undefined

Hướng dẫn khai báo sức khỏe tự nguyện trên ứng dụng NCOVI

20 Tháng 9, 2021

Kính gửi Quý phụ huynh, Học sinh, Giáo viên và Nhân viên trường Olympia!
Ứng dụng NCOVI do Tập đoàn VNPT cùng các công ty công nghệ lớn ở Việt Nam nghiên cứu và phát triển được Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.
Ứng dụng gồm nhiều chức năng như: chức năng khai báo yếu tố nguy cơ dành cho những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, giúp họ được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế; chức năng khai báo y tế toàn dân dành cho người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình với cơ quan y tế; chức năng theo dõi sức khỏe; chức năng cho phép người dùng phản ánh đến cơ quan chức năng các trường hợp khả nghi, cần theo dõi bệnh; chức năng cảnh báo khu vực có dịch... 
Mục đích đạt được của ứng dụng là cho phép người dân khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi hoặc phản ánh thông tin dịch bệnh, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực mình sinh sống.
Theo công văn số 925/SGDĐT-CTTT, ngày 25/03/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về việc phổ biến và hướng dẫn khai báo sức khỏe tự nguyện để phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường xin gửi hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI TẠI ĐÂY. 
Kính mong toàn thể Quý phụ huynh, Học sinh, Giáo viên và Nhân viên nhà trường quan tâm, sử dụng để tăng tương tác hai chiều giữa người dân và cơ quan y tế, giúp cả nước chủ động ngăn ngừa dịch kịp thời và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Bài liên quan