Hành trình bứt phá bản thân mỗi ngày để hiện thực hóa ước mơ của Lê Bá Nguyên Đăng

12 Tháng 8, 2024

Câu chuyện trưởng thành của cậu học sinh đặc biệt Lê Bá Nguyên Đăng là những ký ức ngọt ngào, sâu lắng, đâu đó có cả những giọt nước mắt rưng rưng, mà chắc chắn rất nhiều thầy cô ở Dream House - Olympia chẳng thể nào quên. Từ một cậu bé gặp khó khăn bẩm sinh trong việc nghe, Nguyên Đăng giờ đây đã trở thành một chàng trai cao lớn, bảnh bao, tự tin, và không ngại khó để chinh phục những “đỉnh núi” mà em mơ ước. Mới đây, Olympian chính thức trở thành sinh viên ngành Quản trị du lịch khách sạn - trường đại học BUV. Với kiến thức và trải nghiệm học được từ ngôi trường này, Nguyên Đăng hi vọng tương lai có thể làm việc tại một khách sạn lớn trên thế giới và hiện thực hóa ước mơ đi du lịch muôn nơi.

455089973_920233096808543_352863144161035875_n
Ngược thời gian nhiều năm trước, Nguyên Đăng cho biết, khi em đang loay hoay với học tập và giao tiếp thì các cô của mầm non Dream House đã hỗ trợ, chăm sóc em rất ân cần, chu đáo. Vào lớp 1 Olympia rồi đến hết 12, em vẫn luôn nhận được sự quan tâm, yêu quý và hỗ trợ hết mình từ các thầy cô giáo, bạn bè, cô chú nhân viên để từng bước vượt qua rào cản của chính mình.

“Ở Olympia, em không có cảm giác mình khác biệt. Mọi người đối xử với em rất tốt và bình đẳng. Các thầy cô, bạn bè cùng các cô chú nhân viên trong trường luôn yêu quý, tôn trọng, tin tưởng và cho em được làm rất nhiều điều. Việc đó, giống như mình đang được ở trong ngôi nhà an toàn và hạnh phúc của bản thân. Và Olympia chính là ngôi nhà thứ 2 ấy của em”, Olympian nói.

Nhưng Olympia không chỉ mang đến tình yêu thương từ ngôi trường được dựng lên bởi các bà mẹ. Dưới mái trường màu tím, cậu bé gặp khó khăn về nghe Lê Bá Nguyên Đăng đã tìm thấy tiềm năng của bản thân trong bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, Ngữ văn, Toán...; thấy động lực, đam mê và niềm tin ở chính mình để không ngại khó, kiên trì vượt thử thách. Em từng đạt nhiều danh hiệu: “Học sinh giỏi”, “Học sinh tiên tiến”, “Học sinh tiến bộ” trong một số bộ môn, được vinh danh tháng. Em đã tham gia 11 giải chạy Half marathon (21km), một số giải Triathlon kết hợp bơi - đạp xe - chạy của Việt nam và quốc tế. Bên cạnh đó, em còn là thành viên tích cực của các câu lạc bộ bóng rổ, bóng chuyền, người hỗ trợ nhiệt huyết trong nhiều mùa Olympia Sport week.

Và dù thuộc đối tượng được miễn thi Tốt nghiệp THPT, nhưng Nguyên Đăng với mong muốn được tham gia kỳ thi lớn khép lại thời học sinh như bè bạn, đã ôn luyện miệt mài để cuối cùng đạt 45,1 điểm thi cho tổng 6 môn thi.

“Nguyên Đăng luôn thể hiện sự nhiệt huyết trong các hoạt động của khối, của trường. Con sẵn sàng giúp đỡ thầy cô, bạn bè một cách chân thành và tận tâm. Con không ngại khó khăn và luôn hoàn thành nhiệm vụ học tập với thái độ nghiêm túc, hết mình. Sự cống hiến của con đã tạo ra nhiều giá trị tích cực cho tập thể. Thầy cô tin rằng, với những phẩm chất đáng quý này, con sẽ tiếp tục vững bước và tỏa sáng ở chặng đường tiếp theo", cô Nguyễn Thị Trinh, trưởng khối 12 chia sẻ. Và đó, cũng là điều Olympia muốn nhắn gửi tới Nguyên Đăng. “Trường tím” vẫn sẽ luôn là nhà để ủng hộ, chở che và là điểm tựa mỗi khi em cần.