồi có thể phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, đặc biệt là có thể hiểu thêm bè bạn và gắn kết với nhau hơn.

Share:

Related post