undefined

Hợp tác giữa Hamyeol, Hàn Quốc - Olympia mở ra cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh

08 Tháng 8, 2023

Ngày 24/07 tại trường Olympia, đại diện cho trường Trung học nữ Hamyeol (Hàn Quốc) - thầy Hiệu trưởng Lee Poungkil Shannon Koga - Tổng hiệu trưởng Olympia đã Biên bản ghi nhớ, mở ra quá trình hợp tác gắn chặt chẽ giữa hai n trường.  

 

Đại diện cho trường Trung học nữ Hamyeol (Hàn Quốc) - thầy Hiệu trưởng Lee Poungkil và cô Shannon Koga - Tổng hiệu trưởng Olympia trong buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ

Phát biểu tại buổi lễ, Shannon Koga nhấn mnh: Việc hp tác vi các trường hc trên thế giới đ m ra nhiều cơ hi giao lưu văn hóa, hoạt đng hc tp cho hc sinh và giáo viên là mt trong những mc tiêu quan trọng trong đnh hướng phát triển ca Olympia. Qua c hoạt đng giao lưu kết ni, học sinh không ch có cơ hi hc hi t những người bn mi mà còn được khám phá các vn đ quốc tế qua đa dng góc nhìn. S kết hp giữa Olympia Hamyeol mt bước tiến ln, nhằm h tr hc sinh m rng tư duy toàn cu, trau di kiến thức và chuẩn b tt nhất cho những bước chân xa.  

Đồng tình với những quan điểm triết giáo dục của Olympia, Hiệu trưởng trường Trung học nữ Hamyeol cũng cho biết, nhà trường rất vui khi được hợp tác cùng Olympia - ngôi trường bề dày lịch sử - chất lượng tương đồng về định hướng phát triển. Quá trình này sẽ m thêm nhng cơ hi để thầy trò Hamyeol được giao lưu, hc hỏi và phát trin qua những chương trình trao đi xuyên biên giới. Ngay  trước lễ kết này, học sinh trường Trung học nữ Hamyeol đã những buổi giao lưu trực tuyến thú vị với học trò Olympia.   

 

Học sinh Olympia và Hamyeol chuẩn bị bài thuyết trình về chủ đề "Phát triển bền vững" 

 

Ngay sau lễ kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trên, học sinh 2 trường đã có 3 ngày giao lưu văn hóa và học tập ý nghĩa. Chủ đ của chương trình này là Phát triển bền vững (Sustainable development), với mục tiêu tăng cường s quan tâm và những hành động thiết thực v vấn đ này cho giới trẻ. Bằng các hoạt động thảo luận, làm việc nhóm, Olympians và Hamyol-ers đã cùng nhau suy nghĩ v những cách cân bằng giữa phát triển kinh tế - xây dựng xã hội và bảo v môi trường. Buổi trải nghiệm thực tế tại làng c Đường Lâm (Hà Nội) nơi phát triển dịch v du lịch theo hướng bền vững đã mang đến cái nhìn thực tiễn cho các bạn học sinh. đó, Olympians và Hamyeol-ers được quan sát, lắng nghe cách làm du lịch bền vững của người dân thông qua việc đ du khách tham quan các di tích lịch s và trực tiếp trải nghiệm làm món ăn truyền thống của làng c.

 

Hyewon Oh - nữ sinh đến từ Hamyeol trong chuyến đi thực tế tại Đường Lâm

 

Hyewon Oh - bạn học sinh đến từ trường Hamyeol đã cùng ấn tượng với chuyến khám phá Đường LâmDưới cái nắng rực rỡ củaNội, chúng em đã cùng nhau rong ruổi khắp ngôi làng để được tận mắt chứng kiến, lắng nghe khám phá nếp sống, cách duy trì sự phát triển bền vững của vùng quê này. Chuyến đi đã cho em các bạn trong trường thêm chất liệu quan trọng cùng góc nhìn mới về khái niệm phát triển bền vững, Hyewon Oh chia sẻ. 

 

Bên cạnh những hoạt động học tập, học sinh Olympia Hamyeol còn cùng nhau giao lưu văn hóa, trao đổi ngôn ngữ, chơi các trò dân gian của hai quốc gia Ngày trải nghiệm cuối cùng được khép lại bằng đêm gala đầy cảm xúc. Olympians đã mang đến những tiết mục hết sức ấn tượng như: trình diễn áo dài, múa hátBài ca tôm Đáp lại tình cảm đó, các nữ sinh đến từ trường Hamyeol cũng dành tặng Olympians bản đồng caBèo dạt mây trôi”, trình diễn Hanbok nhảy hiện đại  

 

Các nữ sinh đến từ Hamyeol trình diễn ca khúc "Bèo dạt mây trôi" trong gala chia tay

âm về những người bạn quốc tế với nhiều góc nhìn mới sự thú vị về nét khác biệt của hai nền văn hóa chắc chắn sẽ những kỷ niệm khó quên đối với tất cả các em học sinh Olympia Hamyeol đã tham gia chương trình. Trong tương lai, cùng với sự cam kết đã được xác nhận bởi hai trường, chúng ta hãy cùng chờ đón những buổi giao lưu đặc sắc hơn nữa nhé! 

Bài liên quan