undefined

Hiền Anh - Tân sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội ước mơ trở thành giáo viên truyền cảm hứng như thầy cô Olympia

12 Tháng 8, 2022

Từ hình ảnh người cô ruột miệt mài, tâm huyết với nghề giáo, đến những yêu thương, tận tình và nhiệt huyết mà thầy cô trường Olympia gửi trao trong suốt 7 năm học tập tại trường, Trần Hiền Anh (K12 năm 2022) đã được truyền cảm hứng và đăng ký vào Đại học Sư phạm Hà Nội để trở thành một giáo viên.

 


Trong mắt thầy cô trường Olympia, Hiền Anh là một cô gái nhiều năng lượng, sống chủ động và chu đáo. Lớp trưởng lớp Toán M2 không bao giờ thiếu bài tập về nhà và thường xuyên nhắc nhở các bạn làm bài, duy trì được cộng đồng học tập tốt cho lớp. Trong giai đoạn học online chiếm 3/4 thời lượng học tập trong năm học vừa qua, Hiền Anh luôn là một trong những học sinh hăng hái bật míc phát biểu ý kiến, xây dựng bài.


“Mỗi nội dung kiến thức khi được dạy trên lớp thì về nhà Hiền Anh luôn cố gắng tìm nhiều thứ liên quan để tự học. Bạn ấy làm chắc kiến thức và cần cù, nỗ lực để vượt xa kỳ vọng của bản thân trong kết quả học tập trên lớp cũng như thi tốt nghiệp THPT”, thầy Lê Tuấn Cường - giáo viên Toán THPT chia sẻ. Cũng chính bởi tinh thần ham học hỏi, cố gắng hết mình này, mà cô học trò không thuộc nhóm học sinh có năng lực Toán học nổi trội, vẫn gây ấn tượng mạnh đối với thầy cô. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Hiền Anh có kết quả thi môn Toán cao thứ 2 toàn khối với 9.0 điểm, chỉ đứng sau thủ khoa của trường là Hoàng Minh Hằng được 9.2 điểm.

 

“Olympia với em là Nhà”


Vào học Olympia từ lớp 6, cho đến bây giờ khi đã ra trường, Hiền Anh vẫn chỉ dùng một từ duy nhất để nhắc về mái trường này, đó là “Nhà”. Olympian cho biết, em luôn cảm thấy “được an toàn, bảo vệ, chở che” khi ở Olympia. “Đây là nơi luôn chào đón chúng em, trao cho em nhiều niềm vui trong mỗi ngày đến trường, giúp em hiểu được giá trị của việc học và từ đó có động lực để học tập tốt, mở mang nhiều tri thức, năng lực cần thiết”, Hiền Anh nói.


Olympian vẫn nhớ mãi kỉ niệm lần đi học quân sự năm lớp 10. Lúc đầu em khá lo lắng không biết liệu mình có thích ứng được với môi trường quân ngũ “khắc nghiệt”. Nhưng với sự ân cần hỗ trợ của thầy cô, tuần học quân sự này lại trở thành quãng thời gian đáng nhớ nhất trong thời “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò” của Hiền Anh cùng nhiều bạn khác. Đã có nhiều kỷ niệm hạnh phúc, ấm êm bên bạn bè, thầy cô mà em có được trong dịp học quân sự này.

 


“Ở Olympia có rất nhiều hoạt động, dự án học tập giúp chúng em khám phá được tiềm năng của bản thân. Khi tham gia sự kiện biểu diễn nghệ thuật The Stage, các dự án của khối như “Tôi là ai giữa cội nguồn dân tộc”, “Tôi 18” và được thoả thích sáng tạo, cùng nhau toả sáng trên sân khấu, em đã nhận ra mình cũng có khiếu âm nhạc rồi dần bén duyên với lĩnh vực này. Để rồi đến hôm nay, em đã chính thức trở thành sinh viên ngành Sư phạm Âm nhạc của trường đại học Sư phạm hàng đầu Việt Nam - Đại học sư phạm Hà Nội”, Hiền Anh chia sẻ.


