undefined

Lễ tổng kết đặc biệt khép lại năm học biến động của học sinh chương trình Quốc tế Olympia

04 Tháng 7, 2022

Diễn ra hôm 30/05/2022, đêm Gala tổng kết năm học 2021-2022 của chương trình Song bằng - Quốc tế (SBQT) đã để lại nhiều ký ức đẹp trong lòng các bạn học sinh, phụ huynh và tập thể giáo viên trường Olympia. Một lứa học sinh chuẩn bị rời trường, những thế hệ học sinh tiếp theo sẽ tiếp nối hành trình trưởng thànhcùng Chương trình Quốc tế. Dù là chia tay hay bắt đầu một khởi đầu mới, lễ tổng kết thân mật tại Nhà hát Olympia đã thu vén câu chuyện của một năm học đầy biến động để bất cứ ai có mặt cũng cảm thấy bồi hồi.

Sự xuất hiện của 2 MC Lâm Anh và Duy Anh trên sân khấu với sự tự tin, khả năng dịch song ngữ xuất sắc đã phần nào thể hiện sự trưởng thành của các bạn học sinh Chương trình SBQT, khi chính các bạn là Ban tổ chức buổi Lễ tốt nghiệp và tri ân trang trọng năm nay.

 

anh-1

2 MC khối 11 Lâm Anh và Duy Anh điều hành chương trình tốt nghiệp

 

Bên cạnh các bạn học sinh của chương trình SB-QT, rất nhiều gương mặt quen thuộc - các thầy cô từ trường Olympia, đông đảo phụ huynh, đã có mặt để chứng kiến khoảnh khắc ý nghĩa này của các con. Từ xa, các giáo viên trường Marianapolis cũng gửi lời chia sẻ tới các học sinh. Một năm tại Marianapolis của học sinh 12 chương trình Quốc tế đã giúp các em trưởng thành và thay đổi rất nhiều.

“Xin chúc mừng các em, những học trò yêu quý của cô. Cô rất tự hào vì sự nỗ lực của các em trong năm vừa qua. Các em đã đầu tư thời gian, dành rất nhiều nỗ lực để hoàn thành mọi thứ, hoàn toàn bằng tiếng Anh, hoàn toàn khác biệt so với các lớp học khác. Cô muốn các em hiểu rằng mọi nỗ lực của các em đều được ghi nhận và mọi người rất tự hào vì các em…” - cô Evan Hill - phụ trách môn học trực tuyến trường Marianapolis đồng thời là giáo viên môn World History chia sẻ.

 

anh-2

Vinh danh những học sinh tiêu biểu chương trình SB-QT trong năm học 2021-2022

 

Không có gì bồi hồi, xúc động hơn khi được gặp lại nhau, trao những cái ôm, bắt tay sau một năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, khó khăn đã giúp học sinh trưởng thành hơn, vững vàng hơn, giúp các em nhận ra mình có thể vượt qua nhiều giới hạn, có thể sống ở nước Mỹ mà không phải lúc nào cũng có bố mẹ ở bên, biết tự đứng trên đôi chân của mình và sẵn sàng bước ra ngoài thế giới.

Nhìn sự trưởng thành của các bạn học sinh, nhiều bậc phụ huynh không giấu được niềm xúc động. Hành trình của các em không chỉ in dấu những quan tâm của thầy cô mà còn có sự lo lắng, hỗ trợ đắc lực của cha mẹ. Trên sân khấu buổi lễ tốt nghiệp, những tri ân cũng đã được gửi tới chính các bậc phụ huynh. Lắng nghe lời chia sẻ của các con, các cậu bé, cô bé ngày nào giờ đã trưởng thành, bố mẹ cũng cảm thấy tự hào khi hành trình dài đã cho quả ngọt.

 

anh-3

Các Phụ huynh của chương trình Song bằng - Quốc tế trong chương trình tổng kết

 

“Từ lúc chúng con còn voi đòi, còn mè nheo, bố mẹ còn ân cần chiều chuộng, thế rồi khi đứng tại đây, ngoảnh nhìn lại chúng con mới thấy quãng đường mình đi qua đã xa tới nhường nào. Thoáng chốc, chúng con không còn là những đứa bé cười ngờ nghệch, luôn đòi được sà vào lòng bố mẹ như trước; người cầm huy chương, cầm bằng khen, người đạt được những giấc mơ đại học của riêng mình… đó đều là những đứa bé khi xưa đó ạ. Chúng con cảm ơn bố mẹ vì quá nhiều sự hy sinh bố mẹ đã dành ra. Chúng con cảm ơn bố mẹ vì sự tin tưởng mãnh liệt vào tương lai một đứa trẻ… Chúng con cảm ơn bố mẹ vì đã luôn đồng hành cùng.”

