Học bổng Chủ tịch dành cho học sinh THPT Olympia

09 Tháng 12, 2023

Với thông điệp “Sẵn sàng cho cuộc sống”, trường Olympia chú trọng để mỗi học sinh được phát triển toàn diện. Tại đây, học sinh luôn được khuyến khích tiếp nhận kiến thức và ý tưởng từ nhiều góc nhìn, xử lí vấn đề bằng tư duy phản biện và sáng tạo. Từ đó, học sinh hình thành, phát triển và mở rộng năng lực bản thân để đưa ra các giải pháp cho các vấn đề của mình và cộng đồng xung quanh.

Để hướng tới sự hoàn thiện bản thân và tối đa hóa năng lực cá nhân, trường Olympia luôn đồng hành cùng các con qua nhiều hoạt động giáo dục khác nhau, trong đó có học bổng Olympia High School President. Học bổng Olympia High School President lần đầu tiên được tổ chức nhằm giúp khuyến khích học sinh thể hiện và phát huy hết những phẩm chất và khả năng bản thân, xứng đáng là một Olympian với đầy đủ các phẩm chất của một đại sứ Olympia tiềm năng.

Học bổng Olympia High School President’s Scholarship có thông tin chi tiết như sau:

1. Đối tượng: Tất cả học sinh từ lớp 9 đến 11 trường THPT Olympia theo chương trình Song ngữ.
2. Số lượng và giá trị: Mỗi khối 9, 10, 11 đều có hai (02) suất học bổng trị giá 45.000.000 VND/suất.

3. Cách thức xét tuyển: Mỗi ứng viên tham dự trải qua qua hai (02) vòng dự tuyển:

Vòng 1: Xét hồ sơ

- Ứng viên phải đạt tất cả các điều kiện sau
+ Học lực Tốt/Giỏi và hạnh kiểm Tốt trong học kì 1 của năm học 2023 - 2024.
+ Là thành viên tích cực trong các hoạt động tập thể và có đóng góp cho cộng đồng xung quanh.
+ Có ít nhất một (01) trong các thành tích sau:
* Đạt các giải về học thuật hoặc văn hóa nghệ thuật của các cuộc thi cấp Trường trở lên.
* Đóng vai trò là trưởng Dự án học tập liên môn có sản phẩm đạt chất lượng xuất sắc.
* Đóng vai trò là trưởng Dự án hoạt động cộng đồng của khối/trường được tổ chức thành công.

- Mỗi ứng viên cần nộp về Ban tổ chức (BTC) qua email: bgh_thpt@theolympiaschools.edu.vn các thông tin gồm:
* Một (01) video clip ngắn giới thiệu bản thân.
* Một (01) bản tóm tắt thành tích và một (01) thư ứng tuyển học bổng thể hiện nguyện vọng tham gia chương trình học bổng và lí do để được chọn.
* Minh chứng về kết quả học tập (bảng điểm) và hạnh kiểm (xác nhận điểm hạnh kiểm).
* Minh chứng về thành tích, giải thưởng đạt được (giấy chứng nhận, huy chương, xác nhận của giáo viên bộ môn hoặc phụ trách cuộc thi, v.v.) hoặc minh chứng về dự án liên môn đã tham gia (sản phẩm, xác nhận của giáo viên trưởng dự án) hoặc minh chứng về sự tham gia và đóng góp của bản thân cho cộng đồng (ảnh chụp hoặc dẫn chứng tương tự và có chú thích, mô tả về hoạt động kèm xác nhận của giáo viên trưởng khối)
* Tên và liên hệ của giáo viên giới thiệu (BTC sẽ hướng dẫn giáo viên gửi thư giới thiệu về BTC).

- Số lượng hồ sơ tối đa được chọn sau vòng 1: 5 ứng viên/khối.
- Ứng viên vượt qua vòng 1 sẽ được BTC gửi đề bài để tham gia vòng 2. Đề bài trình bày ở vòng 2 liên quan đến thử thách và dự án mà ứng viên muốn triển khai với cộng đồng xung quanh mình.

Vòng 2: Phỏng vấn - Thử thách
- Ứng viên vượt qua vòng 1 sẽ tham gia vòng phỏng vấn với Ban giám khảo (BGK), trong đó mỗi ứng viên cần:
+ Trình bày dự án triển khai đã được giao khi vượt qua vòng 1.
+ Trả lời câu hỏi phỏng vấn của BGK.

4. Thời gian triển khai và công bố kết quả học bổng
- Nhận hồ sơ xét tuyển (vòng 1): từ ngày 08-20/1/2024.
- Phỏng vấn thử thách (vòng 2): từ 18-22/3/2024 (với ứng viên đã vượt qua vòng 1)
- Công bố học bổng: tháng 4/2024
- Ứng viên nhận học bổng: cuối năm học 2024-2025.

5. Điều kiện nhận học bổng

- Điều kiện cần:
+Ứng viên được xếp loại học bổng theo điểm số và lấy đủ chỉ tiêu theo khối, trong đó cách tính điểm như sau: Điểm xét học bổng = điểm vòng 1 × 40% + điểm vòng 2 × 60%

- Điều kiện đủ:
+ Ứng viên được vinh danh tháng (Student of the month) ít nhất một (01) lần trong năm học 2024-2025.
+ Đạt học lực Tốt và hạnh kiểm Tốt trong năm học nhận học bổng (không mắc lỗi hành vi từ cấp độ 2 trong năm học nhận học bổng).
+ Dự án đã trình bày ở vòng 2: được Ban giám hiệu nghiệm thu và đánh giá kết quả đạt.

6. Nguyên tắc
- Học bổng được công bố vào năm học 2023-2024, được trao vào năm học 2024-2025 bằng cách hoàn tiền học phí theo chính sách học phí của năm học nếu ứng viên đạt được điều kiện đủ quy định ở mục 5.
- Ứng viên nhận học bổng President sẽ không được nhận học bổng khác (trong trường Olympia) hoặc chính sách học phí có giá trị cao hơn hoặc tương đương mức học bổng được nhận.
- Các hình ảnh và tư liệu của ứng viên trong quá trình đăng kí xét duyệt học bổng được BTC toàn quyền sử dụng trong mục đích truyền thông.