undefined

Nguyễn Thu Trà - Olympian thích kinh doanh và mong được giúp sức trẻ em vùng khó

08 Tháng 3, 2023

Nguyễn Thu Trà (K12), theo nhận xét của nhiều thầy cô THPT Olympia là người ít nói, tốt tính, học giỏi và hay giúp đỡ mọi người. Em có khả năng hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao, với sự thông minh, trách nhiệm và tư duy sâu sắc.

Nguyễn Thu Trà hiện được 8 đại học ở Mỹ và Canada chấp nhận nhập học và cấp học bổng.

Vượt qua vùng an toàn để trở thành

Vào Olympia từ năm học lớp 10, Thu Trà khi ấy khá rụt rè trong việc nói lên suy nghĩ và chính kiến của bản thân. Em do đó đã đôi lần "rưng rưng" vì không thuyết phục được người khác chấp thuận với điều mà em cho là đúng đắn. Chọn lảng tránh, không dám bước tiếp như những lần thất bại trước, nhưng tại Olympia, Trà đã được thầy cô nhiệt tình động viên, hướng dẫn để có động lực, kỹ năng tự giải quyết vấn đề và thể hiện quan điểm cá nhân. Với sự hỗ trợ đó, từng bước em đã vượt ra vùng an toàn của bản thân và hòa nhập nhanh hơn vào cộng đồng Olympia.

3 năm THPT, Nguyễn Thu Trà tham gia khá nhiều hoạt động từ học tập đến ngoại khóa, phục vụ cộng đồng ở trong và ngoài trường. Năm lớp 10, em là thành viên CLB thiện nguyện “Sun In The Box”. Lớp 11 Trà là Trưởng ban học tập của khối, đồng thời là đồng trưởng ban tổ chức của một dự án được thành lập và vận hành bởi 50 học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ mồ côi. Cả 3 năm THPT, em tham gia ban Media thuộc câu lạc bộ R.A.S, làm MC trong một số sự kiện của khối-cấp-trường. Hiện Thu Trà là trưởng ban mentor cho các học sinh khối 10 chuẩn bị tham gia Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc - OLMUN 2023.

“Kỷ niệm đáng nhớ nhất là với tất cả các hoạt động này, em đều có thời gian dài phải làm việc online do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Đôi lúc em cảm thấy nản lòng vì công việc nhiều, trọng trách lớn, mà việc giao tiếp, vận hành online lại khá khó khăn. Nhưng cũng trong thời điểm ấy, em học được cách thích nghi với hoàn cảnh và giữ được tinh thần lạc quan, thoải mái. Sau khi kết thúc với kết quả khả quan những hoạt động này, em tích luỹ được rất nhiều bài học, kỹ năng, như: khả năng quản lý thời gian, cách lãnh đạo và kết nối hiệu quả với các thành viên trong team...”, Olympian Nguyễn Thu Trà nói.

Nữ sinh K12 cảm ơn quãng thời gian 3 năm ở Olympia được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích, những bài giảng thú vị-gần gũi, những dự án học tập đặc sắc mà trước khi vào trường em chưa từng được tham gia… “Tất cả những điều đó có vai trò rất lớn trong quá trình phát triển bản thân của em. Nó đánh dấu những bước đi đầu của việc em đã dần thoát ra khỏi vùng an toàn và tạo tiền đề cho sự trưởng thành của em ngày hôm nay”, Olympian Nguyễn Thu Trà chia sẻ.

Olympian Nguyễn Thu Trà làm MC trong lễ bế giảng năm học 2021-2022.

8 đại học uy tín chấp nhận nhập học và cấp học bổng

Liên tiếp là Học sinh xuất sắc với điểm GPA trên 9 phẩy, tham gia tích cực nhiều hoạt động ngoại khóa và phục vụ cộng đồng chất lượng, Nguyễn Thu Trà đã được 8 đại học uy tín ở Mỹ và Canada chấp nhận nhập học, đồng thời cấp hỗ trợ tài chính cho em. Có thể kể đến một vài cái tên như: University of British Columbia - top 3 đại học hàng đầu Canada và đứng thứ 47 của thế giới (theo QS ranking), Western Ontario University - top 8 đại học ở Canada, Depauw University- top 45 National Liberal Arts Colleges (Mỹ), Fordham University - top 72 National Universities (Mỹ)…

Trong các lựa chọn này, Trà dự tính theo học University of British Columbia và cụ thể là trường Sauder School of Business. Chương trình của trường này cho phép sinh viên được thực tập những công việc trong ngành học để có thêm trải nghiệm và kinh nghiệm thực tiễn về nghề nghiệp. University of British Columbia cũng có các chương trình học tập tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, là điều mà Olympian Thu Trà - một tâm hồn thích phiêu lưu, trải nghiệm đa dạng văn hoá rất hứng thú.

Chia sẻ về ngành học của dự kiến, Trà cho biết, đó là khối ngành Commerce (Thương mại). Từ nhỏ, khi nghe bố chia sẻ về các câu chuyện về nhiều lĩnh vực kinh doanh hay những mô hình sản xuất mới có sức ảnh hưởng tới xã hội, em đã thích thú với khối ngành nghề này. Cùng với sự đồng hành của bố mẹ, đặc biệt là các chương hướng nghiệp đa dạng ở Olympia như: Carreer Exploration, workshop nghề nghiệp, Glocal Connect trao đổi trực tiếp với chuyên gia, thăm quan doanh nghiệp… Trà từng bước xây dựng được hiểu biết về thế giới ngành nghề và khám phá ra sở thích đích thực của bản thân.

Với 4 năm học tại University of British Columbia, Olympian Thu Trà dự tính sẽ nỗ lực học tập và trải nghiệm để tích lũy thật nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm bổ ích về kinh tế, quản trị kinh doanh, marketing… Em hi vọng trong tương lai khi ra làm nghề, em có thể tạo ra nhiều giá trị hữu ích cho cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ các trẻ em vùng cao được học hành tử tế và không bị lạm dụng trong những hoạt động kinh doanh như hiện nay.

Trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT và bước chân vào giảng đường đại học, Olympian Nguyễn Thu Trà muốn gửi lời cảm ơn tới tập thể thầy cô Olympia - những người bạn, người thầy truyền cảm hứng đã khuyến khích, đồng hành, hỗ trợ em vượt lên chính mình để chinh phục thành công những con đường mơ ước. 

Bài liên quan