Học bổng Chủ tịch dành cho học sinh Tiểu học Olympia

11 Tháng 12, 2023

Hướng đến việc hoàn thiện chân dung và phẩm chất học sinh, trường Olympia luôn tìm kiếm và mở ra các hoạt động học tập và giáo dục khác nhau; trong đó việc ghi nhận và vinh danh những thành tựu đạt được của học sinh có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần "Tự hào", "Tư duy sáng tạo và xuất sắc". Năm học 2023-2024, Nhà trường quyết định mở quỹ học bổng đặc biệt cho chương trình Song ngữ từ cấp Tiểu học đến THPT - Học bổng Chủ tịch President’s Scholarship.

Ở cấp Tiểu học, Học bổng President’s Scholarship có nội dung chi tiết như sau:

1. Đối tượng: Học sinh lớp 1,2,3,4 trường Tiểu học Olympia hệ Song ngữ.
2. Số lượng và giá trị: Hai (02) suất học bổng/khối; trị giá 45.000.000 VNĐ/suất.

3. Cách thức xét tuyển: Mỗi học sinh tham dự trải qua hai vòng dự tuyển:

Vòng 1: Xét hồ sơ
- Ứng viên nộp hồ sơ nếu đạt đủ 02 điều kiện sau:
+ Điều kiện 1: Đánh giá kết quả giáo dục
* Đạt danh hiệu hoàn thành Xuất sắc chương trình (Học sinh có kết quả đánh giá các môn học, hoạt động giáo dục đạt mức Hoàn thành tốt; các phẩm chất, năng lực đạt mức Tốt; bài kiểm tra định kỳ của các môn học đạt 9 điểm trở lên).
+ Điều kiện 2: Đạt được ít nhất hai trong bốn tiêu chí sau
* Đạt danh hiệu Học sinh Xuất sắc bộ môn;
* Đạt danh hiệu Đại sứ văn hoá;
* Đạt ít nhất 01 giải về học thuật hoặc văn hoá nghệ thuật của các cuộc thi từ cấp Trường trở lên;
* Có ít nhất 01 lần vinh danh tháng;

- Hồ sơ ứng viên nộp về Ban tổ chức (BTC) gồm:
* Đối với học sinh khối 1, 2:
+ 01 video giới thiệu bản thân trong đó nêu rõ các biểu hiện của cá nhân học sinh về giá trị phẩm chất của Olympia;
+ 01 bản tóm tắt và minh chứng về thành tích, giải thưởng đạt được;
* Đối với học sinh khối 3, 4:
+ 01 thư ứng tuyển học bổng thể hiện nguyện vọng và lí do được chọn;
+ 01 bản tóm tắt và minh chứng về thành tích, giải thưởng đạt được.

- Link đăng ký ứng tuyển: https://forms.office.com/r/Q6dZ5MZzW8

Vòng 2: Phỏng vấn
- Ứng viên vượt qua vòng 1 sẽ tham gia vòng phỏng vấn với Ban giám khảo (BGK), trong đó mỗi ứng viên cần:
+ Trình bày tài năng/ năng khiếu nổi trội của bản thân;
+ Trả lời câu hỏi phỏng vấn của BGK bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

4. Điều kiện nhận học bổng
- Điều kiện cần: 02 ứng viên mỗi khối đạt điểm xét học bổng cao nhất, điểm xét học bổng được tính theo công thức: Điểm xét học bổng = Điểm vòng 1 x 40% + Điểm vòng 2 x 60%.
- Điều kiện đủ: Duy trì 02 điều kiện ở vòng xét hồ sơ.

5. Thời gian triển khai và công bố kết quả học bổng
- Vòng 1:
+ Nộp hồ sơ ứng tuyển: ngày 02/01 - 26/01
+ Thông báo kết quả vòng 1: ngày 01/02

- Vòng 2:
+ Phỏng vấn: ngày 18/03 - 22/03
+ Thông báo kết quả: ngày 30/03
+ Trao học bổng: Lễ tựu trường năm học 2024 - 2025.

6. Nguyên tắc
- Học bổng sẽ được công bố vào năm học 2023-2024, bằng cách hoàn tiền học phí theo chính sách học phí của năm học 2024 - 2025.
- Không được nhận học bổng khác (trong trường Olympia) hoặc chính sách học phí có giá trị cao hơn hoặc tương đương mức học bổng được nhận.
- Các hình ảnh và tư liệu của ứng viên trong quá trình đăng kí xét duyệt học bổng được BTC toàn quyền sử dụng trong mục đích truyền thông.
- Nếu cần được hỗ trợ về thông tin học bổng, phụ huynh học sinh và học sinh có thể liên hệ với Ban giám hiệu nhà trường qua emai: BGHtieuhoc@theolympiaschools.edu.vn