undefined

Giải nhất cuộc thi thiết kế linh vật Griffin - Đào Nguyễn Ngọc Linh sẽ theo học Graphic design ở bậc đại học

30 Tháng 6, 2023

Dành tình yêu mãnh liệt cho hội họa và sáng tạo, K12 Đào Nguyễn Ngọc Linh vừa qua đã chinh phục thành công nhiều đại học danh tiếng, gồm:

  • Monash University - đứng thứ 4 trong các đại học tốt nhất Australia, thứ 57 World University Rankings;
  • University of Technology Sydney - xếp thứ 137 trong QS World University Rankings;
  • Deakin University;
  • University of Tasmania;
  • Trường đại học RMIT Việt Nam.

Tháng 9 tới đây, Ngọc Linh sẽ bay vào TP HCM để theo học trường đại học RMIT. Em cho biết, bản thân vô cùng hứng thú với chương trình học và hoạt động ngoại khóa đặc sắc của ngôi trường quốc tế hiện đại bậc nhất Việt Nam này. RMIT Việt Nam có ngành học “Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo”, cho phép sinh viên ngay từ năm đầu đã được tiếp xúc với những lý thuyết và kỹ năng nền tảng của thiết kế, như: vẽ, thiết kế kiểu chữ, bố cục, màu sắc, nghiên cứu thiết kế và tư duy sáng tạo. Từ năm hai, sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành: Thiết kế đồ hoạ, Vẽ minh hoạ, Ý tưởng không gian - Thiết kế nội thất và không gian, Thiết kế trải nghiệm người dùng... Đây đều là lĩnh vực yêu thích của Linh và phù hợp với định hướng tương lai em đặt ra là mở một studio để sáng tạo những sản phẩm có ý nghĩa tích cực với cộng đồng.

 


Thừa hưởng sự sáng tạo và tình yêu với hội họa từ mẹ - một giảng viên kiến trúc, Olympian Ngọc Linh đồng thời được truyền cảm hứng và định hình rõ ràng hơn về lựa chọn ngành nghề của mình, qua những giờ Mỹ thuật ở Olympia. “Từ năm học lớp 8 em bắt đầu được tiếp cận với những kiến thức đa dạng của Mỹ thuật, tiếp xúc với nhiều chất liệu khác nhau như: vẽ trên toan, vẽ tranh lụa, in ấn, khắc gỗ... Các bài giảng trải dài trên nhiều nền văn hóa của thầy cô, giúp em vừa có được nền tảng lý thuyết và vốn hiểu biết văn hóa phong phú, vừa là nguồn cảm hứng để thực hành sáng tạo sản phẩm hiệu quả hơn. Lớp 10 và 11, khi học về Thiết kế đồ họa, em biết thêm nhiều kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator...”, K12 Đào Nguyễn Ngọc Linh kể. Em cho biết, nhờ chương trình học Mỹ thuật bài bản và đặc sắc - chỉ có ở riêng Olympia, nhờ những người thầy cô đều là những nghệ sĩ chuyên nghiệp và tâm huyết, em đã nuôi dưỡng được tâm hồn nghệ thuật đam mê sáng tạo và định hình được phong cách cá nhân, xây dựng nhiều kĩ năng cần thiết cho ngành học tương lai.

Phát huy sở trường của bản thân, đồng thời tạo cơ hội để phát triển “tay nghề”, trong nhiều sự kiện lớn-nhỏ của khối, của trường và ngoài trường, Đào Nguyễn Ngọc Linh luôn nhận vai Trưởng ban Design - phụ trách thiết kế các ấn phẩm và sắp đặt không gian chương trình. Một số dự án nổi bật mà em giữ vị trí này, có thể kể đến, như: May Concert, Hanoi Amsterdam Entrepreneurs Club, HAEC Inception Camp, dự án thiện nguyện “Hạt nắng cho em”... Trong cuộc thi thiết kế linh vật “My Griffin” của trường Olympia năm học vừa qua, Đào Nguyễn Ngọc Linh cũng là cái tên được vinh danh cho giải Quán quân. Thiết kế linh vật Griffin của em, giờ đây đã hiện diện trong đời sống văn hóa của cộng đồng Olympia và đóng góp dấu ấn vào lịch sử phát triển của Nhà trường.

“Em rất vui và tự hào khi được cùng xây dựng hình ảnh Griffin mang giá trị tinh thần và lịch sử cho trường. Hi vọng rằng, tạo hình linh vật Griffin mới này sẽ được lưu truyền và tiếp nối bởi những thế hệ tiếp theo tại Olympia", K12 Đào Nguyễn Ngọc Linh chia sẻ.

Từng 2 lần tham gia đội tuyển Học sinh giỏi Văn cấp quận, nhiều năm đạt danh hiệu Học sinh giỏi, và là phó chủ tịch CLB Olympia Dance, Ngọc Linh cho biết, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Olympia với việc trang bị hành trang tri thức và kỹ năng cho học sinh thông qua đa dạng môn học và hoạt động ngoại khóa, giúp em làm dày vốn hiểu biết, khám phá được các thế mạnh của bản thân, và có được sự bản lĩnh, tự tin hơn. Với Linh, đó là sự hỗ trợ và ủng hộ hết sức cần thiết từ Nhà trường, để giờ đây, việc bước ra khỏi vùng an toàn không còn là trở ngại hay khó khăn bởi Olympian xem đó là thử thách thú vị mỗi khi đặt ra bất cứ mục tiêu nào.

Nhìn lại 6 năm gắn bó với Olympia, Ngọc Linh muốn gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường, đồng thời bày tỏ niềm tự hào khi được là một thành viên trong "ngôi nhà” Olympia. Với em, Olympia là “vùng ký ức” không bao giờ bị lãng quên - nơi chứa đựng nhiều bài học cùng kỷ niệm quý giá, nơi đã đồng hành và góp phần làm nên một Ngọc Linh bản lĩnh, trưởng thành của ngày hôm nay.

“Một cánh cửa khép lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra” (Alexander Graham Bell), chúc Ngọc Linh sẽ gặt hái được nhiều thành công và mạnh mẽ tiến về phía trước để sớm đạt được mơ ước của bản thân.

Share:

Bài liên quan