[Glocal Connect] Olympians K12 tìm hiểu pháp luật và truyền thông chính sách với chuyên gia

06 Tháng 4, 2024

Trong chuỗi Glocal Connect diễn ra vào tuần qua, Olympians khối 12 đã được trò chuyện cùng Thạc sĩ chính sách công - Đại học Princeton (Hoa Kỳ) - Lê Quang Bình. Với nhiều năm làm công tác phát triển cộng đồng, nghiên cứu, truyền thông và vận động chính sách, giám đốc doanh nghiệp xã hội ECUE đồng thời là điều phối viên của chương trình “Vì một Hà Nội đáng sống” này đã mang đến những góc nhìn mới mẻ và thực tế về về chủ đề “Luật và truyền thông chính sách”.

Thạc sĩ Lê Quang Bình tại buổi trao đổi

Tại buổi trao đổi, hai nhóm học sinh đại diện khối 12 cũng trình bày các nội dung đã nghiên cứu trong môn Kinh tế & Pháp luật về những vấn đề xã hội đang diễn ra trên địa bàn thủ đô, như: “Việc thu gom và xử lí rác thải”, “Ùn tắc giao thông tại địa bàn thành phố Hà Nội”. Đánh giá tích cực sự tự tin, tư duy mạch lạc và giải pháp sáng tạo của Olympians, Thạc sĩ Đại học Princeton đồng thời góp ý - bổ sung một số thông tin để các bạn có góc nhìn sâu hơn khi đề xuất giải pháp liên quan đến chính sách công cũng như trong việc định hướng hành vi xã hội.

Nhóm học sinh lớp 12 trình bày nội dung đã nghiên cứu

Rất nhiều câu hỏi đã được Olympians gửi tới diễn giả về: cách kêu gọi sự ủng hộ rộng lớn từ cộng đồng, những khó khăn khi bắt đầu vận động chính sách và giải pháp cho khó khăn… Những phản hồi vừa cụ thể, vừa gợi mở từ Thạc sĩ Lê Quang Bình đã giúp các bạn học sinh có thêm cảm hứng để tiếp tục “đào sâu” nghiên cứu lĩnh vực “Luật và truyền thông chính sách”.

Hy vọng rằng, Olympians K12 sẽ vận dụng hiệu quả các kiến thức thu nhận được từ buổi học đặc biệt với chuyên gia này, đồng thời lan tỏa tới cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.