undefined

Nguyễn Trâm Anh chinh phục thành công British University Vietnam

28 Tháng 5, 2023

Giống như không ít cô cậu học trò cuối cấp khi đứng trước ngã rẽ lớn của cuộc đời mang tên ‘đại học’, Nguyễn Trâm Anh K12 cũng có thời điểm chơi vơi trong việc tìm ra đam mê của bản thân và lựa chọn ngành nghề. “Em vẫn nhớ như in những lần thầy Vũ của Văn phòng Tư vấn hướng nghiệp, ĐH và du học Olympia choáng váng bởi những cú đổi ngành ngoạn mục của em. Mỗi khi được hỏi tại sao chọn ngành học này, em đều ấp úng vì chưa thực sự hiểu bản thân thích gì mà chỉ chọn vì cho rằng đó là ngành an toàn. Sau khi được truyền cảm hứng từ chị gái học Marketing Truyền thông và bị thu hút bởi vẻ đẹp tiềm ẩn của ngành này qua lần làm quảng bá cho sự kiện của khối, em đã quyết định theo học Quản trị Marketing và chinh phục thành công học bổng 30% học phí từ British University Vietnam (BUV)", Olympian Trâm Anh chia sẻ.


Xác định học 3 năm tại British University Vietnam rồi sang Anh học chuyển tiếp tại Nottingham Trent University và lấy thêm bằng thạc sĩ, Trâm Anh sau đó sẽ về nước làm việc. Dự định xa hơn của em là mở một studio dạy nhảy để các bạn trẻ yêu nghệ thuật có thêm một nơi học hỏi và theo đuổi đam mê. Đây ước mơ từ ngày bé của Trâm Anh và Olympian quyết tâm sẽ sử dụng kiến thức Marketing học được để hiện thực hóa giấc mơ này.

6 năm học tập tại Olympia, nữ sinh Trâm Anh luôn được thầy cô đánh giá cao với sự cố gắng, nỗ lực trong học tập, tinh thần sẵn sàng giúp đỡ mọi người. “Mặc dù không thực sự có thế mạnh trong môn Khoa học tự nhiên nhưng bù lại, Trâm Anh biết tìm ra một chiến lược học tập hiệu quả và quyết tâm với mục tiêu mình đặt ra. Trong các hoạt động học tập nhóm, Trâm Anh thể hiện rõ tố chất lãnh đạo khi luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm, thường xuyên đề xuất cách làm việc chung, hợp tác hiệu quả và chủ động đôn đốc, nhắc nhở các bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình” cô Phạm Thuỳ Giang - giáo viên môn Vật lý cấp THPT Olympia chia sẻ.

3 năm liên tiếp (lớp 10-12) đạt danh hiệu Học sinh giỏi, Trâm Anh cũng là thành viên tích cực trong các hoạt động ngoại khóa của khối, của trường. Em từng là Trưởng ban Hậu Cần cho hoạt động làm áo dài cho khối, phụ trách chính khâu liên lạc với nhà may, phân công công việc và thông báo về tiến trình với các thành viên. Cái tên “Nguyễn Trâm Anh” góp mặt trong dự án “Hạt nắng cho em” với vai trò là thành viên ban Sự kiện. Ở dự án này, em cùng tập thể khối 12 đã quyên góp từ thiện, giúp học sinh trường Tiểu học Lê Đình Chinh (Đăk Lăk) có một thư viện mới và một ngày vui chơi thoả sức. Trải nghiệm đặc biệt trên giúp Olympian Trâm Anh nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của một chiến dịch quảng bá trong việc tiếp cận công chúng, cách lựa chọn hình ảnh bài viết để phù hợp với từng nhóm đối tượng. Tiếp tục góp sức trong dự án âm nhạc dân gian Việt Nam mang tên “Mizudashi Operation” - Nguyễn Trâm Anh dùng kinh nghiệm tích lũy được để lên kế hoạch truyền thông, quản lý fanpage, phụ trách mảng media và góp phần tạo nên thành công cho chương trình.

Những trải nghiệm ngoại khoá đa dạng tại Olympia, theo Trâm Anh đã mang đến cơ hội quý báu để Olympians có thể tìm hiểu về nhiều ngành nghề trên thế giới và khám phá bản thân. Trâm Anh từng nghĩ mình không phù hợp với thể thao cho đến khi Olympian tiếp xúc và tìm thấy niềm vui khi chơi cầu lông và Captain Ball. Hơn nữa, Olympia cũng là khởi đầu giúp các bạn học sinh tích lũy những kinh nghiệm để có một bước đệm vững chắc trước khi bước chân vào cánh cửa đại học. Nhờ đó, hiện tại K12 Trâm Anh đang rất hài lòng về quyết định của mình với ngành Quản trị Marketing tại BUV.

Cuối cùng, Olympian muốn gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo và ngôi trường Olympia. Với Trâm Anh nơi đây đã trở thành ngôi nhà thứ hai của em, nơi em được thoả sức sáng tạo, gặp gỡ những người bạn, người thầy giúp em trên con đường học tập và tích luỹ những bài học quý giá.

Chúc Trâm Anh luôn có thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và đạt được mong muốn và kế hoạch của mình trong thời gian tới nhé!

Share:

Bài liên quan