undefined

Hướng dẫn tuyển sinh cấp THCS và THPT năm học 2022 - 2023

23 Tháng 2, 2022

Thế giới nơi ta đang sống luôn không ngừng biến động với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin và hội nhập toàn cầu. Làm thế nào để những đứa trẻ khi lớn lên có thể làm chủ và tự tin phát triển bản thân trong thế giới ấy, từ đó kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn? 

 

Theo tinh thần khai phóng, Olympia tin rằng trường học cần nuôi dưỡng đa dạng tài năng và thiết lập môi trường học tập trải nghiệm giàu thử thách, với chương trình giáo dục toàn diện, cá nhân hoá người học. Qua đó, mỗi học sinh có cơ hội tìm thấy đam mê và phát triển bản thân theo hướng mình mong muốn; đồng thời tích luỹ được các năng lực - phẩm chất cần thiết cho những công dân thế kỷ 21 và thời hội nhập toàn cầu.

 

 

Sau cấp Tiểu học với mục tiêu khai mở tiềm năng cho học sinh, ở cấp THCS, trường chú trọng phát triển tiềm năng đa dạng ở mỗi người học. Mục tiêu của cấp học này là phát triển con người có năng lực tự chủ và tự học, giáo tiếp và hợp tác; chú trọng rèn luyện cho học sinh tư duy hệ thống, tư duy phản biện và tính kiên định theo đuổi mục tiêu.

 

Những môn học ở cấp THCS có nội dung gắn liền với thực tế, chú trọng dạy tích hợp liên môn, học tập qua dự án và trải nghiệm cá nhân. Qua đó, giúp học sinh rèn luyện và phát triển tư duy phân tích tổng hợp; kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và cá nhân; năng lực vận dụng kiến thức học được vào giải quyết sáng tạo các vấn đề của thực tế cuộc sống. Bên cạnh chương trình chính khoá, học sinh có thể “đào sâu” hơn những thứ mình thích trong các câu lạc bộ. 

 

Cấp THPT tối ưu hoá tiềm năng của mỗi người học. Chương trình nhà trường do đó được phân hoá mạnh mẽ với đa dạng môn học tự chọn để học sinh lựa chọn học và phát triển theo thứ mình thích, gắn với định hướng nghề nghiệp. Các hoạt động câu lạc bộ và hướng nghiệp ở cấp THPT mang đến cho người học nhiều cơ hội được giao lưu với chuyên gia ở đa dạng ngành nghề cả trong và ngoài nước, cơ hội tham quan và thực tập tại các doanh nghiệp. Qua đó, học sinh sẽ có được bức tranh toàn cảnh, thực tế, sinh động về các lĩnh vực và lựa chọn hướng đi tương lai phù hợp cho bản thân. 

 

 

Năm học 2022-2023 trường phổ thông liên cấp Olympia tiếp tục tuyển sinh các lớp từ 6 đến 12 với sĩ số trung bình 26 em mỗi lớp. Việc xét tuyển được thực hiện linh hoạt online hoặc offline tại trường.

 

Quý Phụ huynh có nguyện vọng đăng ký cho con xét tuyển vào học tại trường Olympia sẽ thực hiện khảo sát về quan điểm giáo dục và mong đợi đầu ra cho con; điền thông tin dự tuyển theo mẫu; gửi kèm video học sinh giới thiệu bản thân (trừ học sinh xét tuyển vào khối 9 đến 12).

 

Các học sinh sau đó sẽ thực hiện 03 bài khảo sát về năng lực ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh, Toán học; tham gia phỏng vấn 1:1 với giáo viên để đánh giá các phẩm chất, năng lực của học sinh. 

 

Kết quả xét tuyển sẽ được nhà trường được gửi tới phụ huynh trong bảy ngày làm việc.

 

Thông tin học bổng

Học bổng dành cho học sinh khối 6: Dự tuyển trường Olympia, học sinh có cơ hội nhận học bổng lên tới 100% học phí cho cả bốn năm học trị giá 700 triệu đồng, qua chương trình Griffin Junior 2022 tại đây. 

Học bổng dành cho học sinh khối 9,10 (Hệ quốc tế) tại đây. 

Học bổng tuyển sinh cho tất cả các khối lớp tại đây.

 

Thông tin tham khảo

 

* Phụ huynh có thể tham khảo biểu phí năm học mới 2022-2023 tại đây.  

* Thông tin học phí chương trình song bằng - quốc tế và chương trình IB tại đây.

* Giới thiệu tổng quan về nhà trường tại đây.

* Thông tin về chương trình giáo dục của nhà trường qua phần trao đổi của TS Nguyễn Chí Hiếu - Giám đốc học thuật trường Olympia tại đây.  

 

Thông tin tuyển sinh của trường được đăng tải cụ thể trên website https://tuyensinh.theolympiaschools.edu.vn/

Email tuyển sinh: tuyensinh@theolympiaschools.edu.vn

Hotline tuyển sinh: 0934 525 889.

 

Share:

Bài liên quan