undefined

Học ứng xử trong trường Liên cấp cùng Olympians K3

23 Tháng 10, 2023

Vẫy tay, mỉm cười và vui vẻ nói “Con chào cô ạ” khi gặp lại giáo viên cũ từng dạy mình là cách mà Olympians K3 Cẩm Ly, An My và Bảo An đã thực hiện và ghi lại trong cuốn cẩm nang mang tên “Ứng xử trong trường liên cấp”. Cuốn cẩm nang là sản phẩm của các tiết học LiFE chủ đề khối, đồng thời là ấn phẩm đặc biệt mừng 20 năm thành lập trường - đúc kết những cách xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp khi tương tác cùng thầy cô, bạn bè, cô chú nhân viên,… của các bạn học sinh lớp 3.

Cuốn cẩm nang ứng xử của Olympians K3

Để hoàn thành cuốn cẩm nang này, trước đó Olympians được hướng dẫn nhận diện và gọi tên các nhóm đối tượng khác nhau trong môi trường học đường. Hoạt động này giúp Olympians hiểu rằng, trong cộng đồng trường liên cấp Olympia, các bạn học sinh sẽ gặp gỡ, tương tác và giao tiếp với rất nhiều người ở các vị trí, vai trò và lứa tuổi khác nhau. Vì vậy, với từng đối tượng cụ thể, học sinh sẽ cần có cách giao tiếp, ứng xử phù hợp, đúng chuẩn mực tương xứng. Với gần 30 tình huống xoay quanh những câu chuyện thực tế diễn ra hàng ngày tại “trường tím”, từ những tiếp xúc nhỏ nhất như “bạn lấy tẩy khi chưa được sự đồng ý của con” cho đến những trải nghiệm lớn hơn, từng cặp Olympians sẽ cùng nhau thảo luận, suy nghĩ “Trong những tình huống này, chúng mình nên làm thế nào nhỉ”.

“Chưa bao giờ cô được đọc một cuốn cẩm nang dễ thương và dễ hiểu đến thế. Từng tình huống được gợi ý thái độ, lời nói, hành động vô cùng chi tiết và cụ thể. Bởi vậy cô tin rằng sau khi đọc cuốn cẩm nang này, các bạn nhỏ sẽ dễ dàng học và thực hiện được theo hướng dẫn. Cảm ơn các con vì đã mang lại một sản phẩm rất hữu ích cho cộng đồng”. cô Đặng Thu Hương - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS chia sẻ.

Cuốn cẩm nang không chỉ góp phần làm giàu thêm văn hoá ứng xử của nhà trường mà còn thể hiện rõ nét phẩm chất "giao tiếp tôn trọng" - một trong những yếu tố quan trọng làm nên chân dung của một học sinh Olympia. Với những dòng ghi chép hết sức ngộ nghĩnh và tâm huyết của các bạn học sinh khối 3, Olympia hy vọng tinh thần này sẽ lan toả rộng rãi đến cộng đồng Olympians, để cùng nhau chúng ta xây dựng trường học văn minh, thân thiện và hạnh phúc!

Share:

Bài liên quan