undefined

K12 Đỗ Ngọc Bảo Trân và hành trình chinh phục 6 trường đại học Úc

30 Tháng 6, 2023

Bằng sự cố gắng bền bỉ, K12 Đỗ Ngọc Bảo Trân đã nhận được thư chấp thuận nhập học cùng học bổng 20.100 đến hơn 32.000 AUD từ 6 đại học danh tiếng Australia, là:

  • University of Melbourne - đứng thứ 2 trong các đại học tốt nhất Australia, thứ 33 QS World University Rankings 2023,
  • Monash University - đứng thứ 6 trong các đại học tốt nhất Australia, đứng thứ 57 QS World University Rankings 2023,
  • Deakin University - đứng thứ 17 trong các đại học tốt nhất Australia, cấp học bổng 32.655 AUD,
  • University of Adelaide - đứng thứ 8 trong các đại học tốt nhất Australia, cấp học bổng 20.100 AUD,
  • Flinders University - đứng thứ 20 trong các đại học tốt nhất Australia, cấp học bổng 20.100 AUD,
  • University of Western Australia - đứng thứ 7 trong các đại học tốt nhất Australia, cấp học bổng 25.875 AUD.

Trong đó, University of Melbourne - ngôi trường hơn 160 năm tuổi, tọa lạc ở trung tâm thành phố Melbourne, sẽ là điểm đến mà Bảo Trân lựa chọn để theo học. Tại đây, Olympian sẽ tìm hiểu ngành Kinh tế - Kinh doanh, chuyên ngành Tài chính.

 

 

Chia sẻ về quyết định này, Bảo Trân cho biết, em rất hứng thú khi được làm việc với những con số trong môn Toán. Quan sát thực tế, Olympian nhận ra ngành Tài chính gắn bó chặt chẽ với những con số này và được ứng dụng rộng rãi trong đa dạng ngành nghề của cuộc sống. “Em cũng được truyền cảm hứng trong quá trình học môn Kinh tế pháp luật tại Olympia, đặc biệt là dự án tìm hiểu về thị trường của thầy Nguyễn Hải Linh. Việc tìm hiểu những điều mà chúng em chưa từng được chạm đến về tài chính, kinh tế, marketing đã thu hút và định hướng cho em rất nhiều trong việc lựa chọn ngành nghề để theo đuổi trong tương lai” Đỗ Ngọc Bảo Trân chia sẻ.

Quyết định du học từ cuối năm lớp 11 để khẳng định bản thân và có nhiều cơ hội khám phá thế giới, Bảo Trân lúc đó không đặt quá nhiều kỳ vọng vào đại học Melbourne bởi xếp hạng của trường khá cao, tỷ lệ chọi lớn. Nhưng thật bất ngờ Melbourne lại là đại học thứ 2 gửi thư chấp thuận nhập học cho Olympian chỉ ngay sau University of Western.

Để có được kết quả này, trong gần một năm theo đuổi giấc mơ du học, Bảo Trân đã vạch ra kế hoạch rõ ràng và nỗ lực từng bước chinh phục ước mơ. “Điều cô ấn tượng nhất trong năm nay của Bảo Trân là sự lớn mạnh trong bản thân của bạn. Từ một nữ sinh hay tự ti, dễ bị ảnh hưởng tâm lý bởi những thứ bên ngoài, Bảo Trân đã biết cân bằng cảm xúc, tự tìm thấy bình an, vui với chính mình để tập trung cho những mục tiêu lớn của bản thân. Trân cũng mạnh dạn vượt qua rào cản của bản thân để thử sức trong nhiều hoạt động và chủ động hơn trong trao đổi với thầy cô, bè bạn” cô Nguyễn Thị Chinh - advisor của Bảo Trân chia sẻ.

Năm lớp 11, 12 Bảo Trân là Học sinh giỏi, thành viên ban Media của khối. Em trước đó cũng tham gia ban Hậu cần của câu lạc bộ từ thiện Sun In The Box, là trưởng ban Truyền thông câu lạc bộ này năm lớp 11. Việc được tham gia vào nhiều hoạt động, với những vai trò khác nhau ở Olympia, theo Bảo Trân, đã giúp em nhận ra mình là ai và tất cả những điều nhỏ bé trong mình, kể cả tài năng mà trước đây em chưa hề phát hiện. "Nhờ các hoạt động ấy mà em hiểu bản thân mình phù hợp với gì, nên chú ý điều gì để có thể làm tốt hơn theo một cách chủ động hơn”, Olympian chia sẻ.

Gia nhập Olympia từ lớp 10, Bảo Trân nhận thấy đây là ngôi trường luôn nỗ lực khai phóng các tiềm năng trong từng học sinh, bằng nhiều hoạt động - trải nghiệm độc đáo. Đây là điểm rất khác và rất riêng của Olympia, qua đó giúp phá bỏ suy nghĩ "học văn hoá lên trên hết”, đồng thời giúp học sinh có nhiều cơ hội tỏa sáng ở nhiều lĩnh vực khác nhau - theo đam mê thực sự của các em.

Trước cánh cửa bước chân vào Đại học, Đỗ Ngọc Bảo Trân gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả thầy cô Olympia vì đã luôn ở bên để lắng nghe, thấu hiểu và đồng hành cùng các em trong cả cuộc sống và học tập.

Chúc Bảo Trân sẽ giữ vững tinh thần ham học hỏi và sức mạnh nội tại trong bản thân để mạnh mẽ theo đuổi đam mê và chinh phục được nhiều đỉnh cao mới.

Bài liên quan