Hành trang trước khi lên đường sang Mỹ của học sinh 11QT có gì đặc biệt?

23 Tháng 9, 2021

Chỉ còn gần 2 tuần nữa là 16 học sinh của lớp 11QT sẽ bay sang Mỹ bắt đầu năm học lớp 12 tại trường Marianapolis để hoàn thành chương trình THPT của mình. Trong tuần vừa qua, để chuẩn bị những bước cuối cùng trước khi khởi hành, Chương trình Song bằng quốc tế đã tổ chức các buổi hướng dẫn và cập nhật thông tin cho học sinh:

• Workshop về luật pháp và văn hóa Mỹ: Mang đến những thông tin hữu ích từ việc nên sử dụng những ứng dụng trên điện thoại nào? Cuộc sống của du học sinh có thể gặp phải tình huống gì và xử lý ra sao để bảo vệ bản thân...cho đến những cách ứng phó khi gặp phải những hành vi vi phạm pháp luật. Những tình huống thực tế được chia sẻ thẳng thắn và cởi mở đã giúp học sinh phần nào hình dung được môi trường học tập quốc tế.
  • Workshop Hướng dẫn sử dụng phần mềm Knight’s Hub: Phần mềm dành cho phụ huynh và học sinh của trường Marianapolis cho phép cập nhật tất cả các thông tin trong quá trình học tập và đời sống của học sinh hàng ngày. Với sự hướng dẫn trực tiếp từ cô Jane Hanharan - Giám đốc chương trình Quốc tế, các phụ huynh và học sinh đã có thể thao tác và sử dụng được phần mềm dễ dàng để sẵn sàng cho năm học mới.
  • Pre-depature - chuẩn bị hành trang trước khi bay: Buổi workshop được điều phối bởi cô Phạm Lệ Thủy - Phụ trách CT SBQT và cô Evan Hill - Trưởng bộ môn học trực tuyến trường Marianapolis. Các phụ huynh và học sinh được hướng dẫn chi tiết về hành trình bay, quy cách hành lý, điểm đưa đón tại hai trường, lưu ý an toàn trong mùa dịch và đặc biệt là phần chia sẻ về đời sống học sinh trong ký túc xá, hướng dẫn từ sơ đồ di chuyển ở sân bay, sơ đồ campus, tới dress code và những bộ phận hỗ trợ học sinh của trường Marianapolis. Các hoạt động sinh hoạt kết nối đã tạo nên một bức tranh sinh động về năm học sắp tới tại Mỹ cho học sinh.

Bạn Đặng Tiến Anh - học sinh 11QT chia sẻ: “Buổi chia sẻ này thực sự mang lại cho con rất nhiều kiến thức mới. Bản thân con là một thành viên mới của lớp và có thời gian chuẩn bị tâm thế muộn hơn so với các bạn nên còn rất nhiều điều lo lắng, tuy nhiên được nghe những chia sẻ và hướng dẫn từ các thầy cô của cả hai trường con đã giải tỏa được tâm lý đó và thoải mái hơn cho hành trình sắp tới”.

Khi sang tới Mỹ, các bạn học sinh sẽ đc cách ly tại trường và được tiêm vaccine đầy đủ nếu chưa tiêm ở Việt Nam. Sau khi hết thời gian cách ly, học sinh sẽ tham gia các lớp học như bình thường. Với những thông tin được cung cấp từ chuỗi hội thảo đã giảm bớt những lo lắng, băn khoăn, tạo tâm thế sẵn sàng cho các bạn học sinh cũng như các phụ huynh trước những trải nghiệm mới mẻ. Chúc các bạn học sinh lớp 11QT sẽ có một năm học an toàn, đầy ý nghĩa và nhiều trải nghiệm thú vị tại nước Mỹ.