Những hành động xuất phát từ trái tim

22 Tháng 9, 2021

Vừa qua, 3 bạn học sinh khối 11QT - Nguyễn Ngọc Anh, Lê Hòa Bảo Trân, Nguyễn Việt Thủy Tiên đã triển khai thành công dự án từ thiện với 250 phần quà giành tặng cho bệnh nhi tại viện Huyết học truyền máu TW.

Từ những trải nghiệm thực tế đã được đúc kết khi tham gia thực hiện các dự án từ thiện, service learning ở trường và những kiến thức đã được trang bị trong bộ môn Self pace của chương trình Song bằng Quốc tế cùng với sự giúp đỡ của người thân, thầy cô các bạn đã mạnh dạn triển khai toàn bộ dự án từ việc lên kế hoạch kêu gọi quyên góp, lựa chọn đối tượng và địa điểm thực hiện, liên hệ với phòng ban điều hành bệnh viện để thực hiện…

Ngay ở việc lựa chọn những món quà cũng được các bạn tìm hiểu rất kỹ để chúng thật sự thiết thực và có ý nghĩa “Chúng mình không lựa chọn tặng đồ chơi như các nhà hảo tâm khác mà mong muốn tiếp thêm năng lượng và sức khỏe cùng với các em trong cuộc chiến đấu với bệnh tật. Vì vậy, chúng mình đã lựa chọn tặng các em những phần quà bao gồm hoa quả sạch và sữa hạt. Chúng mình cũng đã được các bác sĩ Phòng Công tác xã hội của Viện tư vấn là các loại hoa quả như cam, quýt, táo, nho có thể có khả năng bù nước cũng như cung cấp một số vitamin cần thiết cho các em. Sữa bò khiến các em có cảm giác buồn nôn sau khi truyền, nên sữa hạt được coi là giải pháp hiệu quả để các em lấy lại năng lượng sau khi truyền thuốc”, các bạn chia sẻ.

Số tiền quyên góp được cho dự án từ thiện “Tiếp sức cho 250 Bệnh nhi tại Viện Huyết Học” của các bạn đã vượt gấp 5 lần so với dự kiến ban đầu. Cùng với những phần quà thiết thực, ý nghĩa các bạn đã mang đến thêm sự ấm áp và những nụ cười cho những bạn nhỏ ở Viện nhân dịp Tết Trung thu vừa qua.
Những dự án xuất phát từ trái tim như thế này chắc chắn sẽ nuôi dưỡng thêm lòng nhân ái, sự thấu cảm cho các bạn học sinh và những điều đẹp đẽ như vậy sẽ được lan tỏa rộng hơn, sâu hơn trong xã hội. Các bạn đã rất dũng cảm, mạnh mẽ và quyết tâm khi biến sự thương cảm của mình thành hành động cụ thể, thiết thực.
(ảnh được lấy trên Facebook cá nhân của bạn Lê Hòa Bảo Trân)