undefined

Nhận học bổng từ British University Vietnam, Olympian Trần Công Tiến muốn khởi nghiệp kinh doanh liên quan đến thể thao

19 Tháng 7, 2022

Trần Công Tiến (K12 năm 2022) vừa hoàn thành Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 với tâm trạng khá thoải mái. Những ngày này, vừa chờ công bố điểm thi chính thức, Tiến cũng sẵn sàng tâm thế để tháng 8 tới đây sẽ “đổi vai” thành sinh viên của một trong những trường đại quốc tế hàng đầu tại Việt Nam - British University Vietnam (BUV). Từ học kỳ 2 năm lớp 12, đại học này đã đồng ý cấp học bổng 40% học phí cho 3 năm theo học chương trình Cử nhân (danh dự) chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế (tương đương hơn 235 triệu VNĐ) cho Olympian này.

 


Được truyền cảm hứng với kinh doanh từ bài giảng của thầy cô Olympia


Công Tiến đến với kinh doanh vừa để nối nghiệp bố mẹ, theo mong muốn của gia đình; bản thân em từ ngày học cấp 2 cũng đã có hứng thú với lĩnh vực này. Những bài giảng thú vị, trực quan, sinh động, về nhiều vấn đề thực tiễn trong môn Kinh tế Pháp luật năm lớp 8, lớp 9 của thầy cô Olympia đã truyền cảm hứng cho em.


“Lúc đầu, em chưa thấy hay nhưng sau đó dần dần em nhận ra môn học này thật cần thiết. Nó giúp em nắm được những kiến thức cơ bản về kinh tế - tài chính, biết được các kỹ năng quản lý, quản trị rủi ro, quản lý xung đột… Điều này rất cần thiết vì cuộc sống và công việc lúc nào cũng có thể gặp xung đột, rủi ro; nên mình cần đủ hiểu biết để lường trước và tránh các rắc rối đó, hoặc có kỹ năng giải quyết nó một cách hợp lý khi xảy ra”, Công Tiến nói.


Em cho biết, những kiến thức môn Kinh tế pháp luật tưởng chừng khô khan, trừu tượng, khó hiểu này, đã được thầy cô trường Olympia truyền tải một cách gần gũi, dễ hiểu, trực quan. Không chỉ thế, ở nhiều bộ môn khác, như Toán, tiếng Anh, các em cũng được lồng ghép tìm hiểu và tìm hướng giải quyết cho các vấn đề về kinh tế - tài chính gần gũi với cuộc sống của mình. Như ở môn Toán, khi học về công thức lãi kép, công thức tính tổng n số hạng đầu của một cấp số nhân, giải phương trình mũ... các học sinh đã làm dự án lập kế hoạch tài chính cá nhân để tiết kiệm và đầu tư. Chính những giờ học đi tìm hiểu và tìm hướng giải quyết các vấn đề gần gũi với thực tế cuộc sống ấy, đã truyền cảm hứng cho Olympian Trần Công Tiến muốn “đào sâu” hơn, mở rộng hiểu biết về lĩnh vực ngành nghề này.


Theo học tại BUV, Công Tiến sẽ có 2 năm ở Việt Nam và 1 năm học tại Vương quốc Anh để được đào tạo chuyên sâu và tích lũy đa dạng kiến thức - hiểu biết thực tế về kinh doanh, kinh tế, quản trị doanh nghiệp, kỹ thuật cốt lõi trong quản trị kinh doanh quốc tế. Olympian có điểm GPA 9.1, IELTS 7.0, bài luận thú vị về nói về sự phát triển của bản thân trong mối liên quan đến thể thao, cùng phần trả lời phỏng vấn được ban Tuyển sinh BUV đánh giá là “thoải mái, thuyết phục”, đang háo hức chờ đến ngày được chính thức là sinh viên và lên giảng đường học chuyên sâu về Quản trị Kinh doanh Quốc tế.

 

Công Tiến trong Lễ trưởng thành của học sinh K12 năm học 2021-2022.


