undefined

Giám đốc Hội đồng khảo thí âm nhạc quốc gia Australia thăm và làm việc với Olympia

13 Tháng 12, 2022

Chiều 12/12/2022, Ngài Bernard Depasquale - Giám đốc điều hành Hội đồng khảo thí âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB), Tiến sĩ Tanya Minh Thanh- Đại sứ AMEB tại Việt Nam, cùng một số cán bộ, nhân viên AMEB tại Việt Nam đã đến Olympia để thăm và làm việc cùng các giáo viên Tổ Âm nhạc, Ban giám hiệu các cấp của Nhà trường. Chào mừng đoàn đại biểu, học sinh Olympia đã biểu diễn một số tiết mục piano và nhận được lời tán dương từ đại diện AMEB. "Các bạn chơi rất tốt. Tôi rất vui khi được nghe hai bạn chơi đàn. Cảm giác rất thư giãn”,Giám đốcAMEB - ngài Bernard Depasquale nói và động viên Olympians tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật mà các bạn đam mê.

Học sinh Olympia biểu diễn Piano chào đón đoàn đại biểu của Hội đồng Khảo thí âm nhạc quốc gia Australia.

Trong buổi làm việc chính cùng tổ giáo viên Âm nhạc Olympia, đại diện AMEB đã được lắng nghe các chia sẻ, đánh giá từ phía Nhà trường về kết quả bước đầu hợp tác giữa 2 bên. Theo đó, với việc tích hợp giáo trình âm nhạc chuẩn quốc tế của tổ chức khảo thí uy tín toàn cầu có hơn 100 năm phát triển này vào chương trình giảng dạy âm nhạc tại Olympia, các giờ học nhạc lý của học sinh đang trở nên thú vị, dễ tiếp cận hơn. Đặc biệt, học sinh trong CLB Piano các cấp và học sinh Tiểu học khi được tiếp cận giáo trình của AMEB đều cảm thấy hứng thú với nội dung học tập.

Tại cuộc họp, Olympia và AMEB đã thống nhất được nhiều nội dung quan trọng sẽ phối hợp triển khai trong năm 2023.

Đại diện Olympia và AMEB đã thảo luận những dự định hợp tác tiếp theo của năm 2023, trong đó có chương trình đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên âm nhạc Olympia theo chuẩn quốc tế do AMEB phối hợp cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thực hiện. 03 học sinh Olympia được vinh danh xuất sắc trong bộ môn Âm nhạc sẽ được AMEB tặng bộ giáo trình chất lượng, giúp các con luyện tập chuẩn hóa theo các bậc năng lực của mình. Đặc biệt, AMEB rất lạc quan về khả năng cùng Olympia tổ chức cuộc thi Piano thường niên dành cho học sinh các cấp, trên phạm vi mở rộng các lứa tuổi và trình độ. Đây dự kiến sẽ là sân chơi chất lượng Quốc tế để các bạn trẻ thể hiện và phát triển tài năng của mình.

Share:

Bài liên quan