undefined

Hai Olympians xuất sắc được vào đội tuyển quốc gia thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế

23 Tháng 10, 2023

Tin vui vừa đến với cô trò cấp THCS Olympia, khi mới đây danh sách 12 thí sinh của đội tuyển quốc gia sẽ tranh tài ở môn Khoa học trong cuộc thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế - International Mathematics and Science Olympiad (IMSO) đã được công bố. 2 trong số những cái tên đáng tự hào ấy, là Nguyễn Phương Thảo (lớp 6H3) và Phạm Minh Vũ (lớp 6H1) của trường Olympia.

Phương Thảo và Minh Vũ - thành viên đội tuyển quốc gia thi IMSO quốc tế 2023 

Để trở thành đại diện quốc gia tham dự sân chơi quốc tế uy tín IMSO - nơi hàng năm có khoảng 700 học sinh đến từ hơn 30 nước dự thi, Phương Thảo và Minh Vũ đã phải vượt qua 2 vòng thử thách khó nhằn với đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ở vòng 1, các thí sinh thi online để chọn ra 50 bạn có điểm cao nhất mỗi môn Toán và Khoa học sẽ đi tiếp vào vòng 2. Trong vòng 2 thi tập trung, làm bài tự luận trực tiếp trên giấy, 12 thí sinh có điểm cao nhất mỗi môn Toán và Khoa học tiếp tục được chọn ra để trở thành đại diện quốc gia thi IMSO vòng quốc tế.

Chia sẻ về lần đầu học sinh Olympia tham dự cuộc thi và được chọn vào đội tuyển quốc gia, cô Dương Thị Thu Hiền - Phó bộ môn Khoa học không giấu được niềm tự hào. Cô cho biết, ở vòng 1, Nhà trường đăng ký cho 14 bạn thuộc 2 khối 5 và 6 tham gia tranh tài trong môn Khoa học. Đây đều là các học sinh có đam mê với bộ môn, hào hứng với cuộc thi và có tinh thần nỗ lực - phấn đấu hết mình hướng tới sự xuất sắc.

Chung tay đồng hành và hỗ trợ học sinh, toàn bộ giáo viên tổ Khoa học trường Olympia đã chia nhau ôn tập 1-1 cho các em trong 1 tuần trước ngày thi vòng 1. "Mặc dù lượng tài liệu vô cùng nhiều và khó, nhưng các bạn đều nỗ lực tìm hiểu, tiếp thu những tri thức mới. Kết quả, sau vòng 1 có 4 bạn được đi tiếp vào vòng 2, và 2 bạn được chọn tiếp vào đội tuyển quốc gia sẽ dự thi ở vòng quốc tế. Dù vậy, kết quả thi của các học sinh khác cũng rất khả quan. Cô và các thầy cô tổ Khoa học đều tự hào về các bạn”, cô giáo Dương Thị Thu Hiền chia sẻ.

Dành lời chúc đặc biệt tới 2 Olympians Nguyễn Phương Thảo và Phạm Minh Vũ đã được chọn vào đội tuyển quốc gia, cô Hiền cho biết, thầy cô tổ Khoa học Olympia sẽ tiếp tục đồng hành với các em trong quá trình ôn luyện. Vòng quốc tế của cuộc thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế - IMSO 2023 sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Chúng mình cùng chúc cho Phương Thảo và Minh Vũ sẽ giữ vững tinh thần cùng nhiệt huyết để đạt được những thành tích cao hơn trên con đường học thuật nhé!

Share:

Bài liên quan