Hơn 40 giáo viên Thái Lan đến Olympia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm dạy học

14 Tháng 10, 2024

Tuần qua, đoàn giáo viên của xứ sở chùa Vàng - Thái Lan thuộc trường phổ thông Sarasas Affiliated và Học viện công nghệ Suvarnabhumi đã tới Olympia để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học. Trong thư gửi tới "trường tím” trước đó, đại diện đoàn Thái Lan cho biết: “Olympia có uy tín tại Việt Nam về quản lý và dạy học tốt”; trường Sarasas Affiliated cùng Học viện công nghệ Suvarnabhumi mong muốn được học hỏi để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.Hân hoan chào đón các đại biểu, thầy cô Olympia đã chia sẻ kỹ lưỡng về chương trình giáo dục và đào tạo, các phương pháp dạy học đang được áp dụng tại Nhà trường - đặc biệt trong môn STEM. Lắng nghe những trao đổi tâm huyết từ thầy Trần Khánh - Phó Bộ môn Khoa học Olympia, thầy cô Thái Lan còn tham dự 2 tiết học STEM của Olympians khối 8 và 9. Trong suốt tiết học, các thầy cô đã cùng Olympians trao đổi, thảo luận về những sản phẩm mà các em tự tay thiết kế, quá trình thực hiện và những bài học giá trị mà các em rút ra cho bản thân.Tận mắt chứng kiến cách học trò Olympia hăng say học tập trong không gian hiện đại với những nhiệm vụ yêu cầu sự sáng tạo, khả năng vận dụng kiến thức vào giải quyết bài toán thực tế, thầy cô Thái Lan đã rất ấn tượng, và đặc biệt ngạc nhiên trước sự tự tin, thông minh của Olympians. Chia sẻ sau buổi giao lưu, nhiều thầy cô cho biết: đã thu nhận được những bài học giá trị về phương pháp dạy học, đồng thời được truyền cảm hứng để không ngừng đổi mới, sáng tạo, mang đến những giờ học bổ ích cho học sinh.