Đội trưởng Tuyển bóng đá Olympia và dự tính khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thể thao


Song song với mối quan tâm dành cho kinh doanh, kinh tế, Olympian Trần Công Tiến còn đặc biệt thích thú với lĩnh vực thể thao. Từng là Đội trưởng Tuyển bóng đá trường Olympia, Công Tiến đã cùng các bạn tham gia nhiều giải đấu và mang lại những trải nghiệm thú vị cùng thành tích ấn tượng cho đội. Cá nhân Olympian từng vượt qua vòng tuyển chọn học viên của Học viện bóng đá PVF.


Gắn bó với “môn thể thao vua” từ năm 6 tuổi, Olympian cho biết, mình đã học được nhiều điều bổ ích và trưởng thành hơn khi chơi - xem bóng đá. Những điều này cũng như mối liên kết giữa bóng đá và cuộc sống của em, đã được Olympian viết trong bài luận gửi BUV để apply học bổng.


“Bóng đá và những kỹ năng khi chơi đá bóng, kỹ năng tác chiến đội nhóm, giải quyết các tình huống xảy ra trong trận đấu với vai trò thành viên và sau này là đội trưởng… giúp em rèn luyện được nhiều kỹ năng: tự lập, giao tiếp, hợp tác, lãnh đạo, giải quyết vấn đề… Em thấy mình cũng trưởng thành hơn, biết quan tâm tới mọi người, có trách nhiệm với tập thể và kiên trì nỗ lực theo đuổi mục tiêu”, Tiến nói và cho biết các kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và công việc kinh doanh về sau. Dự tính của Olympian là sau khi học đại học xong sẽ khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thể thao yêu thích này.


Chàng trai nhiệt huyết và tình yêu còn mãi với Olympia


“Trong các hoạt động của nhóm hay tập thể khối, Công Tiến luôn thể hiện được sự nhiệt huyết, năng động. Là trưởng ban học tập và kỷ luật của khối, con có nhiều đóng góp cho tập thể chung như những giờ ôn tập kiến thức trước mỗi kỳ thi vô cùng hiệu quả, thiết thực… ”, đó là lời nhận xét của thầy cô dành cho Olympian Trần Công Tiến và được đọc vang trong lễ Trưởng thành của K12 cuối tháng 5 vừa qua.

Công Tiến tham gia chương trình tình nguyện hỗ trợ các trẻ em vùng cao.


“Soi” lại những hoạt động mà Olympian đã tham gia, sẽ dễ thấy Công Tiến đã tích cực, năng nổ hoạt động ngoại khóa như thế nào. Em vừa là supervisor của trại hè Bóng rổ đỉnh cao - Power up; làm mentor cho các em khoá dưới trong Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc OLMUN các năm học 2020-2021, 2021-2022; tham gia hậu cần của Olympia’s Voice; làm diễn viên trong vở nhạc kịch cuối năm May Musical… Mùa OLMUN năm 2019-2020, Tiến được nhận giải “Đại biểu danh dự - Honorable Delegate”; đạt top 2 cuộc thi General Knowledge năm học 2021-2022; top 2 Math Olympiad năm 2021-2022.


Với Tiến, Olympia - ngôi trường em đã gắn bó từ năm học lớp 6 tới nay đã thành một phần ký ức tươi đẹp mà em mãi mãi khắc ghi. “Quãng thời gian học tập tại Olympia, em luôn được các thầy cô ân cần, hướng dẫn, hỗ trợ để trau dồi được nhiều kiến thức, năng lực bổ ích. Các thầy cô luôn cố gắng quan tâm tới từng học sinh. Và nhờ sự quan tâm, gắn bó thân tình ấy mà từ một học sinh cá tính hồi cấp 2, giờ đây em đã biết ứng xử tích cực với mọi người, biết cách thấu hiểu, chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh. Đặc biệt, cách giáo dục của Olympia đã giúp em biết tập trung và kiên trì theo đuổi mục tiêu mà không bị phân tâm bởi những điều khác. Em muốn cảm ơn tất cả thầy cô, cô chú cán bộ, nhân viên trường Olympia vì đã cho em khoảng thời gian rất đẹp. Sau này, khi tốt nghiệp, khi lớn hơn và trưởng thành, em sẽ không quên được mọi người”, Công Tiến nói.


Chúc cho những ước mơ và dự tính của Olympian Công Tiến sẽ "cất cánh" bay xa, trở thành hiện thực.

Olympia mãi là nhà; và "một lần là Olympian, mãi mãi là Olympian"!

Bài liên quan