undefined

Học kinh tế ở đại học, Olympian Chu Tuyết Nhi muốn làm việc tại phố Wall

26 Tháng 4, 2023

Chu Tuyết Nhi (K12) vừa qua đã nhận được thư chấp nhận nhập học cùng mức hỗ trợ tài chính hấp dẫn từ 7 đại học uy tín nước Mỹ. Có thể kể đến như: DePauw University, Hobart and William Smith Colleges, Union College, Centre College, đều xếp hạng trong khoảng 72 đến 45 trường "National Liberal Arts Colleges" tốt nhất nước Mỹ (mỗi trường dành hơn 100.000 USD để hỗ trợ tài chính cho Olympian trong thời gian theo học). Bên cạnh đó, University of Massachusetts-Amherst, SUNY Binghamton, University of Minnesota - Twin Cities, nằm trong top 60-80 National Universities (Mỹ), cũng hỗ trợ tài chính và nhận Tuyết Nhi trở thành sinh viên của trường.

Trong các lựa chọn này, Olympian Chu Tuyết Nhi quyết định học ở College of Social & Behaviora Sciences thuộc University of Massachusetts - Amherst. Ngôi trường tọa lạc gần nhiều đại học lớn nhỏ khác này, theo Nhi, sẽ là môi trường học tập và trải nghiệm đời sống tuyệt vời, đồng thời là bệ phóng tốt cho ước mơ làm việc tại Mỹ của em.

Được truyền cảm hứng từ người thân trong gia đình, từ nhỏ, Tuyết Nhi đã thể hiện sự quan tâm với lĩnh vực kinh tế. Những buổi theo bố mẹ tham gia các hoạt động từ thiện, giúp em từng chút hiểu ra rằng, các biến đổi dù nhỏ nhất của nền kinh tế, đều tác động sâu sắc đến đời sống người dân, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn.

“Ta có thể thấy những tác động kinh hoàng của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008, hơn 10 nghìn tỷ đô biến mất, gần 50 triệu người bị ảnh hưởng sâu sắc và trở thành người nghèo, kèm theo đó là 30 triệu người mất việc. Lúc biết được thông tin ấy, khi bản thân đã trưởng thành hơn, em rất mong mình có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, như: trẻ em nghèo, người thất nghiệp, thậm chí cả động vật bị bỏ rơi nữa… Tương lai, em muốn được làm việc tại phố Wall để trau dồi kinh nghiệm rồi về Việt Nam cống hiến cho nền kinh tế nước nhà. Em cũng muốn kiếm được thật nhiều tiền để tiếp nối công việc mà bố mẹ đang làm - là giúp đỡ những số phận khó khăn”, Olympian Chu Tuyết Nhi chia sẻ.

Tại Olympia, Tuyết Nhi được tham gia khá nhiều hoạt động liên quan đến lĩnh vực kinh tế mình yêu thích. Các buổi học môn Kinh tế pháp luật với cách tổ chức bài học sáng tạo và thú vị của giáo viên giúp em cùng các bạn hiểu hơn về những khái niệm cơ bản trong kinh tế, cũng như chuyên ngành Economic. “Trong các dự án research thị trường hay thành lập doanh nghiệp, em được thoả sức sáng tạo, nghiên cứu và tư duy nhiều chiều, sâu sắc, về việc doanh nghiệp nên phát triển theo hướng này hay hướng khác, làm thế nào để gây dựng doanh nghiệp thành công… Sau quá trình ấy, em biết được nhiều hơn kiến thức liên ngành, cũng như khám phá được sâu hơn “bộ óc kinh doanh” của chính mình, để có định hướng phù hợp cho tương lai”, Olympian chia sẻ.

Sự hứng thú, đam mê của Tuyết Nhi với các nội dung liên quan lĩnh vực kinh tế, khiến thầy giáo Nguyễn Hải Linh - người đã dạy em môn Kinh tế pháp luật 2 năm lớp 11, lớp 12 cảm thấy rất ấn tượng. Nhi thường xuyên hỏi thêm thầy giáo các kiến thức mở rộng từ nội dung được học trên lớp. Em sẵn sàng tìm kiếm báo cáo tài chính dài cả 100 trang của nhiều doanh nghiệp về nghiên cứu, tổng hợp, để làm bài tập phân tích chỉ số phát triển của công ty… “Chăm chỉ”, “trách nhiệm”, “thích mày mò khám phá”, “sáng tạo” và “hay giúp đỡ bạn bè”, là cụm từ mà nhiều thầy cô đã dùng, để nhận xét về nữ sinh này.

Là học sinh giỏi trong nhiều năm, Tuyết Nhi đồng thời là thành viên năng nổ trong các sự kiện của khối, của trường. Em tham gia dẫn chương trình và thành viên ban hậu cần của showcase “Hà Nội bảo thế là thương”, tình nguyện viên của chương trình HAC Math Olympiad, cố vấn thời trang và ban hậu cần Indigold The Show… Ở ngoài trường, Olympian cũng giữ nhiều vai trò trong các hoạt động khác, như: Ban tổ chức sự kiện từ thiện Operation Mizudashi, nhà thiết kế club thời trang Lamode 21’, thực tập sinh ban biên tập VTVcab…

Nhìn lại quãng thời gian học tập tại Olympia, Nhi cảm thấy rất vui và biết ơn Nhà trường, đặc biệt là các thầy cô vì đã tạo ra một môi trường thú vị và giá trị. “Olympia đã giúp em có được một ý chí vững vàng, luôn ngập tràn xúc cảm để cảm nhận được mọi thứ trong cuộc sống sắc nét và đa chiều hơn. Đây cũng là nơi đã giúp em có đủ tự tin để dũng cảm vượt qua vùng an toàn của bản thân và chạm đến những mục tiêu lớn trong cuộc đời”, Chu Tuyết Nhi nói, lần nữa cảm ơn “ngôi nhà” thứ 2 của chính mình.

Share:

Bài liên quan