undefined

Học toán trực tuyến – Đo lường, thống kê, vẽ bảng tần số về các hoạt động tại nhà, so sánh và đưa giải pháp

20 Tháng 9, 2021

Không chỉ gói gọn trong những tiết học 55 phút trên lớp với thầy cô giáo, các bạn học sinh khối 5 đã vận dụng rất nhiều kỹ năng và cả thời gian vui học trong suốt tuần để thực hiện nội dung chuyên đề về LINE PLOT (một dạng biểu đồ). Học toán không đơn thuần là bài tập với những con số trên giấy A4 hay những slide trình chiếu, học toán thú vị hơn khi các bạn học sinh được ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày và đưa ra những giải pháp để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn, vui vẻ hơn trong những ngày dịch bệnh.
Để thực hiện bài tập này, học sinh thống kê thời gian mình sử dụng mỗi ngày cho các hoạt động: làm BTVN, đọc sách, hoạt động thể thao trong 1 tuần và tính thời gian trung bình cho từng hoạt động dưới sự theo dõi, chấm điểm của phụ huynh và giáo viên, bao gồm cả số lượng (có thống kê đủ không) và chất lượng (thống kê đúng không). Sau đó, các bạn vẽ bảng tần số và line plot (nội dung chuyên đề của môn Toán Tiếng Anh tại Olympia); đồng thời so sánh, đưa ra giải pháp cho những hoạt động của mình.
Bản thân nhiều bạn học sinh đã nhận ra rằng mình đang rèn luyện thể thao quá ít, tự đặt mục tiêu nâng thời gian luyện tập mỗi ngày lên 15-30 phút. Hoặc có bạn ít đọc sách, 0-5 phút/ngày, đã quyết tâm thay đổi thói quen nền nếp hơn với việc đọc. Vậy là từ những phép toán về thống kê, các bạn học sinh đã áp dụng để cải thiện cuộc sống của chính bản thân.
Những tiết Toán THCS tại Olympia nói riêng và chương trình học tập trực tuyến nói chung đều đang khẳng định được chất lượng của mình khi áp dụng nhiều phương pháp dạy học sáng tạo, chủ động như: lớp học đảo ngược, thực hiện dự án, áp dụng công nghệ (bảng vẽ wacom…)…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những sản phẩm sáng tạo của học sinh lớp 5 trong bài tập Toán

 

Share:

Bài liên quan