undefined

[GloCal Connect #8] Gặp gỡ nhà ngoại giao phục vụ nhiệm kỳ Việt Nam làm Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc

18 Tháng 2, 2022

Việt Nam vừa kết thúc nhiệm kỳ 2 năm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc 2020 - 2021 với những dấu ấn được cộng đồng các nước ghi nhận, đánh giá cao.

 

Nhằm trang bị cho Olympians những hiểu biết về Hội đồng bảo an; vai trò và thành tựu của Việt Nam trong cương vị Uỷ viên không thường trực; từ đó truyền cảm hứng và niềm tự hào về ngoại giao đa phương của đất nước, bộ môn Tiếng Anh sẽ tổ chức GloCal connect “Việt Nam khi là thành viên Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc: Vai trò, thành tựu, thách thức và bài học kinh nghiệm”. Chương trình đồng thời là dịp để Olympians trải nghiệm hoạt động mô phỏng Liên Hợp Quốc (MUN), rèn luyện kỹ năng của một công dân toàn cầu. Trải nghiệm mô hình MUN là một chương trình chính khoa môn Tiếng Anh khối 10 đã được Olympia triển khai 3 năm qua.

 

Tại GloCal connect “Việt Nam khi là thành viên Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc", Olympians sẽ được tìm hiểu cách thức vận hành của Hội đồng bảo an; hoạt động nổi bật của Việt Nam trong 2 năm là Uỷ viên không thường trực; kinh nghiệm thương lượng, bảo vệ quan điểm-lập trường quốc gia khi là thành viên Liên Hợp Quốc, thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an.

 

Tham dự và trao đổi với Olympians trong chương trình là TS. Nguyễn Hải Lưu, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức quốc tế (Bộ Ngoại giao), công tác tại Nhóm Adhoc phục vụ việc Việt Nam đảm nhận cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021.

 

 

Ngoài cung cấp các hiểu biết nêu trên về Hội đồng bảo an và hoạt động ngoại giao của Việt Nam, TS Hải Lưu sẽ chia sẻ cho các Olympians về những lợi ích và thách thức trong công việc của một nhà ngoại giao. Kinh nghiệm thuyết phục nhà ngoại giao quốc gia khác và cách đàm phán thế nào để đạt được lợi ích khi có mâu thuẫn hoặc xung đột với các quốc gia khác, cũng được diễn giả trao đổi, giải đáp thắc mắc, tư vấn cho học sinh.

 

GloCal connect “Việt Nam khi là thành viên Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc: Vai trò, thành tựu, thách thức và bài học kinh nghiệm” sẽ diễn ra lúc 15h15, ngày 15/2/2022, trên nền tảng trực tuyến. Mời các Olympians tham dự và trải nghiệm nhé!

------------------------

GloCal Connect là chuỗi talk series tại Trường PTLC Olympia (The Olympia Schools) nhằm:

  • Kết nối học sinh với những chuyên gia Việt Nam và quốc tế ở các lĩnh vực để tìm hiểu về hoạt động và những biến động đang diễn ra trong lĩnh vực đó 
  • Kết nối việc học ở trường lớp với bức tranh sôi động của thế giới đang biến động từng ngày 
  • Kết nối kiến thức, quan điểm, tư tưởng, giá trị địa phương và toàn cầu để những công dân toàn cầu vẫn mang trong mình giá trị và phẩm chất của công dân Việt Nam.

 

 

Share:

Bài liên quan