undefined

Global Classroom - nơi kết nối Olympians khối Tiểu học với học sinh các trường phổ thông tại Mỹ

18 Tháng 3, 2022

Sự phát triển của công nghệ cho phép các lớp học không còn bị giới hạn trong bốn bức tường mà mở rộng ra trên phạm vi toàn thế giới. Ở Olympia, các học sinh từ bậc tiểu học đến THPT cũng có cơ hội tham gia những lớp học kết nối toàn cầu như thế. Với mô hình Lớp học toàn cầu cùng nhiều dự án nhỏ như Giao lưu văn hóa, Cùng đọc to kết nối toàn cầu (Global Read Aloud)… Olympians cấp tiểu học, trong năm học này, đã được giao lưu cùng học sinh và giáo viên nhiều trường phổ thông tại bang Virginia và bang Kentucky (Mỹ).

 

Học sinh Trương Thuỳ Dương (lớp 3A3) trong trang phục áo dài giao lưu với giáo viên trường ở Mỹ. 

 

Trong 6 tuần của dự án Global Read Aloud, Olympians và học sinh các trường ở Mỹ đã tự đọc và cùng đọc to nội dung 3 cuốn sách; thảo luận về tác giả - tác phẩm; thực hiện theo nhóm hoặc cá nhân một số sản phẩm tranh vẽ minh họa cho cuốn sách, làm video, viết nhật ký đọc tác phẩm, viết thư hỏi đáp… Bên cạnh những giờ trao đổi về cuốn sách, trong những tối tương tác trực tiếp qua nền tảng trực tuyến, Olympians cùng giáo viên - học sinh trường ở Mỹ đã chia sẻ cho nhau nhiều câu chuyện, kiến thức về địa lý, văn hóa mỗi quốc gia. Trong buổi học gần dịp Halloween (tháng 10/2022), Olympians khối 4 còn được hóa trang và tìm hiểu về lễ hội này cùng học sinh trường Northside Elementary Midway (bang Kentucky, Mỹ).


Học sinh khối 4 hoá trang Halloween cùng các bạn đến từ trường Northside Elementary Midway, Kentucky, Mỹ. 

 

Lớp học toàn cầu đã kết thúc nhưng để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp cho Olympians, các giáo viên và phụ huynh học sinh. Cô Alison Cornish - giáo viên trường William Perry Elementary School cho biết, học sinh của cô ngày nào cũng hỏi thăm các bạn trường Olympia. Các em ấy còn viết thư, trao đổi tiếp với nhau trên Padlet, sau khi dự án kết thúc. Cô Megan Carroll - giáo viên trường William Perry Elementary School cũng chia sẻ: “Được kết nối cùng với trường Olympia qua dự án Global Read Aloud thật là một trải nghiệm tuyệt. Các học sinh rất thông minh, lễ phép và đáng yêu. Tôi rất muốn duy trì dự án này. Chúng ta có thể viết đôi lời với nhau, hoặc chọn thêm vài cuốn sách nữa để cùng đọc”, cô Megan nói.

Đối với Olympians khối Tiểu học, trải nghiệm xuyên biên giới trong Lớp học toàn cầu là ký ức không thể nào quên. Các bạn không chỉ được mở mang kiến thức, hiểu biết về văn hóa, xã hội các nước mà những giờ học tương tác trực tiếp cùng giáo viên, học sinh trường học Mỹ giúp Olympians nâng cao được năng lực giao tiếp tiếng Anh, đặc biệt là có thêm nhiều người bạn quốc tế mới để sẻ chia, tâm sự bao điều.

Nhật Minh (lớp 4A2) thích nhất ở Lớp học toàn cầu là được đọc sách cho các bạn nghe và chia sẻ cùng các bạn những điều mình nghĩ. Yến Thy và Quỳnh Lam (lớp 3A3) thì nhớ mãi những buổi trò chuyện vui vẻ cùng giáo viên, học sinh trường Central School District (thành phố New York), trường Elementary School (bang Virginia).

Nhìn con đã đổi thay, bớt nhút nhát hơn trong giao tiếp tiếng Anh sau khi tham gia dự án Global Read Aloud, mẹ của Olympians Khang Bình đã viết lời cảm ơn và mong muốn Nhà trường sẽ có thêm nhiều hoạt động để các bạn được đắm mình trong môi trường giao lưu học tập quốc tế.

Theo kế hoạch với lộ trình triển khai cụ thể cho từng khối lớp, từ năm học 2022-2023 thời lượng học tiếng Anh và các hoạt động giáo dục sử dụng tiếng Anh tại Olympia sẽ tăng cường ở đa dạng môn học; bổ sung tích hợp tiếng Anh trong Tin học, Thể dục, Âm Nhạc, Mỹ thuật, Dự án. Olympia đồng thời tăng thêm các trải nghiệm và giao lưu quốc tế cho học sinh; bắt tay với đối tác quốc tế lớn như Tổ chức Liên Hiệp Quốc, NXB Đại học Oxford, Tổ chức Tú tài Quốc tế IB, National Geographic Learning... để thực hiện nhiều chương trình đột phá cho học sinh và đội ngũ.

Olympians và các phụ huynh hãy chờ đón những chương trình kết nối toàn cầu tiếp theo và tích cực tham gia nhé! 

Bài liên quan