Giờ học làm quen với chữ cái của các Olympians mầm non

20 Tháng 9, 2021

Sau buổi học, mỗi bạn nhỏ đều biết ghép tên mình thật chính xác nhờ vào sự phân biệt của những chữ cái. Không chỉ học cách ghép tên bằng hoạt động cắt dán chữ vào que gỗ; các bạn nhỏ còn học cách chia sẻ với nhau các chữ cái để ghép tên. Những bạn làm xong sớm nhất đã rất hào hứng giúp đỡ những bạn làm chậm hơn, hoặc những bạn có tên dài hơn. Tiếng cười nói, đùa vui tràn ngập không gian lớp học - cũng chính là sân vui chơi thường ngày của các Olympians nhí.

Một mái che đặc biệt được lợp bằng cây xanh khiến cho không khí thêm phần mát mẻ, dễ chịu. Lớp học ngoài trời vì thế cũng trở thành một địa điểm học tập yêu thích của chính các bạn nhỏ. Sân chơi cũng được trang bị những đồ dùng, đồ chơi an toàn, thân thiện để các bạn học sinh được vui chơi thỏa thích mà không cần lo lắng về thời tiết.

Chính không khí nhẹ nhàng, vui vẻ là cơ sở bồi đắp sự hứng thú với chữ cái, khích lệ trí tò mò, học mà chơi - chơi mà học, làm tiền đề cho việc học chữ cái của trẻ trong những năm học tiếp theo. Những năm tháng đầu đời với con chữ, con số thật quan trọng nhưng sẽ dễ dàng và đầy niềm vui với cách tiếp cận bài học thân thiện như ở Olympia.

Với việc tổ chức hoạt động dưới hình thức nhóm nhỏ, giáo viên dễ dàng tương tác đến từng trẻ, tinh chỉnh những vận động dù là nhỏ nhất; khuyến khích hỏi - đáp giữa các học sinh và cô giáo, cũng như cùng các bạn trải qua trọn vẹn một tiết học thật vui