undefined

Học sinh khối 4 làm chương trình thời sự tổng kết hoạt động tháng 3

04 Tháng 4, 2022

Tuần vừa qua, Olympians khối 4 đã có buổi sinh hoạt khối tháng 3 theo phong cách rất đặc biệt - một "chương trình thời sự" tổng kết lại những hoạt động nổi bật của tháng, hoàn toàn do các “phóng viên” nhí xây dựng nội dung và tổ chức thực hiện, dưới sự định hướng và hỗ trợ của giáo viên.

Theo đó, từ sự gợi ý của thầy cô, các học sinh đã chuẩn bị nội dung và lần lượt hóa thân thành phóng viên của "đài truyền hình G4 TV" đưa tin về các mảng hoạt động khác nhau của thầy trò khối 4.

“Phóng viên” Minh Anh mở đầu chương trình bằng các tin tức đáng chú ý về "Cơn bão F0" trong tháng 3 tại Olympia. Theo thống kê sơ bộ có hơn 30 bạn học sinh khối 4 bị mắc Covid-19. Dù thế, tinh thần học tập của Olympians vẫn không hề suy giảm; các bạn vẫn nỗ lực tham gia đầy đủ tiết học cùng thầy cô.

Tháng 3 với khối 4 tại Olympia còn có nhiều dự án học tập thú vị, như dự án "Ngôi nhà mơ ước" trong liên môn Toán, Mỹ thuật và Công nghệ. Với môn Tiếng Việt, học sinh được tham gia dự án "Hà Nội tôi yêu" và "Cẩm nang du hí miền Trung". "My story" là dự án viết truyện đặc biệt của bộ môn Tiếng Anh.

Để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 8/3, Olympians khối 4 còn tổ chức buổi chia sẻ "Những điều mẹ chưa kể", nơi lần đần tiên các học sinh được lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm xúc từ những người mẹ của mình. Thông qua buổi giao lưu xúc động, ấm áp ấy, các mẹ con đã có thêm cơ hội để hiểu nhau hơn và gắn kết tình thân.

Dẫn dắt bản tin "Người tốt việc tốt", phóng viên Đức Anh đã vinh danh những gương mặt tiêu biểu của khối 4 trong tháng 3 vừa qua. Đó là những học sinh không chỉ chủ động trong các nhiệm vụ học tập của bản thân mà còn rất năng nổ trong các hoạt động chung của lớp/khối, và luôn lan tỏa năng lượng tích cực đến những người xung quanh. Đó là các bạn: Trần Ngọc Bảo Chi lớp 4A1; Nguyễn Hà Chi lớp 4A2; Hoàng Minh Trí lớp 4A3; Nguyễn Đặng Đức An lớp 4A4; Nguyễn Phạm Nhật Minh lớp 4A2. Những gương mặt xuất sắc đã đạt giải trong dự án thiết kế và dựng mô hình "Ngôi nhà mơ ước" cũng được vinh danh trong bản tin “Người tốt việc tốt này”.

Chuyên mục “Giao lưu cùng khách mời”, “phóng viên” Phương Minh với kĩ năng giao tiếp tiếng Anh tự tin, trôi chảy, đã mang tới cuộc trò chuyện thú vị cùng tân Tổng hiệu trưởng nhà trường - cô Elizabeth Shannon Wellwood Koga. Giới thiệu về bản thân, cô Shannon cho biết, cô mới làm việc tại Olympia được hơn 1 tháng nhưng đã sống ở Việt Nam gần 2 năm. Cô sinh ra ở Canada và đã sống ở rất nhiều các quốc gia Châu Á khác như: Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam. Trước khi đồng hành cùng Olympia, cô Shannon đã có hơn 30 năm làm giáo dục ở nhiều vị trí khác nhau; bắt đầu bằng việc dạy tiếng Anh cho những bạn mới bắt đầu, đến dạy Sân khấu, làm chủ nhiệm lớp 3, lớp 4...

Trước câu hỏi của “phóng viên” Phương Minh về “động lực thôi thúc cô theo đuổi con đường giáo dục”, cô Shannon chia sẻ: “Cô nghĩ trong cuộc đời của mỗi người, sẽ xuất hiện một người đặc biệt giúp chúng ta hiểu được việc mà mình muốn làm trong cuộc sống là gì. Một trong những người đặc biệt như vậy đối với cô là giáo viên sân khấu thời trung học. Cô ấy đã làm cô muốn trở thành một người tốt hơn. Sau khi được trao cơ hội đầu tiên để trở thành đạo diễn của một chương trình, cô bắt đầu yêu thích sân khấu và cô còn trở thành một giáo viên sân khấu nữa", cô Tổng hiệu trưởng nói.

Tâm sự về cách vượt qua những vấn đề trong cuộc sống, cô Shannon cho biết mình luôn dành một chút thời gian cho bản thân để phản tư (reflective) và nhìn nhận kỹ lưỡng lại các vấn đề. Thay vì chỉ ngồi một chỗ cố tìm cách giải quyết cho vấn đề đó, cô sẽ đạp xe quanh Hồ Tây để thư giãn đầu óc hoặc dành thời gian để chánh niệm, tỉnh thức (mindfulness) và khi đủ bình tĩnh, thông suốt tư tưởng, cô sẽ bắt tay vào làm nốt công việc.

Nhấn mạnh rằng bản thân và các thầy cô trường Olympia rất tự hào về tinh thần học tập của các bạn học sinh trong tình hình dịch bệnh, phải học online hiện nay; dù đôi khi sẽ cảm thấy buồn chán, nhưng Olympians đã luôn ý thức hoàn thành các nhiệm vụ học tập và lan tỏa năng lượng tích cực tới các bạn khác; cô Tổng hiệu trưởng đồng thời bày tỏ mong muốn sớm được gặp trực tiếp các học sinh khối 4 cũng như các khối khác, tại trường. “Đó cũng là động lực, niềm vui để cô làm việc mỗi ngày", Tổng hiệu trưởng Elizabeth Shannon Wellwood Koga chia sẻ.

Buổi sinh hoạt khép lại bằng bản tin Thời tiết và Thể thao do "biên tập viên" Bảo Linh và Minh Đăng đưa tin. Bảo Linh cho biết tháng 3 và tháng 4 là khoảng thời gian lý tưởng để chiêm ngưỡng loài hoa như loa kèn - báo hiệu mùa hè sắp về. Bản tin Thể thao của Minh Đăng đưa đến những lời khuyên hữu ích về việc Olympians nên chịu khó tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, nhằm phòng chống đại dịch toàn cầu Covid-19.

Chương trình thời sự của "đài truyền hình G4 TV" rõ ràng là minh chứng sống động cho việc dịch bệnh không ngăn được sức sáng tạo của các Olympians, đúng không nào. Vượt qua giai đoạn khó khăn này, chúng ta tin tưởng rằng, các học sinh của trường sẽ có thêm nhiều kỹ năng bổ ích, để tự tin thích ứng và bản lĩnh vượt qua những biến động khó lường trong tương lai.

Bài liên quan