undefined

K12 Trần Nam Trung học “Khoa học máy tính” ở đại học để giải quyết vấn đề của toàn cầu

30 Tháng 6, 2023

Best Delegate OLMUN 2021 Trần Nam Trung sắp tới sẽ bước vào hành trình học tập mới tại University of Adelaide - top 8 trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu Australia. Olympian sẽ học ngành “Computer Science” (Khoa học máy tính) tại đại học đã cấp cho em 42.300 USD học bổng này, với ước mơ sau khi tốt nghiệp có thể góp phần giải quyết những vấn đề toàn cầu của kỷ nguyên công nghệ số.

 


“Khi thế giới ngày càng phát triển và sự quan tâm của con người đối với công nghệ ngày càng cao, việc theo học ngành Computer Science sẽ giúp em tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm ở các tập đoàn đa quốc gia, hiện thực hoá được ước mơ của bản thân, đồng thời theo đuổi được lĩnh vực Toán - Khoa học mà em yêu thích”, Olympian Trần Nam Trung chia sẻ.

Em cho biết đam mê với công nghệ và khoa học của mình, được bắt nguồn từ những trải nghiệm học tập đa dạng ở Olympia. Những cuộc thi như “Math Olympiad” giúp em nhận ra tài năng, sở thích của bản thân và hiểu được rằng Toán học thật ra không khô khan mà có thể sử dụng nó để biến thành nhiều trò chơi thú vị. Các cuộc thi nghiên cứu khoa học cũng khiến Nam Trung phần nào hiểu được quy trình cơ bản của việc nghiên cứu cùng kiến thức chuyên sâu của lĩnh vực này. Và OLMUN 2021 chính là “điểm chạm” quan trọng đưa Olympian “bén duyên” với ngành “Computer Science”. Tại sự kiện lớn của môn tiếng Anh này, Nam Trung đã hoá thân thành đại diện của một quốc gia và tranh luận, bàn thảo rất nhiều vấn đề liên quan đến an ninh trên không gian mạng.

“12 năm học tập tại Olympia, em đã được trang bị rất nhiều kiến thức bổ ích, những hành trang quan trọng cho cuộc sống và hơn cả là những hy vọng, ước muốn trong tương lai. Olympia chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc, nơi luôn khiến em cảm thấy an toàn, gần gũi, nơi đã giúp em được lớn lên, trưởng thành trong môi trường luôn thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh”, Olympian từng đạt giải nhất Math Olympiad cấp trường năm 2020, HCV Math Olympiad khối HAC năm 2020, giải Ba Nghiên cứu khoa học cấp cụm năm 2021, Best Delegate OLMUN 2021… chia sẻ.

Ngoài thành tích học tập “khủng” khi 3 năm liên tiếp (lớp 10-12) đạt danh hiệu “Học sinh xuất sắc”, thành viên của Honor Class từ năm lớp 9, Nam Trung cũng là gương mặt “sáng giá” trong các hoạt động ngoại khoá. Em từng là “Best Player” (MVP) của giải Griffin Cup 2017, vô địch Griffin Cup 2 năm liên tiếp (2021 và 2022), ban tổ chức của sự kiện nghệ thuật Indigold the Show; MC của Olympia Spirit 2021 và một số chương trình GloCal Connect kết nối học sinh với chuyên gia...

 

Nam Trung cùng các bạn biểu diễn văn nghệ tại Lễ Tổng kết năm học 2022-2023

Chia sẻ về nam sinh này, cô Phạm Thuỳ Giang - advisor đồng thời là giáo viên môn Vật lý cấp THPT Olympia cho biết, Nam Trung là chàng trai hài hước, chân thành, biết cách lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới mọi người. Em luôn duy trì được sự chỉn chu, trách nhiệm, cầu tiến và cố gắng hết mình trong mỗi hoạt động mình tham gia. Nam Trung cũng là người giữ được sự cân bằng đáng quý giữa học tập và các hoạt động ngoại khóa, nghệ thuật, thể thao.

Và với tài năng cùng sự nỗ lực, quyết tâm theo đuổi kế hoạch học tập từ sớm, Trần Nam Trung đã nhận được thư nhập học cùng học bổng từ 4 đại học danh tiếng Australia. Ngoài University of Adelaide - học bổng 42.300USD, 3 đại học còn lại là:

  • University of Technology Sydney (UTS),
  • University of Wollongong, 16.000 USD,
  • Deakin University, 21.840 USD.

Chúc mừng Trần Nam Trung vì đã có những năm tháng rực rỡ sắc màu tại Olympian. Chúc em tiếp tục bền bỉ, quyết tâm và thành công cho chặng đường sắp tới.

Bài liên quan