undefined

GloCal Connect #11: Bình đẳng giới vì thế hệ mới

13 Tháng 3, 2022

Trong khuôn khổ dự án OLMUN và chuỗi sự kiện GloCal Connect, Olympians khối 10, khối 9 theo môn Humanities và đại diện R.A.S. CLUB sẽ có buổi giao lưu cùng thạc sĩ Lê Thị Lan Phương - chuyên gia phân tích Chương trình Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ của Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women). Trong năm học này, Olympia và UN Women đã có nhiều hoạt động hợp tác để thúc đẩy xây dựng các mối quan hệ tôn trọng và bình đẳng ở trường học.
Tại GloCal Connect #11 này, Olympians sẽ được chuyên gia trao đổi và giải đáp thắc mắc về quyền con người, phương pháp tiếp cận dựa trên quyền con người trong bình đẳng giới. Thầy cô và các bạn học sinh sẽ rõ hơn về công việc, mục tiêu của UN Women ở Việt Nam và trên toàn thế giới liên quan đến các lĩnh vực này.
Đặc biệt diễn giả chia sẻ và thảo luận với học sinh về những điều nhà trường cùng các bạn trẻ có thể thực hiện được để thúc đẩy bình đẳng giới trong môi trường học đường và ở quanh ta.
GloCal Connect #11 cũng là nơi Olympians vừa khám phá học hỏi, vừa tự hào giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các sáng kiến của bản thân/nhóm nhằm phá vỡ các định kiến, thúc đẩy bình đẳng giới.
Sự kiện dành cho học sinh Olympia, diễn ra từ 15h10p đến 16h30p, thứ Ba, ngày 15/3/2022, trên nền tảng trực tuyến.
--------------------
GloCal Connect là chuỗi talk tại Olympia nhằm:
Kết nối học sinh với những chuyên gia Việt Nam và quốc tế ở các lĩnh vực để tìm hiểu về hoạt động và những biến động đang diễn ra trong lĩnh vực đó.
Kết nối việc học ở trường lớp với bức tranh sôi động của thế giới đang biến động từng ngày.
Kết nối kiến thức, quan điểm, tư tưởng, giá trị địa phương và toàn cầu để những công dân toàn cầu vẫn mang trong mình giá trị và phẩm chất của công dân Việt Nam.
---------------------------
Tháng 2/2022, trường PTLC Olympia chính thức được Ủy ban kiểm định trường học ACS-WASC công nhận đạt chuẩn kiểm định toàn diện cho cả 4 cấp học, từ Mầm non tới THPT (K-12). Với sự công nhận này, Olympia trở thành trường Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn kiểm định toàn diện WASC ngay sau vòng kiểm định đầu tiên.
ACS WASC là một tổ chức kiểm định phi lợi nhuận có uy tín toàn cầu, và là 1 trong 6 cơ quan kiểm định của Hoa Kỳ, làm việc trực tiếp với Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ. ACS WASC thực hiện kiểm định trường phổ thông và đại học trên toàn thế giới, đặc biệt tại các vùng California, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu. Thông tin chi tiết về WASC có tại www.acswasc.org.

Bài liên quan