Hơn cả một kỳ thi, Hảo Anh chia sẻ những gì về hành trình 12 năm tại Olympia?

21 Tháng 9, 2021

Khi đã biết điểm thi tốt nghiệp cùng kết quả học bổng của các bạn học sinh khối 12, vừa vặn trong khoảng thời gian chuẩn bị cho năm học mới, Olympia tiếp tục tìm thấy nhiều tự hào và niềm cảm hứng về lứa học sinh này, cảm thấy được tiếp sức nhiều hơn ở hành trình sắp tới.

Trò chuyện cùng Hảo Anh, một học sinh lớn lên ở Olympia 12 năm, nay tốt nghiệp với điểm thi thuộc top trong khối (8.61) cùng nhiều dự định tương lai, Olympia nhận ra rằng, sự trưởng thành của học sinh ở đây đang và sẽ được đo bằng nhiều thứ, bên cạnh điểm số. Dù là sự tự hào vì nỗ lực học tập trong những năm vừa qua được đền đáp xứng đáng hiện diện ở nhiều lúc trong cuộc đối thoại, nhưng Hảo Anh vẫn giữ được khiêm tốn khi chia sẻ về quá trình học tập, ôn thi cũng như về sự trưởng thành của bản thân sau những năm học tại trường.

Hảo Anh (hàng thứ 2 ngoài cùng bên trái) cùng các bạn cùng lớp 12 năm trước tại Dream House.

“Mình học lớp 1 ở Dream House (trường tiền thân của Olympia) tới lớp 12 Olympia nên có thể nói mình đã lớn lên cùng với trường, về mọi mặt. Mình không có trải nghiệm chuyển trường khi lên cấp, điều này đối với mình vừa là sự trân trọng vừa là sự lo lắng.

Trân trọng vì ở lâu với trường khiến mình quen thuộc và hiểu về nơi đây nhiều hơn, lo lắng đôi chút vì không biết rằng, bước ra khỏi nơi này, bầu trời rộng lớn phía trên kia sẽ chào đón mình bằng những điều gì. Nhưng mình tin rằng, chỉ cần mình giữ được lòng quyết tâm, mình sẽ đi được tới nơi mình muốn và học được những điều mình thích bằng tất cả trải nghiệm thú vị nhất.

Về sự chuẩn bị cho kỳ thi, các thầy cô dạy rất chắc chắn và cho mình có được kiến thức tổng quát về môn học đó. Năm học vừa rồi là thời gian cuối cùng của thời học sinh, trải qua nửa kỳ học online vì dịch bệnh, điều này với mình cũng thật đáng nhớ. Nhưng dù là online hay offline, trước hay gần kỳ thi, các thầy cô đều rất nhiệt tình. Mình không còn mấy ngạc nhiên về điều này - thật lòng - bởi đã quá quen thuộc với từng chi chút, tận tâm ấy trong 12 năm qua. Bằng nhiều cách khác nhau, các thầy cô luôn vững vàng với mục tiêu để bọn mình hiểu mọi thứ từ những điều cốt lõi nhất chứ không phải là học thuộc, để dù không ôn tập cho bất kỳ một kỳ thi nào thì những kiến thức đó luôn nằm trong “bộ nhớ”.

Và Hảo Anh năm 2019 - khi tốt nghiệp

Đấy thực sự là điều mình sẽ nhớ về con người Olympia khi rời trường.

Qua thời gian, mình cảm thấy bản thân trưởng thành hơn trong từng lập luận, từng lời nói, dù trong tiết học hay trong bất kỳ cuộc tranh luận nào. Những hành trang của mình từ Olympia, là thế đó.”

Chúc mừng Hảo Anh và các bạn cựu học sinh khối 12 đã vượt qua một dấu mốc trong cuộc đời học sinh. Mong chúc các bạn vững vàng vượt thử thách không chỉ ở những kỳ thi chuẩn hóa mà còn tự tin bứt phá ở bất kỳ nơi nào, lúc nào - đúng như sứ mệnh giáo dục mà Olympia luôn mang trong lòng những năm qua và kiên định ở những năm tới.