undefined

Những bài học về cân bằng cuộc sống dành cho Olympians Song bằng Quốc tế

23 Tháng 2, 2023

Giai đoạn THPT là một quãng thời gian đặc biệt bận rộn với các bạn học sinh hệ Song bằng Quốc tế của Olympia. Với mục tiêu chinh phục thành công các Đại học hàng đầu trong nước và quốc tế, Olympians đang nỗ lực duy trì thành tích học tập xuất sắc, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng để phát triển bản thân.
Khi chưa biết cách cân đối hợp lý giữa những hoạt động trên, Olympians có thể bị áp lực. Như trường hợp của Trần Phạm Phương Linh (lớp 10QT) có thời điểm tham gia cùng lúc hai cuộc thi lớn về giải quyết bài toán kinh doanh, em đã bị quá sức khi phải xử lý khối lượng công việc quá lớn.
Thầy Nguyễn Chí Hiếu mang đến những chia sẻ gần gũi với học sinh
Thấu hiểu vấn đề này và để giúp các bạn có thể phát triển cân bằng, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, vừa qua, TS. Nguyễn Chí Hiếu - Giám đốc Học thuật trường Olympia đã trò chuyện cùng Olympians Song bằng Quốc tế về chủ đề “Cân bằng giữa công việc và cuộc sống”. Những chia sẻ trong cuộc trò chuyện này, cũng chính là bí kíp thực tiễn đã giúp thầy vẫn giữ được tinh thần và thể chất khỏe mạnh khi hoàn thành tốt “núi” công việc của năm 2022 như: theo học một chương trình thạc sĩ tại Mỹ, điều hành và tư vấn cho các trường học, giảng dạy hơn 20 lớp Đại học, tham dự hàng trăm hội thảo-workshop, sửa hơn 200 bài luận ứng tuyển Đại học cho học sinh...
Trong chia sẻ của thầy Nguyễn Chí Hiếu, một nguyên tắc tư duy mà Olympians Song bằng Quốc tế ghi nhớ sâu sắc, là luôn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho mọi vấn đề đang cần giải quyết. Khi có thể nhận thức rõ ràng điều gì là thực sự quan trọng tại từng thời điểm khác nhau trong đời, các bạn sẽ quản lý thời gian hiệu quả hơn, tránh bị quá tải vì phải “gồng gánh” áp lực từ nhiều phía cùng một lúc. Bên cạnh kinh nghiệm về quản lý thời gian, Olympians cũng thu nhận được nhiều bài học giá trị về việc duy trì trạng thái tinh thần và cảm xúc tích cực, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất. Các bạn được mở mang một góc nhìn mới về những khuyết điểm, để có thể vừa nỗ lực tự hoàn thiện, vừa thêm trân trọng con người mình, thay vì phải lo âu và dằn vặt bản thân vì những điều chưa hoàn hảo.
Nhiều bài học hữu ích, thiết thực được truyền tải tới Olympians hệ Song bằng Quốc tế
Cuộc trò chuyện truyền cảm hứng của Giám đốc học thuật trường Olympia cũng giúp các bạn học sinh biết thêm một việc đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích mà các bạn có thể thực hành mỗi ngày. Đó là: dành 30 phút cho riêng bản thân để làm những điều mình yêu thích, ngay cả trong những ngày căng thẳng và mệt mỏi nhất. Đây chính là “bí mật lớn" nhất giúp thầy Hiếu đạt được sự cân bằng giữa công việc bận rộn và cuộc sống cá nhân.
“Bí mật lớn” của thầy Nguyễn Chí Hiếu là điều Trần Phạm Phương Linh (lớp 10QT) tâm đắc nhất sau buổi trò chuyện. “Nếu biết được bí kíp này vào thời điểm em tham gia 2 cuộc thi kinh doanh, chắc chắn em có thể cân bằng cảm xúc tốt hơn”, Olympian nói và khẳng định sẽ áp dụng kinh nghiệm của thầy Hiếu để vừa có thể tham gia các hoạt động mình yêu thích, vừa có thể cân bằng với việc học và có tinh thần-thể chất tốt.
Buổi trò chuyện cùng Giám đốc học thuật Olympia khép lại với nhiều bài học thiết thực. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội quý báu giúp các bạn ngày càng hoàn thiện bản thân, và đạt được hạnh phúc - thành công khi theo học đại học cũng như bước ra cuộc sống hội nhập toàn cầu.
---------------
The Olympia Schools tuyển sinh hệ Quốc tế năm học 2023 - 2024. Từ năm học này, Olympia triển khai hệ Quốc tế tại cấp Tiểu học với chương trình PYP.
⭐️ Học bổng Griffin lên tới 100% học phí
👉 Đăng ký tư vấn tại: https://theolympiaschools.edu.vn/.../tuyen-sinh-quoc-te...
☎️ Hotline: 0934.525.889

Bài liên quan