General Knowledge - Đấu trường tri thức thách thức giới hạn hiểu biết của Olympians

22 Tháng 2, 2022

[English Below]

Không chỉ là các kiến thức học thuật trong những môn học tại trường hay “thử thách” độ hiểu biết về khoa học, tự nhiên, xã hội, văn hoá, mỹ thuật, lịch sử… của mỗi Olympians, General Knowledge - đấu trường tri thức hoàn toàn bằng tiếng Anh do Hội học sinh SGO tổ chức còn đòi hỏi mỗi Olympian phải vượt qua giới hạn hiểu biết, độ nhanh nhạy về tư duy và vận động, khả năng ngoại ngữ của bản thân, để cùng đồng đội trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi về đa dạng chủ đề mà ban tổ chức cung cấp.

Đó có thể là những câu hỏi rất “hóc búa” liên quan đến kiến thức học thuật hoặc khoa học thường thức. Hay đó cũng có thể là câu hỏi siêu gần gũi liên quan đến diễn viên, ca sĩ, vận động viên thể thao mà thế hệ Gen Z yêu thích…

Vừa mang đến một sân chơi tri thức bổ ích, nơi các Olympians có thể giao lưu, cạnh tranh kiến thức lành mạnh để nâng cao hiểu biết, General Knowledge còn giúp các bạn rèn luyện khả năng phản xạ tốc độ cao với việc nhanh tay nhấn chuột, bấm chuông để giành điểm. Cuộc thi cũng là dịp giúp Olympians nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết giữa các khối lớp và rèn luyện khả năng làm việc nhóm. Bởi lẽ, tham gia cuộc thi, các bạn sẽ phải lập nhóm 5 thành viên đến từ một hoặc nhiều khối và cùng nhau thi đấu.

Cuộc thi dành cho Olympians khối 8 - 12 này được tổ chức thành 4 vòng với đa dạng format. Hai vòng sơ khảo đầu, các đội chơi sẽ tranh tài trên game Kahoot. Bốn đội có điểm số cao nhất sẽ được vào bán kết và thi đấu trực tiếp. Hai đội xuất sắc nhất tại bán kết sẽ giành quyền vào showcase chung kết diễn ra vào 26/3/2022.

Phần thưởng cho những người chiến thắng cuộc thi sẽ là:

* 1 Giải nhất trị giá 5.000.000 VND.

* 1 Giải nhì trị giá 3.000.000 VND.

* 2 Giải ba trị giá 1.000.000 VND cho mỗi nhóm.

Vậy còn chần chờ gì nữa, Olympians khối 8-12 hãy rủ ngay bạn bè “lập team" và đăng kí tham dự cuộc thi General Knowledge thôi nào.

Thời hạn đăng ký là: 23h59, ngày 2/3/2022.

Link đăng kí: https://bit.ly/3H3ppl6

Mọi thắc mắc về chương trình, các bạn vui lòng liên hệ qua email:  sgo@theolympiaschools.edu.vn.

Hẹn gặp các Olympians tại sân chơi thách thức giới hạn hiểu biết này nhé!

Với sứ mệnh kiến tạo môi trường học tập trải nghiệm giàu tính thử thách, để thúc đẩy mỗi học sinh phát triển các phẩm chất và năng lực toàn cầu, Olympia không chỉ mang đến những chương trình giáo dục toàn diện; gắn lý thuyết với thực hành, thực tế; mở rộng cơ hội giao lưu học tập cùng chuyên gia và bạn bè quốc tế cho Olympians. Nhiều sân chơi trí tuệ - giải trí, hoạt động câu lạc bộ tại đây cũng góp phần giúp Olympians mở rộng hiểu biết ở đa dạng lĩnh vực, ngành nghề, từ đó bồi đắp nền tảng tri thức vững chắc cho những công dân toàn cầu thời hội nhập và kỷ nguyên công nghệ số.

—————

GENERAL KNOWLEDGE helps the Olympians improve team spirit, solidarity among classes, and their capacity in teamwork skills. When joining in this competition, they have to form a group of 5 members from the same or different grades to challenge together.

This competition is intended for the 8th-12th Grade Olympians, which is divided into 4 rounds with a variety of formats. In the first 2 rounds, the teams will compete on the Kahoot platform. The 4 teams with the highest score will be listed in the semi-final round where they will compete face-to-face. The two most excellent teams from this round will be taken to the final showcase dated March 26th, 2022.

The prizes for the winners will be:

1 First prize: 5.000.000 VND

1 Second prize: 3.000.000 VND

2 Third prizes: 1.000.000 VND for each team

So what are you waiting for, Olympians from the 8th-12th Grade? Invite your friends to form your own “team” and sign up for the General Knowledge competition now!

The deadline will be 11.59 p.m, March 2nd, 2022.

Link for registering: https://bit.ly/3H3ppl6

For more details, please contact us via email: sgo@theolympiaschools.edu.vn

We hope to see all of you in this challenging playground soon!

With the aim of creating an effective and challenging learning environment to prompt each student to improve their global capacity, the Olympia does not only provide our students with comprehensive education programs that apply theories into practice and brings opportunities for them to exchange knowledge with experts and their international peers.

Here, many entertaining playgrounds and club activities have helped the Olympians widen their horizon in many fields and professions. Therefore, they can build up their background knowledge in order to become global citizens in the era of global integration and digital technology.