undefined

Nguyễn Phương Linh chọn theo ngành Game Art với học bổng 100% học phí của ĐH nước Mỹ

10 Tháng 5, 2023

Nhận được thư mời nhập học cùng mức hỗ trợ học phí hào phóng từ 7 đại học nước Mỹ, Olympian Nguyễn Phương Linh sẽ học tại University of the Arts với ngành Game Art em yêu thích.

 

Cùng trò chuyện với nữ sinh liên tiếp 3 năm đạt danh hiệu “Học sinh xuất sắc” và là Trưởng ban hậu cần trong nhiều sự kiện của khối, của trường, để khám phá động lực làm nên thành công của bạn ấy nhé.

- Chào Phương Linh! Chúc mừng bạn đã nhận được học bổng từ 7 trường đại học, trong đó có 1 suất 100% học phí từ University of the Arts nhé. Trong các lựa chọn này, bạn dự tính theo học trường nào và vì sao?

Chào thầy cô và các bạn.

Cuối tháng 8 tới đây, em sẽ sang tiểu bang Philadelphia của Mỹ để theo học trường University of the Arts. Đây tuy không phải đại học thuộc top cao trong các bảng xếp hạng, nhưng là một môi trường sáng tạo nghệ thuật tuyệt vời với chương trình học vừa thực tế, vừa đi đôi với thực hành, và gắn liền với các ngành nghề của sinh viên trong tương lai. Các sinh viên ở đây được đào tạo nghiệp vụ rất tốt và tỉ lệ tìm được việc làm sau khi ra trường khá cao.

Ngoài ra, một yếu tố rất quan trọng dẫn em đến lựa chọn sẽ học trường University of the Arts, đó là học bổng 100% học phí toàn khóa với điều kiện các năm sau em hoàn thành đầy đủ tiêu chí mà trường đề ra. Suất học bổng này giúp em cảm thấy tự tin, thoải mái hơn khi đặt chân đến đất khách, bởi bản thân không còn đặt quá nhiều gánh nặng về tài chính lên người thân.

- Tại nước Mỹ, Phương Linh sẽ theo học ngành nào và ước mơ của bạn sau khi học xong ngành học là gì?

Em sẽ học Game Art.

Ngành học này dường như là sự kết hợp hoàn hảo cho 2 sở thích đặc biệt của em là: mỹ thuật và game. Từ bé em đã rất thích các trò chơi có đồ hoạ đẹp nên mong muốn game sẽ xuất hiện trong tương lai công việc của mình. Còn việc được cầm bút vẽ, luôn giúp em cảm thấy thoải mái, vì được bộc lộ cảm xúc, thể hiện góc nhìn của bản thân về thế giới, về cái đẹp và cuôc sống xung quanh.

Theo tìm hiểu của cá nhân, em nhận thấy rằng thị trường trò chơi điện tử ở Việt Nam còn chưa phát triển, có rất ít tựa game được xây dựng bởi đội ngũ người Việt. Lý do là: thiếu hụt về nhân lực trong lĩnh vực này và phần đông nhân sự còn ít kinh nghiệm, chưa update với thị trường quốc tế.

Việc theo học ở một đất nước có thị trường trò chơi điện tử năng động, đa dạng về công cụ hỗ trợ, công nghệ thông minh… như Mỹ, chắc chắn sẽ giúp em rất nhiều trong việc trau dồi kiến thức. Tương lai em muốn đem những kinh nghiệm ấy về phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp game ở Việt Nam và mở ra một sân chơi, tạo điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ có cùng đam mê có cơ hội phát triển tiềm năng của mình.

- Với ngành học đặc biệt này, ở Olympia, em đã có cơ hội tiếp cận nó thông qua các môn học hay dự án học tập nào?

