undefined

Học sinh Olympia và nhóm bạn giành huy chương vàng Cuộc thi Sáng tạo KHKT quốc tế

31 Tháng 10, 2022

Triệu Tuấn Phong – Olympian lớp 11QT vừa cùng các bạn trong nhóm 5 học sinh Việt Nam  giành được huy chương Vàng của cuộc thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Quốc tế (KHKT) - International Association for the Promotion of Advanced Innovation (AI-JAM) dành cho học sinh, sinh viên, người đi làm đam nghiên cứu khoa học, sáng tạo đổi mới. Được tổ chức thường niên tại thung lũng Silicon (Mỹ), sân chơi trí tuệ uy tín này hàng năm thu hút được hàng nghìn thí sinh từ nhiều quốc gia tham dự. Cuộc thi năm nay được tổ chức online, với khoảng 2.500 thí sinh của 14 quốc gia, trong đó Việt Nam.  

 

 

Olympian Tuấn Phong đã có 4 năm học tập tại Olympia

 

Dự án nhóm Tuấn Phong 5 học sinh khác đến từ các trường THPT trên địa bànNội giành được huy chương Vàng mang tên PREDICTING AND MODELLING COVID-19 CASES. Đây một phần mềm do các bạn lập trình, giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc về quá trình phát triển của đại dịch dự đoán được xu hướng phát triển của Covid-19 trong tương lai. Phần mềm này cũng khả năng phân tích cho ra dữ liệu cảnh báo mối nguy hiểm nhân chính phủ phải đối mặt nếu khởi động lại các hoạt động nào đó trong đại dịch.  

đều học sinh không chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin, các thành viên trong nhóm cùng Tuấn Phong đã rất nỗ lực học hỏi, làm việc ngày đêm, teamwork liên tục. Suốt 3 tháng làm dự án, các em vừa cùng nhau trau dồi kiến thức mới, nghiên cứu nhu cầu thị trường, phân tích "núi dữ liệu, rồi lập trình phát triển phần mềm 

 

Tạo ra một sản phẩm giá trị cho cộng đồng, nhưng bản thân những người làm ra sản phẩm ấy cũng thu được cho mình nhiều bài học quý giá. Như đối với Tuấn Phong, giờ em đã làm chủđược việc sử dụng ứng dụng phần mềm Wolfram Mathematica - một chương trình phần mềm tính toán đã giúp nhóm rất nhiều khi lập trình công cụ tính số ca nhiễm Covid được nhanh, chính xác hơn. người chịu trách nhiệm tổng hợp các phần nội dung của những thành viên khác trình bày ý tưởng của nhóm với các nhà lãnh đạo công nghệ tiên tiến trên thế giới, Tuấn Phong còn phát triển được nhiều kỹ năng: lãnh đạo, làm việc nhóm, duy tổng hợp, làm báo cáo - thuyết trình sao cho dễ hiểu thuyết phục. Đối với Tuấn Phong, để cùng đồng đội đạt được giải thưởng cao nhất của Cuộc thi với một lĩnh vực không dễ, động lực giúp Olympian cố gắng đó tinh thần ham học hỏi, theo đuổi mục tiêu đến cùng em đã được rèn luyện tại môi trường Olympia. 

 

Giải thưởng xứng đáng với những nỗ lực mà Tuấn Phong và đồng đội bỏ ra

 

Khi đang phân vân giữa ngành Kinh tế IT cho việc phát triển nghề nghiệp tương lai, việc tham gia cuộc thi đã giúp em hiểu hơn về công việc thực sự của người kỹ công nghệ. Tuy không dự tính sẽ  theo đuổi ngành nghề này, nhưng em mong muốn sẽ giúp được nhiều hơn cho mọi người trong giai đoạn dịch bệnh còn chưa kết thúc, Tuấn Phong chia sẻ 

 

Olympian đồng thời cho biết, trước khi vào Olympia, em khá ngại tham gia các cuộc thi, nhưng những hoạt động hướng nghiệp của Nhà trường cứ từng bước giúp em thêm động lực để trải nghiệm nhiều hơn, từ đó khám phá được bản thân hiểu điều mình thực sự mong muốn. Quá trình tham gia dự án khó nhằn lĩnh vực mới - PREDICTING AND MODELLING COVID-19 CASES, điều khiến em theo đuổi được đến cùng, cũng chính những bài học về tính kiên định, tinh thần ham học hỏi, duy sáng tạo xuất sắc Olympia tôi luyện cho em những năm qua. 

 

Đạt huy chương Vàng - vượt mong đợi, AI-JAM dự án lập trình phần mềm giúp dự đoán xu hướng đại dịch Covid-19, sẽ tr thành kỷ niệm đẹp, giúp Olympian Tuấn Phong tự tin chinh phục những nấc thang mới trong học tập cuộc sống. 

 

Share:

Bài liên quan