undefined

Khối 9 học tập trải nghiệm tại khu di tích lịch sử Hoả Lò

14 Tháng 1, 2024

Trong chương trình Lịch sử lớp 9, các bạn học sinh đã được học về lịch sử Việt Nam giai đoạn từ năm 1919 đến nay, trong đó tiêu biểu là hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Với mục tiêu giúp Olympians tiếp cận kiến thức theo nhiều chiều, nhiều kênh thông tin và hiện hữu qua các giác quan, thầy cô tổ Lịch sử đã tổ chức chuyến hoạt động học tập trải nghiệm tại di tích lịch sử Hỏa Lò. 

Như một “địa chỉ đỏ” giữa lòng thành phố Hà Nội, khu di tích Hỏa Lò - một trong những nhà tù lớn nhất Đông Dương cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20 đã mang đến cho Olympians cái nhìn sâu sắc về một thời lịch sử oai hùng và gian khổ của dân tộc.

Sau hoạt động dâng hương tại khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Olympians K9 được chia thành 3 đoàn để thăm quan, lắng nghe và ghi chép thông tin về di tích này. Không khí và tinh thần tự học của các bạn được khai thác triệt để. Những bức hình được chụp chi tiết, những câu chuyện được ghi chép cẩn thận… cho đến khi lên xe trở về trường.

Không chỉ giúp Olympians học tập tích cực và hiệu quả hơn, trên cơ sở tìm hiểu tư liệu tại di tích lịch sử, chuyến trải nghiệm nhà tù Hỏa Lò cũng giúp các bạn hiểu và trân trọng hơn giá trị cuộc đấu tranh của cha ông, giá trị của hoà bình và tự do của dân tộc.

Share:

Bài liên quan