undefined

Hiệu trưởng THPT Olympia nhận học bổng đào tạo Tiến sĩ

11 Tháng 12, 2022

Cô Nguyễn Hồng Duyên - Hiệu trưởng THPT Olympia vừa được xướng tên trong danh sách 150 nghiên cứu sinh đạt học bổng đào tạo Tiến sĩ của Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF). Đây là học bổng được trao cho những ứng viên xuất sắc nhất trong số hàng nghìn ứng viên có thành tích tốt nghiệp cao ở bậc Đại học và Thạc sĩ, có năng lực và giải thưởng thuộc ngành học của mình; đồng thời vượt qua được 3 vòng thẩm định khắt khe của Hội đồng Khoa học.

Cô Nguyễn Hồng Duyên - Hiệu trưởng THPT Olympia là một trong 150 nghiên cứu sinh đạt học bổng đào tạo tiến sĩ của Quỹ đổi mới sáng tạo VINIF.

 

Là cựu sinh viên lớp cử nhân tài năng của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cô Duyên từng nghiên cứu Thạc sĩ về Văn học Việt Nam với niềm đam mê văn hoá, văn học nước nhà. Trở thành cô giáo dạy Ngữ văn, cô Duyên đã truyền cảm hứng và tình yêu bản sắc văn hoá dân tộc đến rất nhiều thế hệ học sinh Olympia qua những tiết học trải nghiệm sáng tạo độc đáo.

Góp phần đặt “nền móng” cho việc dạy học tích hợp và đổi mới phương pháp giảng dạy môn Ngữ văn ở Olympia, cô Nguyễn Hồng Duyên từng đạt giải Quốc gia trong cuộc thi dạy học Tích hợp liên môn năm 2015. Khi trở thành Phó Hiệu trưởng, rồi Hiệu trưởng cấp THPT Olympia, cô Duyên luôn tích cực truyền cảm hứng, động lực và tạo điều kiện để thầy cô các bộ môn được chủ động, sáng tạo, vận dụng những phương pháp giáo dục tiên tiến vào dạy học. 14 năm công tác tại trường, cô Duyên đã có nhiều sáng kiến và đóng góp cho sự phát triển của Olympia nói riêng và của giáo dục quận Nam-Bắc Từ Liêm cùng TP Hà Nội nói chung.

Thạc sĩ Hồng Duyên nhiều lần nhận được giải Sáng kiến kinh nghiệm cấp quận và thành phố; có nhiều lứa học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi Văn của quận mà cô giảng dạy đạt thành tích cao. Cô đồng thời là diễn giả của không ít chương trình đào tạo giáo viên trong quận Nam-Bắc Từ Liêm, diễn giả chính của một số hội thảo quốc gia dành cho cán bộ quản lý các trường phổ thông trên cả nước. Đặc biệt, Hiệu trưởng THPT Olympia còn tích cực trao đổi, hỗ trợ những thầy cô giáo khác trong Mạng lưới quản lý giáo dục không biên giới EDULIGHTENUP.

Bận rộn với công tác quản lý tại một ngôi trường luôn đòi hỏi chất lượng quốc tế khắt khe trong từng hoạt động giáo dục, Hiệu trưởng Hồng Duyên vẫn tiếp tục làm nghiên cứu sinh Quản lý giáo dục tại trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô mong muốn được tiếp tục tham gia nghiên cứu, ứng dụng khoa học quản lý vào công việc thực tiễn, đồng thời lan tỏa tinh thần học tập suốt đời, truyền cảm hứng và động lực để các giáo viên trẻ khác cũng tiếp tục học tập, nghiên cứu.

Cô Hồng Duyên cùng các nhà nghiên cứu trẻ nhận học bổng của Quỹ đổi mới sáng tạo VINIF.

Đề tài khoa học mà cô Hồng Duyên theo đuổi lần này là “Quản lý giáo dục hướng nghiệp cho học sinh các trường liên cấp tại Hà Nội theo hướng tiếp cận năng lực”. Cô hi vọng từ cách làm đã chứng minh được hiệu quả ở Olympia, cô sẽ phát triển và hoàn thiện được hơn mô hình hướng nghiệp của Nhà trường, xây dựng được mô hình hướng nghiệp có thể áp dụng rộng rãi cho các trường liên cấp khác. Mục tiêu cuối cùng là giúp các bạn học sinh có kiến thức, kỹ năng, để ra những quyết định phù hợp cho bản thân trên con đường định hướng nghề nghiệp tương lai.

Chúc mừng Hiệu trưởng THPT Olympia - Nguyễn Hồng Duyên!

Hi vọng rằng, với tình yêu, niềm tin và sự ủng hộ to lớn từ Olympia, cùng học bổng đào tạo Tiến sĩ và mạng lưới các nhà nghiên cứu trẻ trong 13 lĩnh vực mà VINIF mang tới, những giá trị mà cô Duyên hướng đến khi thực hiện nghiên cứu Tiến sĩ, sẽ trở thành hiện thực, để đóng góp cho sự phát triển của giáo dục nước nhà.

Bài liên quan