Việc học Mỹ thuật ở Olympia đã là một điều đặc biệt và may mắn đối với em. Chương trình môn Mỹ thuật của Olympia rất bài bản, các thầy vô cùng tài giỏi và có nhiều kinh nghiệm không chỉ trong nghệ thuật mà cả với công tác giảng dạy. Em rất biết ơn thầy cô và Olympia đã giúp em có một nền tảng vững chắc về Fine Arts; về rất nhiều trường phái và loại hình mỹ thuật khác nhau như: ấn tượng, tả thực, khắc gỗ, vẽ lụa… Em tin rằng những trải nghiệm đa dạng ấy sẽ giúp em rất nhiều trong việc phát triển bản thân và tìm thấy phong cách nghệ thuật riêng khi theo học ngành Game Art ở bậc đại học.

Môn Tin ở Olympia với những giờ thực hành lập trình chuyển động của các nhân vật, lập trình đèn giao thông ở ngã tư và làm việc với bảng mạch điện tử... cũng cung cấp cho em nhiều kỹ năng mềm phục vụ việc học Game Art tới đây.

Phương Linh (bên trái) tinh nghịch chụp ảnh kỷ yếu cùng bạn.

- Là một học sinh liên tiếp 3 năm từ lớp 9 đến 11 đạt danh hiệu “Học sinh xuất sắc”, vậy đối với các hoạt động ngoại khóa, Phương Linh là nhân tố năng nổ như thế nào?

Để đạt danh hiệu “Học sinh xuất sắc” trong 3 năm liên tiếp, em thực sự đã rất cố gắng, bởi khi mới bắt đầu theo vào trường năm lớp 6, tiếng Anh của em không được tốt lắm. Nhờ việc được tham gia đa dạng các hoạt động học tập, các dự án thú vị, và nỗ lực của bản thân, em đã có thể vươn lên, giữ vững vị trí xuất sắc này.

Nhưng Olympia không chỉ mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm với học thuật, đây còn là môi trường lý tưởng để phát triển bản thân thông qua nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Trong những năm học tập tại Olympia, chưa bao giờ em vắng mặt trong các hoạt động của khối. Và vai trò quen thuộc của em trong các sự kiện như: “Tôi 16”, showcase báo cáo sản phẩm cuối năm…, là “Trưởng ban hậu cần” - người đứng sau cánh gà và làm công tác chuẩn bị trước-trong-sau sự kiện.

Những sự kiện, hoạt động ngoại khoá ở Olympia đã giúp em kết nối được với nhiều người bạn mới và học hỏi được rất nhiều từ những người tuyệt vời này. Ngoài ra, các hoạt động này cũng thúc đẩy em phát huy tối đa các khả năng của bản thân, khai mở được tiềm năng mới, và góp phần làm em trở nên trách nhiệm hơn, hiểu biết hơn về các quy trình làm việc, đồng thời tạo hứng thú nhất định cho mỗi ngày đến trường.

- Nhìn lại quãng thời gian học tập tại Olympia, Phương Linh muốn nhắn gửi điều gì tới thầy cô và Nhà trường?

Em thật sự muốn nói lời biết ơn sâu sắc tới các thầy cô vì đã luôn ở bên cạnh, dìu dắt, lắng nghe, thấu hiểu và đặc biệt là bỏ qua những lỗi lầm mà em đã mắc phải trên chặng đường trưởng thành của mình.

Đối với em, Olympia là nơi đã mang đến cho em những người bạn, người thầy tuyệt vời, nơi cùng em lớn lên và trưởng thành trong suốt 2/3 quãng thời gian học phổ thông với bao kỉ niệm vui-buồn. Olympia như một “chiếc chìa khoá” không chỉ mở ra tương lai cho em mà sau này khi đã ở thì tương lai và nhắc lại về “keyword” này, một “cái rương” của những báu vật tinh thần sẽ ùa về - những ký ức có lẽ là đẹp nhất của cuộc đời em.

Cảm ơn Olympia. Cảm ơn các thầy cô!

Share:

Bài liên quan