undefined

[GloCal Connect #7] Cashville Kidz Camp: Khi học sinh học quản lý tài chính trước khi học cách kiếm tiền

18 Tháng 2, 2022

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân là một trong những kỹ năng quan trọng mà học sinh Olympia được học ở chương tình LiFE và bộ môn Kinh tế & Pháp luật. Năm nay, nhà trường vinh dự được Quỹ Maybank lựa chọn triển khai hoạt động ngoại khóa giáo dục tài chính cá nhân Cashville Kidz cho trẻ em.

 

Hoạt động ngoại khóa Cashville Kidz Camp được phát triển bởi Công ty MoneyTree Châu Á Thái Bình Dương hợp tác với Ngân hàng Maybank và Quỹ Maybank. Hoạt động được thiết kế dành cho học sinh khối lớp 3, 4, 5, 6 với sự hướng dẫn của các diễn giả có uy tín trong lĩnh vực giáo dục Tài chính cho trẻ em.

 

 

Các Olympia Tiểu học và THCS Olympia, từ khối 3 đến khối 6 đã có cơ hội được Tiến sĩ Đinh Thị Thanh Vân Phó Trưởng khoa - Khoa Tài chính - Ngân hàng và Thạc sĩ Phùng Thị Thu Hương, giảng viên khoa Tài chính - Ngân hàng, Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội hướng dẫn về kỹ năng quản lý tài chính thông qua các trò chơi và phim hoạt hình.Từ đó, các em sẽ có cái nhìn cơ bản về Tiết kiệm, Chi tiêu, Lập ngân sách và Đầu tư.

 

Hoạt động được chia thành 4 phần: tìm hiểu về tiền, cân bằng giữa tình cảm và việc kiếm tiền, xác định sự cần và đủ trong chi tiêu và so sánh giá cả giữa các cửa hàng, sử dụng thời gian và tiền bạc một cách hợp lý. Các bạn tỏ ra vô cùng hào hứng với những kiến thức mình có được qua các hoạt động trong chương trình, từ đó, tự lập ra kế hoạch với tài chính cá nhân của mình.

 

Cảm ơn cô Đinh Thị Thanh Vân và cô Phùng Thị Thu Hương đã đồng hành cùng các Olympians trong hoạt động Cashville Kidz Camp.

 

#GloCalConnect #CashvilleKidzCamp #Quanlytaichinh

 

------------------------

GloCal Connect là chuỗi talk series tại Trường PTLC Olympia (The Olympia Schools) nhằm:

  • Kết nối học sinh với những chuyên gia Việt Nam và quốc tế ở các lĩnh vực để tìm hiểu về hoạt động và những biến động đang diễn ra trong lĩnh vực đó 
  • Kết nối việc học ở trường lớp với bức tranh sôi động của thế giới đang biến động từng ngày 
  • Kết nối kiến thức, quan điểm, tư tưởng, giá trị địa phương và toàn cầu để những công dân toàn cầu vẫn mang trong mình giá trị và phẩm chất của công dân Việt Nam.


 

Share:

Bài liên quan