undefined

Nguyễn Hồng An: "Olympia đã nâng đỡ đôi chân và giúp em chạm tay đến giấc mơ du học Mỹ"

10 Tháng 1, 2024

Trong đợt nộp hồ sơ sớm vào các trường đại học ở Mỹ, Nguyễn Hồng An (K12) đã nhận được những kết quả đáng tự hào: Giải thưởng Merit và học bổng DePauw Distinguished của DePauw University; học bổng The Global Excellence có mức cạnh tranh và giá trị cao nhất của ĐH công lập Minnesota; học bổng Presidential Study Abroad của Michigan State University.

Đi tìm "ngôi sao phương Bắc"

Nuôi ước mơ du học từ ngày bé, nhưng phải cuối năm lớp 11 Hồng An mới thực sự quyết tâm theo đuổi đam mê. Em chuyển đến Olympia năm lớp 12 với kỳ vọng tìm được “ngôi sao phương Bắc” dẫn lối và tiếp sức cho em trên con đường chinh phục ĐH Mỹ.

“Olympia còn vượt qua cả kỳ vọng của em. Trường đã nâng đỡ đôi chân và giúp sức cho em rất nhiều trong quá trình nộp hồ sơ”, Hồng An chia sẻ. Em cho biết, các thầy cô trong Văn phòng Tư vấn hướng nghiệp và đại học (UCC) đã rất cẩn thận trong việc tư vấn ngành học, trường học cho em. Đặc biệt, thầy cô đã giúp em hiểu đúng việc lựa chọn ngành học cần dựa trên sự phù hợp với năng lực và đam mê của bản thân, chứ không thể vì chạy theo thị hiếu của thị trường, như lúc đầu Olympian dự định.

Ấn tượng với môi trường siêu năng động của Olympia, cô bạn đam mê sáng tạo Nguyễn Hồng An đã vô cùng thích thú khi mọi hoạt động từ học tập đến ngoại khóa ở đây đều tập trung vào sáng tạo, kích thích học sinh suy nghĩ - thực làm, và phát triển nhiều năng lực chứ không chỉ về luyện thi như ngôi trường em học trước đây. Chuyến đi Đà Lạt của K12 thời gian qua là một bất ngờ đáng nhớ với Hồng An khi lần đầu tiên em được tham gia một hoạt động trải nghiệm không phải là “nghỉ dưỡng cùng bè bạn”, mà thực tế là đi để học tập, để nghiên cứu cho dự án liên môn các em đang thực hiện từ đầu năm.

“Điều tuyệt vời ở Olympia là bạn bè, thầy cô ai cũng hòa đồng, dễ gần và tốt tính. Mọi người đã luôn lắng nghe, ủng hộ và hỗ trợ em rất nhiều trong cả học tập, định hướng tương lai và ổn định tinh thần giai đoạn mới vào trường”, Hồng An nói. Em cho biết, lúc mới vào Olympia, em khá sốc văn hóa vì môi trường ở đây quá khác so với trường học cũ. Nhưng các bạn đã rất quan tâm, niềm nở đón nhận thành viên mới, đặc biệt là mọi người trong khối ai cũng biết nhau và thầy cô thì “không có khoảng cách với học trò”.

“Cô Trinh trưởng khối, cô Thảo tâm lý, thầy Vũ UCC, cô Đàm Thảo, cô Quỳnh Chi… rất hay hỏi thăm, giúp đỡ, lắng nghe, thấu hiểu em trong chặng đường nộp hồ sơ đầy khó khăn và áp lực vừa qua. Thật sự tìm được những thầy cô vừa tâm huyết, vừa giỏi chuyên môn lại có khả năng truyền cảm hứng như vậy là rất khó. Em mong lên ĐH cũng sẽ gặp được những giáo viên tuyệt vời như ở Olympia”, Olympian Nguyễn Hồng An chia sẻ.  

Theo đuổi ngành Quan hệ công chúng

Đang chờ kết quả của các trường thuộc khối Liberal Arts College để quyết định “điểm đến” tiếp theo, nhưng Hồng An đã chắc chắn học ngành Quan hệ công chúng (Communication). Nếu có thể, em sẽ học song song cả ngành Business Marketing. Những lĩnh vực rất năng động, sáng tạo này là điều mà Hồng An đã yêu thích và thử sức trong rất nhiều hoạt động ngoại khóa lớn - nhỏ từ thời THCS đến THPT. Khi gia nhập Olympia năm lớp 12, Olympian tiếp tục giữ vai - đồng Trưởng ban Truyền thông của khối, Designer cho dự án học tập liên môn “Lựa chọn và đánh đổi” của K12.

Trong bài luận gửi các ĐH của mình, Hồng An đã viết về niềm hứng thú của em với lĩnh vực Truyền thông và những giá trị tích cực mà ngành này có thể mang lại cho con người. Bài viết được lấy cảm hứng từ khoảng thời gian em sống chung với ông bà ở quê, gắn bó với bếp lửa hồng và được nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển bản thân qua những điều dung dị, giản đơn trong cuộc sống thường ngày.

Tự hào nữ sinh đã thiết kế những ấn phẩm truyền thông đặc sắc cho dự án "Lựa chọn và đánh đổi” của k12, cô Nguyễn Thị Trinh - giáo viên trưởng khối 12 cho biết: Hồng An học tốt các môn Khoa học Xã hội, Tiếng Anh và có khả năng tư duy logic, năng lực tổng hợp - vận dụng kiến thức để giải quyết bài toán của thực tế khá tốt. Là học sinh mới nhưng Hồng An đã hòa nhập nhanh và thể hiện tốt các năng lực bản thân cũng như tinh thần cầu tiến, tích cực trong học tập và hoạt động của lớp.

Chúc mừng Olympian đã “chạm tay” đến giấc mơ du học Mỹ, và chúc Hồng An sẽ tiếp tục hạnh phúc, thành công trên con đường theo đuổi đam mê. 

Share:

Bài liên quan