undefined

Khối 7 tái hiện lịch sử thông qua vở kịch "Hiền nhân thuở ấy"

20 Tháng 12, 2023

Tại Olympia, việc giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam luôn là một trong những định hướng giáo dục trọng tâm, song song với phát triển tư duy - năng lực toàn cầu cho học sinh. Trong chương trình học tập Học kỳ 1, môn Lịch sử - Địa Lý - Ngữ Văn - Mỹ thuật - Tiếng Anh của khối 7 có điểm gặp gỡ, kết nối hướng về chủ đề giữ gìn, bảo tồn các giá trị văn hóa - lịch sử dân tộc với dự án học tập "Chạm quá khứ - Nối tương lai". 

Trong dự án học tập này, Olympians khối 7 được hóa thân thành những nhân vật lịch sử tái hiện lại một giai đoạn hào hùng của dân tộc (Lịch sử - văn hóa của các triều đại Đinh - Tiền Lê - Lý) với vở diễn "Hiền nhân thuở ấy".

Olympians vào vai các nhân vật lịch sử biểu diễn vở kịch "Hiền nhân thuở ấy"

Trên sân khấu nhà hát Olympia, các bạn học sinh đã chuyển thể những kiến thức được học thành ý tưởng sân khấu độc đáo, mới lạ về 4 nhân vật lịch sử: Đinh Tiên Hoàng, Dương Vân Nga, Lê Đại Hành và Lý Công Uẩn. Buổi diễn có sự chứng kiến của đông đảo phụ huynh với nhiều sự xúc động và trầm trồ khi thấy sự hiểu và yêu của các con với lịch sử - văn hóa Việt Nam.

Thông qua cách học này, học sinh có thể thu nhận kiến thức một cách tự nhiên, sâu sắc và kỹ lưỡng bài học của các môn học. Các em cũng bồi đắp được lòng tự hào dân tộc, tình yêu với quê hương, đất nước, biết trân trọng những giá trị truyền thống và sống có trách nhiệm hơn với chính bản thân, gia đình, quê hương.

Share:

Bài liên quan