undefined

Hội thảo "Khai vấn học đường - Khai mở tiềm năng" dành cho Cán bộ Quản lý trường phổ thông

15 Tháng 9, 2022

Ngày 28/09/2022, trường Olympia cùng Mạng lưới quản lý giáo dục không biên giới EdulightenUP sẽ tổ chức Hội thảo “Khai vấn học đường - Khai mở tiềm năng” dành cho cán bộ quản lý các trường phổ thông.

Hội thảo được đặt trong bối cảnh xã hội hiện nay có nhiều biến động bởi dịch bệnh, công nghệ số bùng nổ và những áp lực hữu hình lẫn vô hình của cuộc sống khiến nhiều bạn trẻ bị gặp khó khăn khi đương đầu với các thay đổi hay duy trì suy nghĩ tích cực để đưa ra những quyết định quan trọng cho bản thân. Làm thế nào để bạn trẻ ngày nay có thể đi qua giai đoạn biến động một cách khỏe mạnh và xa nhất với tiềm năng của mình? Các nhà trường phổ thông với sự dẫn dắt của cán bộ quản lý có thể làm gì để giúp học sinh có sức khỏe tinh thần tốt nhất, gợi mở được những suy nghĩ tích cực và sáng tạo để tối đa hóa tiềm năng cho các em và giúp học sinh đạt được những điều ý nghĩa trong cuộc sống?

 

truongolympia-hoithao-khaivanhocduong-khaimotiemnang

 

Hội thảo “Khai vấn học đường - Khai mở tiềm năng” với những khách mời là chuyên gia giáo dục, tâm lý, nhà khai vấn uy tín, sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về khai vấn học đường cùng câu chuyện thành công cụ thể của trường Olympia. Thông qua đó, mỗi nhà quản lý giáo dục có thể tìm thấy động lực và cách làm phù hợp để triển khai tại đơn vị mình nhằm mang tới những giá trị tốt đẹp nhất cho học sinh.

Tiến sỹ Giáo dục học (ĐH Paris Descartes), Nguyễn Thụy Phương với kinh nghiệm nhiều năm làm khai vấn và đào tạo tại Modus Operandi International Institute (Pháp), sẽ cung cấp tư duy mới về khai vấn học đường gắn với bối cảnh văn hóa, xã hội, kinh tế Việt Nam hiện nay. Song song với đó, chuyên gia cũng giới thiệu tới các nhà quản lý giáo dục các phương thức và quy trình để tiến hành khai vấn cho học sinh - giáo viên - phụ huynh - 3 nhân tố tạo nên hệ sinh thái học đường lành mạnh, hạnh phúc.

Để khai vấn và khai mở được tiềm năng cho các thành viên trong cộng đồng trường học, thì một trong những tiền đề quan trọng nhà trường cần thực hiện là đảm bảo sức khỏe tinh thần cho thành viên. Với kinh nghiệm triển khai thành công mô hình tham vấn tâm lý và giáo dục khai phóng cho học sinh, hai đại diện của trường Olympia là Thạc sĩ Khoa học Giáo dục (Đại học New England, Australia) Shannon Koga - Tổng hiệu trưởng Nhà trường, Thạc sĩ Bùi Trà My (Đại học Goldsmiths, Anh) - thành viên Ban Giám hiệu cấp THPT, sẽ mang tới câu chuyện thực tế triển khai của trường Olympia. Làm thế nào để Olympia xây dựng được môi trường học tập an toàn, hạnh phúc cho học sinh, giáo viên nhân viên? Mô hình tham vấn học đường và quá trình thực hành của Olympia có gì đặc biệt để tạo nên thành công và các trường học khác có thể học hỏi được điều gì? Cách làm nào của Olympia đã khai mở và thúc đẩy phát triển được đa dạng tiềm năng cho các thành viên trong cộng đồng trường học? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ có trong Hội thảo “Khai vấn học đường - Khai mở tiềm năng”.

Ban tổ chức trân trọng được chào đón các thầy cô là cán bộ quản lý trường phổ thông đến tham dự chương trình.

 

Thông tin sự kiện:

  • Thời gian: 8h30p ngày 28/09/2022.
  • Địa điểm: Trường phổ thông liên cấp Olympia - lô TH2 khu đô thị mới Trung văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
  • Để đăng ký tham gia, các thầy cô vui lòng điền thông tin tại đây.
đăng kí tham gia

Bài liên quan