 

anh-4

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc được thực hiện bởi chính các bạn học sinh SB-QT.

 

Xuyên suốt chương trình cũng là những tiết mục biểu diễn cho chính các học sinh dàn dựng. Tuổi trẻ và nhiệt huyết - các bạn học sinh SBQT đã cho thấy được tinh thần tích cực và bùng nổ trong từng tiết mục đem đến cho lễ tổng kết.

 

anh-5


anh-6
Cô Nguyễn Hồng Duyên - hiệu trưởng trường THPT Olympia trao bằng tốt nghiệp cho các bạn học sinh

 

Nối dài những phút giây ý nghĩa và cảm động, lễ tổng kết không thể thiếu các phần trao bằng khen, giấy chứng nhận cho các học sinh đã có thành tích tốt trong năm vừa qua. Đặc biệt, khoảnh khắc các bạn học sinh lớp 12 lên nhận bằng Tốt nghiệp có lẽ là phút giây được nhiều người chờ đợi nhất, chính thức khép lại một hành trình tại Olympia.

 

anh-7

Học sinh Đỗ Hoàng Đạt tự hào giới thiệu về dự án dịch sách của khối 12

 

Không chỉ ghi dấu sự trưởng thành của bản thân bằng những thành tích, tấm vé tới các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, học sinh khối 12 chương trình SBQT đã hoàn thành một trong những dự án quan trọng nhất: Dịch và xuất bản cuốn sách “Những sinh viên xuất sắc nhất làm gì”. Trên sân khấu của Lễ Tốt nghiệp, Đỗ Hoàng Đạt - học sinh khối 12 đồng thời là trưởng dự án dịch sách đã giới thiệu cho các thầy cô, phụ huynh về hành trình các bạn đã đi qua để có thể cầm trên tay cuốn sách trong ngày trọng đại này. Nếu “learning by doing” là những điều các thầy cô luôn tâm niệm để học sinh thấy được ý nghĩa và giá trị của việc học thì cuốn sách này chính là một minh chứng xuất sắc nhất cho một dự án thực tế - một dự án trưởng thành của các bạn học sinh khối 12.

 

anh-8

 

anh-9

Học sinh khối 12 đón nhận bằng tốt nghiệp từ cô Nguyễn Hồng Duyên - hiệu trưởng trường THPT Olympia và cô Phạm Lệ Thủy - Giám đốc chương trình SB-QT

 

Tiếp nối những truyền thống của các thế hệ trước, học sinh khối 11 sẽ bước vào một năm học mới với nhiều dự định, kế hoạch và đặc biệt là vô vàn trải nghiệm tại trường Marianapolis, Mỹ trong năm tới. Lễ tổng kết là dịp để chia tay khối 12 nhưng cũng mở ra cơ hội để các khối tiếp nối được bộc lộ khả năng, giữ vững những thành tích và các giá trị thế hệ đi trước đã để lại. Những lời gửi gắm đến học sinh khối 11 cũng đã được học sinh khóa dưới chia sẻ đầy xúc động. Chủ tịch hội học sinh khối Song bằng Quốc tế - bạn Thục Anh khối 10 chia sẻ:

“Em ở đây hôm nay là để cảm ơn tất cả những cống hiến, đóng góp của các anh chị khối 11 trong năm học vừa rồi, làm nên một năm học tuyệt vời, cũng như chúc mọi người có một trải nghiệm học tập bổ ích, vui vẻ tại Marianapolis và đạt được nhiều thành tích các anh chị đã đặt ra.”

 

anh-10

 

Kết thúc buổi lễ tốt nghiệp, những lời cảm ơn cũng không quên được gửi tới các thầy cô Olympia vì một hành trình dài đồng hành cùng các bạn học sinh. Bao thế hệ học sinh đã đến và đi nhưng mỗi thế hệ đều để lại cho các thầy cô những xúc cảm đặc biệt. Chia tay “Class of 2022”, chia tay một thế hệ trưởng thành qua biến động của toàn thế giới, các thầy cô tin rằng tất cả các em đã vững vàng để bước ra ngoài kia và làm được nhiều điều ý nghĩa hơn cho bản thân, cho cộng đồng và cho toàn xã hội.

Tạm biệt và hẹn gặp lại.

 

anh-11

Một năm học nữa đã khép lại với toàn thể học sinh và giáo viên chương trình SB-QT

Share:

Bài liên quan