undefined

Nguyễn Hoàng Phương Thảo "cất cánh" tới đại học George Mason để học marketing

30 Tháng 6, 2023

Tháng 8/2023, Nguyễn Hoàng Phương Thảo - K12 sẽ bay nửa vòng trái đất sang bang Virginia (Hoa Kỳ) để học kỳ đầu tiên tại George Mason University. Đây là một trong 4 đại học của Mỹ đã gửi thư mời nhập học tới Olympian này. George Mason University đồng thời cấp 80.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) học bổng cho Phương Thảo trong quá trình em học 4 năm tại trường.

 


Nói về lựa chọn George Mason University, K12 Nguyễn Hoàng Phương Thảo cho biết, trong các ngành thế mạnh của đại học này, có Marketing - lĩnh vực mà em yêu thích và sẽ theo đuổi trong tương lai. Bên cạnh đó, trường nằm gần Washington DC - thành phố mà Olympian yêu thích, nên em muốn được tới và khám phá lâu dài nơi này.

“Em thấy mình có khả năng sáng tạo và Marketing sẽ là lĩnh vực giúp em phát triển tốt tư duy này cũng như tiếp xúc với nhiều dự án thú vị ở tương lai. Em mong muốn sau khi học đại học xong có thể làm việc trong những môi trường sáng tạo để góp sức làm ra nhiều sản phẩm giá trị cho cộng đồng”, Olympian chia sẻ.

Học tại Olympia từ lớp 1, Phương Thảo cho biết, em cảm thấy may mắn khi được gắn bó với ngôi trường luôn tôn trọng sự khác biệt và khuyến khích sự sáng tạo của từng học sinh. Trong 10 năm ở Olympia, em được thỏa sức trải nghiệm nhiều nội dung để khám phá thế giới, hiểu hơn về bản thân và phát huy không ngừng sức sáng tạo, thông qua đa dạng dự án và hoạt động học tập - ngoại khóa thú vị. Vài trong số những trải nghiệm đáng nhớ nhất với Phương Thảo là dự án “Tôi là ai giữa cội nguồn dân tộc” (lớp 10), trải nghiệm học tập ở Tây Nguyên (lớp 12), hay chương trình từ thiện do em và nhóm bạn thực hiện để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Thiên Hương (tỉnh Hưng Yên).

Sản phẩm sau những chuyến học tập trải nghiệm ấy của Thảo và các bạn, là những vở diễn công phu do chính học sinh tự biên kịch, diễn xuất; là các bức vẽ trên vải toan, tranh khắc gỗ…; là các bài luận dày dặn về nội dung, phong phú về hình thức thiết kế… Chính cách học, cách làm này, theo Nguyễn Hoàng Phương Thảo, đã giúp em mở mang tầm mắt về thế giới, khám phá được tiềm năng của bản thân. Quan trọng hơn là khi được tham gia vào nhiều hoạt động, em từ một cô bé khá rụt rè đã trở nên tự tin hơn vào chính mình, sẵn sàng kết giao bè bạn và tham gia nhiều hoạt động mới.

"Thảo có sự bứt phá vượt bậc ở cấp THPT. Là một người hướng nội, ít nói, em đã mở rộng lòng hơn để chủ động chia sẻ với bạn bè, thầy cô; tích cực tham gia vào một vài hoạt động ngoại khóa", cô Đàm Phương Thảo - giáo viên trưởng khối 12 nói. Cô "điểm" qua một vài dự án mà Olympian Phương Thảo đã tham gia giúp sức, như: Ngày hội hướng nghiệp Career Exploration, phụ trách quản lý phần mềm triển lãm “Hà Nội bảo thế là thương”, làm supervisor (người hỗ trợ) công tác nội trú của trại hè Utopia dành cho các em nhỏ 7-12 tuổi. Đặc biệt, khi tham gia hỗ trợ trại hè, Phương Thảo đã khiến nhiều thầy cô vô cùng ấn tượng bởi sự ân cần, trách nhiệm khi chăm sóc "đàn em". "Dù ít nói, nhưng Phương Thảo đã thể hiện là một người chị thật sự ấm áp, yêu thương, trách nhiệm với các em trong trại Utopia. Những cử chỉ chăm sóc ân cần, dịu dàng và chu đáo của em, đã khiến không ít bạn nhỏ lần đầu ở xa bố mẹ trong nhiều ngày, cảm thấy được vỗ về, gắn bó với trại hè”, cô giáo trưởng khối 12 nói.

Không ồn ào hay quá nổi bật trong các hoạt động, nhưng Olympian có 3 năm THPT đều đạt danh hiệu "Học sinh giỏi". Phương Thảo được đánh giá là có khả năng sắp xếp công việc tốt, biết lên kế hoạch và hành động có tính hướng đích cao trong những thời điểm quan trọng của bản thân. Kết quả 4 đại học nước Mỹ, gồm: George Mason University; Virginia State University; California State University, Fresno; Youngstown State gửi thư mời nhập học kèm học bổng cho em, chính là sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của nữ sinh này.

Chúc mừng Nguyễn Hoàng Phương Thảo và chúc em vững bước, tự tin trên hành trình phía trước của bản thân! 

Bài liên quan