undefined

Hướng dẫn tuyển sinh lớp 1 năm học 2022-2023

22 Tháng 2, 2022

Lớp 1 - lớp học đầu đời của bậc phổ thông đánh dấu bước phát triển mới của con trẻ. Đây cũng là giai đoạn đặc biệt quan trọng để hình thành nền móng nhân cách, tư duy, tình yêu trường lớp và việc học tập của trẻ. 

 

Nhận thức rõ điều này và hiểu rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt có những tiềm năng riêng, chương trình giáo dục bậc Tiểu học của trường Olympia luôn hướng đến tạo môi trường học tập vui vẻ, kích thích đa giác quan và phát huy tính tò mò, tinh thần ham khám phá trong mỗi học sinh. Ở đó, các Olympians được chủ động, sáng tạo trong các hoạt động học tập, trải nghiệm, dự án cộng đồng… và hình thành - phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất, khai mở tiềm năng. 

 

 

Chương trình Tiểu học đa dạng về môn học. Bên cạnh những môn cung cấp kiến thức học thuật và khoa học cơ bản như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Công nghệ, Tin học… những môn Thể chất, Nghệ thuật (Âm nhạc, Mĩ thuật, Kịch nghệ) cũng được đặc biệt chú trọng. Ở Olympia, ít nhất một lần trong năm, mỗi học sinh sẽ được đứng trên sân khấu của trường, để thể hiện tài năng, thông qua một vai diễn trong nhạc kịch, biểu diễn nhạc cụ hay tham gia thử sách với các cuộc thi về tiếng Anh.

 

Chương trình LiFE phát triển con người giúp các em vượt qua giới hạn của bản thân, kiên định đối diện với thử thách và tiếp thu được nhiều bài học quan trọng trên hành trình phát triển nhân cách (tại đây). Ngoài ra các hoạt động học tập qua dự án, tích hợp liên môn, giáo dục STEM, và rất nhiều câu lạc bộ tự chọn… mang đến cho học sinh cơ hội học tập, trải nghiệm đa dạng, thú vị. (Xem toạ đàm về xây dựng những năng lực nền tảng cho trẻ Tiểu học ở Olympia tại đây).

 

 

Năm học 2022-2023, trường Olympia tuyển sinh 5 lớp 1, với sĩ số trung bình 26 học sinh/lớp. Để phù hợp biến động do dịch bệnh, việc xét tuyển được thực hiện linh hoạt cả hình thức online và offline. 

 

Phụ huynh nộp hồ sơ xét tuyển theo mẫu (tại đây) kèm video học sinh giới thiệu bản thân, thực hiện một số hoạt động để thể hiện khả năng tự lập cũng như những năng lực, sở thích của trẻ. Nhà trường sẽ nhận hồ sơ tới hết tháng 7/2022 hoặc tới khi hết chỉ tiêu. Các học sinh liên hệ sau đó được mời vào danh sách chờ.

 

Các học sinh đăng ký phỏng vấn online sẽ được trao đổi và trả lời câu hỏi của giáo viên để đánh giá năng lực tư duy, ngôn ngữ, cảm xúc xã hội, kỹ năng tự lập. Học sinh phỏng vấn trực tiếp được tham gia trải nghiệm các hoạt động thể chất, vui chơi, làm việc nhóm, học tiếng Anh... tại trường, để đánh giá bốn năng lực trên.

 

Trong vòng 5 ngày kể từ ngày học sinh phỏng vấn, phụ huynh sẽ nhận được kết quả xét tuyển từ nhà trường. 

Bố mẹ và các con có thể tới thăm quan Olympia và lắng nghe tư vấn 1:1 bất kỳ ngày nào trong tuần với đội ngũ Tuyển sinh, hoặc hẹn gặp đại diện Ban Giám hiệu nhà trường để hiểu rõ triết lý giáo dục, chương trình đào tạo và lộ trình con sẽ được học tập tại trường theo các cấp Tiểu học, THCS, THPT; từ đó phụ huynh và học sinh có lựa chọn phù hợp cho ngôi trường con muốn theo học. 

 

Thông tin tham khảo

* Phụ huynh có thể tham khảo biểu phí năm học mới 2022-2023 tại đây.

* Thông tin học phí chương trình song bằng - quốc tế và chương trình IB tại đây

* Thông tin về chương trình giáo dục của nhà trường qua phần trao đổi của TS Nguyễn Chí Hiếu - Giám đốc học thuật trường Olympia tại đây.

* Giới thiệu về chương trình tiếng Anh tại Olympia: tại đây

* Định nghĩa về tài năng và các hoạt động để khai mở - phát triển - tối ưu hoá tiềm năng của học sinh tại Olympia tại đây.

* Thông tin tuyển sinh của trường được đăng tải cụ thể trên website:  https://tuyensinh.theolympiaschools.edu.vn/

* Email tuyển sinh: tuyensinh@theolympiaschools.edu.vn

* Hotline tuyển sinh: 0934 525 889.

Bài liên quan