undefined

[GloCal Connect #6] Olympians và hành trình bảo vệ thiên nhiên hoang dã

18 Tháng 2, 2022

Sự phát triển của kinh tế - xã hội trong nhiều thập kỷ qua đã gây sức ép lớn lên môi trường tự nhiên và vô vàn hệ lụy cho hệ sinh thái. Trong nhiều năm trở lại đây, ngành Bảo tồn Động vật hoang dã đã trở thành một ngành học nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Vào ngày 12/1 sắp tới, các Olympians sẽ có cơ hội được trò chuyện cùng một chuyên gia trong lĩnh vực Bảo tồn động vật hoang dã. GloCal Connect #6 mang tới talkshow "Hành trình bảo vệ thiên nhiên hoang dã", là cơ hội cho các Olympians được trò chuyện cùng Tiến sĩ Đại học Cambridge ngành Bảo tồn Động vật hoang dã Trang Nguyễn. Nằm trong kế hoạch dự án cộng đồng khối 7, 8, buổi talkshow với sự dẫn dắt của chính các Olympians và sự tham gia của Ts. Trang Nguyễn sẽ cùng nhau khám phá và tìm hiểu về hành trình bảo vệ loài gấu.

Đôi nét về khách mời Trang Nguyễn:

 • Nhà sáng lập và giám đốc điều hành WildAct - tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam từ năm 2013.
 • Năm 23 tuổi, chị nhận được học bổng toàn phần của ĐH Cambridge, ngành Bảo tồn Động vật hoang dã.
 • Top 5 mục cống hiến xã hội của giải thưởng The Women of Future Khu vực Đông Nam Á. (11/2017)
 • Giải thưởng Future for Nature – một giải thưởng danh giá dành riêng cho các nhà bảo tồn trên toàn thế giới (2018)
 • Hoàn thành xuất sắc luận án tiến sĩ ngành Bảo tồn động vật hoang dã tại ĐH Cambridge, Anh (2019)
 • 1 trong 30 gương mặt xuất sắc dưới 30 tuổi của Forbes Châu Á (2020)
 • 1 trong 100 nhân vật nữ tiêu biểu thế giới do BBC bình chọn (2019)

Tác giả của các tác phẩm:

 • Trở về nơi hoang dã
 • 100 điều nhỏ nhặt tớ làm cho Trái đất
 • "Chang hoang dã - Gấu"

 

Năm 2021 vừa qua, cuốn sách "Chang hoang dã - Gấu" của chị đã giành giải A Giải thưởng Sách Quốc gia, được dịch ra tiếng Anh và xuất bản bởi MacMillan trên thế giới với tên Saving Sorya. Cuốn sách không chỉ giúp bạn đọc hình dung về hành trình bảo tồn động vật hoang dã mà còn ghi lại tình bạn xúc động giữa con người và thiên nhiên, cổ vũ chúng ta dám mơ ước và nỗ lực bảo tồn sự sống cho Trái Đất.

Trong buổi nói chuyện lần này, các bạn học sinh có cơ hội lắng nghe câu chuyện về hành trình sự nghiệp của khách mời Trang Nguyễn: từ một cô bé 8 tuổi bất lực chứng kiến chú gấu nhỏ bị chích lấy mật đến một người phụ nữ kiên cường chiến đấu giành quyền sống cho các loài động vật hoang dã.

Đặc biệt, các Olympians tổ chức chương trình đã chuẩn bị đa dạng các hoạt động, trò chơi thú vị để người tham gia tiếp nhận kiến thức chung về đặc tính loài gấu và cách thức bảo vệ chúng. Bên cạnh đó, với sự dẫn dắt bởi 2 MC nhí, chương trình chính là tiếng nói của một thế hệ trẻ biết rung cảm với thiên nhiên, dám nhìn thẳng vào nỗi đau mà thiên nhiên đang gánh chịu, để dũng cảm ước mơ và hành động bảo vệ những sinh vật yếu thế.

Chương trình dành riêng cho Olympians khối 7, 8. Hẹn gặp các bạn trong chương trình.

------------------------

GloCal Connect là chuỗi talk series tại Trường PTLC Olympia (The Olympia Schools) nhằm:

 • Kết nối học sinh với những chuyên gia Việt Nam và quốc tế ở các lĩnh vực để tìm hiểu về hoạt động và những biến động đang diễn ra trong lĩnh vực đó 
 • Kết nối việc học ở trường lớp với bức tranh sôi động của thế giới đang biến động từng ngày 
 • Kết nối kiến thức, quan điểm, tư tưởng, giá trị địa phương và toàn cầu để những công dân toàn cầu vẫn mang trong mình giá trị và phẩm chất của công dân Việt Nam.

 

Bài liên quan