undefined

K10 học tập trải nghiệm tại 6 doanh nghiệp thuộc các ngành nghề

27 Tháng 2, 2023

Ngày 24/2 vừa qua, Olympians K10 đã tham gia buổi học tập trải nghiệm tại 6 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động do Văn phòng Tư vấn Đại Học, Du học & Hướng nghiệp (UCC) tổ chức, mang đến cơ hội cho các bạn học sinh bước đầu tiếp cận với môi trường công ty trong thực tế. Chuyến đi cũng cho Olympian hiểu biết thêm về các ngành nghề trong tương lai và chuẩn bị cho kỳ thực tập, kiến tập ở chương trình lớp 11 sắp tới.  

 

K10 trải nghiệm 2
Olympians trải nghiệm học tập tại trụ sở Công ty Chứng khoán VP Bank 

 

 

Theo đó, Olympians K10 sẽ lựa chọn đến tham quan và học tập tại một trong 6 doanh nghiệp, gồm: 

  • CTCP thương mại Boo - thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang dành cho giới trẻ. 
  • Khách sạn JW Marriot Hà Nội - thuộc một trong những tập đoàn khách sạn nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới, Marriott International.
  • Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng - một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có lịch sử lâu đời ở Việt Nam.
  • Trung tâm Hoa Kỳ (AC), Đại sứ quán Mỹ
  • CTCP Động Lực - chuyên sản xuất, phân phối xuất nhập khẩu trang thiết bị, dụng cụ thể thao. 
  • CT TNHH Đầu tư Tuệ Anh Healthcare - hoạt động trong lĩnh vực nhãn khoa. 
K10 trải nghiệm doanh nghiệp 13
Olympians trổ tài thiết kế áo phông tại CTCP Thương mại Boo.

 

Tại mỗi địa điểm, các bạn được đại diện doanh nghiệp giới thiệu kỹ lưỡng về bộ máy vận hành, các phòng ban, những điểm đặc thù trong ngành nghề kinh doanh mà công ty đang hoạt động. Đặc biệt hơn, một số doanh nghiệp còn cho phép học sinh Olympia trực tiếp thực hành và giải quyết một số công việc của công ty. Trong đó, nhóm học sinh trải nghiệm tại CTCP thương mại Boo được tự tay thiết kế áo phông theo chủ đề bảo vệ động vật quý hiếm, nhóm bạn đến VP Bank được tìm hiểu về Dịch vụ khách hàng ưu tiên. Các bạn học tập trải nghiệm tại công ty TNHH Đầu tư Tuệ Anh Healthcare đã cùng nhau giải quyết câu hỏi về hành vi tiêu dùng và cách thu hút nhân lực. Đây đều là những bài học thực tế mới mẻ và giá trị khiến Olympians hào hứng tham gia.  

 

f3354ef16a78b026e969
Olympians trải nghiệm học tập tại Công ty THHH Đầu tư Tuệ Anh Healthcare 

 

Buổi trải nghiệm tại CTCP Thương Mại Boo mang đến cho em cái nhìn rõ ràng hơn về lĩnh vực thiết kế thời trang và cách một công ty thời trang vận hành. Đây vốn là lĩnh vực em quan tâm, nhưng sau buổi trải nghiệm hôm nay em nghĩ mình phải cân nhắc lại xem bản thân có thực sự phù hợp để theo nghề này hay không. Em rất mong nhiều chương trình học tập trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp thế này để chúng em hiểu về thực tế ngành nghề và tìm ra lĩnh vực phù hợp với bản thân”, Vũ Thiện Lâm (lớp 10DP) nói 

 

K10 trải nghiệm doanh nghiệp 8
Olympians chụp ảnh cùng đại diện Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng 

Phụ trách sự kiện của văn phòng UCC, cô Nguyễn Thiên Trang cho biết, để tổ chức buổi học tập trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp cho khoảng 147 học sinh toàn khối 10 UCC đã dày công lên kế hoạch, liên hệ và kết nối với các tập đoàn, công ty từ 2 tháng trước. 6 doanh nghiệp Olympians đến trải nghiệm lần này đều được trường lựa chọn kỹ lưỡng, hoạt động trong các lĩnh vực ngành nghề khác, nhằm đáp ứng mong muốn và sở thích đa dạng của các bạn học sinh. Thầy cô UCC nói riêng và trường Olympia nói chung hi vọng qua chuyến đi này, K10 sẽ có cái nhìn thực tế hơn về ngành nghề mình quan tâm, từ đó có định hướng phù hợp cho công việc sẽ theo đuổi.  

 

Bài liên quan