Olympian cho biết, trước khi vào học ở trường, em gần như không có kiến thức gì về âm nhạc, kể cả việc đọc nốt nhạc. Qua những tiết lý thuyết rồi những lớp học nhạc cụ dân tộc, kiến thức âm nhạc của Hiền Anh từ từ được nâng lên. Em bắt đầu tham gia vào nhóm múa ở trường và cảm nhận được những điều thú vị, ý nghĩa mà âm nhạc có thể mang tới. Càng tiếp xúc, càng say mê và khi định hướng sang học đàn organ, tham gia các lớp học ở bên ngoài, khả năng cảm thụ âm nhạc, thẩm âm, tiết tấu của em đã được giáo viên đánh giá là khá tốt.


“Em học được nhiều điều từ ngôi nhà Olympia. Đó không chỉ là những kiến thức học thuật, những năng lực lãnh đạo, toàn cầu, hợp tác, thích ứng, công nghệ… Đó còn là về tình yêu thương, sự thấu cảm, tính kiên định với mục tiêu đã đề ra. Cũng nhờ thế mà khi chuyển mục tiêu từ du học sang học ngành Sư phạm tại đại học trong nước, em đã không bị quá khó khăn và đạt được kết quả khá tốt”, Hiền Anh chia sẻ.


“Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường”


Cuối năm lớp 11, theo định hướng của gia đình và quyết định học Sư phạm âm nhạc của bản thân, Hiền Anh tập trung trau dồi kiến thức Toán-Văn-tiếng Anh, học đàn, luyện hát. Để trúng tuyển ngành Sư phạm Âm nhạc của trường đại học hàng đầu cả nước về đào tạo giáo viên - trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Hiền Anh phải xét tuyển bằng điểm học bạ lẫn điểm thi năng khiếu: hát, thẩm âm - tiết tấu (bắt buộc) và chơi organ (cộng điểm).


Tự nỗ lực học mọi lúc, mọi nơi; luôn xin thêm phiếu bài tập và chủ động đáp ứng nhiều hơn yêu cầu bài học của giáo viên, Hiền Anh đồng thời được thầy cô đồng hành bổ sung cho những kiến thức còn thiếu sót. Không chỉ là những bài học trong sách giáo khoa, tài liệu luyện đề, mà thầy cô còn luôn gắn lý thuyết với thực tế, mở rộng nội dung bài học ra ngoài cuộc sống, để việc học trở nên thú vị, hiệu quả hơn.


“Sau 1 năm học đầy sóng gió khi thay đổi mục tiêu vào đại học, em khẳng định cách giáo dục của Olympia hoàn toàn phù hợp và cung cấp đủ kiến thức, kỹ năng giúp chúng em cạnh tranh với học sinh trường khác trong các kỳ thi trong nước; miễn là chúng em không ngừng học hỏi và phấn đấu cùng thầy cô”, Olympian chia sẻ.


Với ý chí của bản thân và sự hỗ trợ tận tình của thầy cô, Hiền Anh khép lại năm học lớp 12 với danh hiệu “Học sinh xuất sắc” và trên 9,2 điểm trung bình các môn. Tiếp tục rinh điểm cao trong 2 bài thi năng khiếu của trường đại học Sư phạm Hà Nội, Olympian sau đó nhận được thư thông báo trúng tuyển của Nhà trường với mức điểm xét tuyển 24,75, cao hơn 6,25 điểm so với điểm chuẩn của phương thức 4.


Chúc mừng Olympian Trần Hiền Anh đã đến gần hơn với ước mơ trở thành người giáo viên truyền cảm hứng như thầy cô tại Olympia. Hi vọng em luôn giữ được ý chí của mình để mở thêm được nhiều con đường dẫn tới hạnh phúc và thành công trong tương lai phía trước.

Bài liên quan